วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ส่งมอบให้ผู้ยากไร้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วิทยาลัยสารพัดช่างพิษณุโลก อ.เมืองพิษณุโลก มีนักศึกษาชั้น ปวส.2 สาขาวิชาอิเล็กทรอนิกส์ และสาขาวิชาไฟฟ้ากำลัง จำนวน 11 คน รวมกลุ่มกัน ซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อคืนความสุขและส่งมอบให้กับประชาชนผู้ยากไร้ ภายใต้โครงการหารายได้ระหว่างเรียน โดยใช้อาคารศูนย์วิทยบริการภายในวิทยาลัย เป็นสถานที่รับซ่อมแซม เครื่องใช้ไฟฟ้าที่พังหรือเสียหายไม่สามารถใช้งานได้ อาทิ พัดลม หม้อหุงข้าว โทรทัศน์ วิทยุ เครื่องเล่นซีดี จำนวนกว่า 100 รายการ ซึ่งนักศึกษาเหล่านี้ได้ ใช้วิชาความรู้ความสามารถที่ได้ร่ำเรียนมากับอาจารย์ ในชั้นเรียน และนำมาลงมือปฏิบัติจริงอย่างตั้งอกตั้งใจ เพื่อทำการซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้าดังกล่าวให้สามารถ กลับมาใช้งานได้ตามปกติโดยไม่คิดเงิน นอกจากนี้ ยังมีบริการรถโมบายเคลื่อนที่เดินทางไปตามบ้านเรือน ประชาชน เพื่อสอบถามหรือรับบริจาคเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่พังเสียหายแล้วนำกลับมาซ่อมแซมที่วิทยาลัยอีกด้วย


ทางด้านนายพิษณุ รัตน์เลิศลบ ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างพิษณุโลก กล่าวว่า ทางสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้อนุมัติงบประมาณ 28,000 บาท เพื่อเป็นค่าตอบแทนตามโครงการฯ หากเจ้าของไม่ต้องการรับกลับคืนก็จะนำไปบริจาคให้กับผู้ยากไร้ในพื้นที่ โดยมีประชาชนจำนวนมากได้บริจาคเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เสียแล้ว นำมามอบให้ได้ ซ่อมแซม หลังจากนั้นทางวิทยาลัยจะติดต่อกับผู้นำชุมชนเพื่อนำไปมอบให้กับผู้ที่ยากไร้เพื่อเป็นการส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น หากหมดงบประมาณ ทางวิทยาลัยสารพัดช่างพิษณุโลกก็จะขยายโครงการนำงบจำนวนหนึ่งมาจ้างงานให้กับนักศึกษาที่สนใจเพิ่มเติม ถือว่าเป็นรายได้เสริม ฝึกฝีมือในวิชาชีพที่ได้เรียน และเปิดโอกาสให้นักศึกษามีอาชีพเป็นของ ตนเองในอนาคต หากประชาชนอยากจะนำเครื่องใช้ ไฟฟ้าที่พังเสียหายมาให้นักศึกษาซ่อมแซม หรือประสงค์ ที่จะบริจาค สามารถติดต่อได้ที่วิทยาลัยสารพัดช่าง อ.เมืองพิษณุโลก โทร.08-1953-8030 หรือโทร. 0-5525-2034.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วิทยาลัยสารพัดช่างพิษณุโลก อ.เมืองพิษณุโลก มีนักศึกษาชั้น ปวส.2 สาขาวิชาอิเล็กทรอนิกส์ และสาขาวิชาไฟฟ้ากำลัง จำนวน 11 คน... 16 ก.ค. 2558 07:54 16 ก.ค. 2558 07:55 ไทยรัฐ