วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฟาน กัล' เหี้ยม! จ่อโละ 'บัลเดส' ฐานไม่ทำตามปรัชญา

'ฟาน กัล' เหี้ยม! จ่อโละ 'บัลเดส' ฐานไม่ทำตามปรัชญา

  • Share:

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน เตรียมโละ บิคตอร์ บัลเดส นายทวารมือสอง ออกจากทีม เพราะไม่ยอมทำตามปรัชญาและปฏิเสธที่จะลงเล่นในทีมสำรอง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.ค. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ยืนยัน เตรียมขาย  บิคตอร์ บัลเดส ผู้รักษประตูชาวสเปน ส่อแววหมดอนาคตในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด  เพราะไม่ยอมทำตามปรัชญาของทีมและปฏิเสธที่จะลงเล่นในทีมสำรอง

บัลเดส วัย 33 ปี ไม่มีชื่ออยู่ในทีมปิศาจแดงชุดทำศึกปรีซีซั่นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งล่าสุด ฟาน กัล ออกมาแย้มว่า บัลเดส หมดอนาคตในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด แล้ว และเตรียมถูกขายในช่วงซัมเมอร์นี้

ฟาน กัล  ให้สัมภาษณ์ที่ซีแอตเติลว่า "บัลเดสไม่ได้รับเลือกเพราะเขาไม่ทำตามปรัชญาของผม ปรัชญาก็คือคุณจะเล่นฟุตบอลอย่างไรและรักษาจังหวะการเล่นของคุณอย่างไร มันไม่มีที่สำหรับนักเตะสักคนที่ไม่ทำตามนั้น ฤดูกาลที่แล้วเขาปฏิเสธที่จะลงเล่นในทีมสำรอง ซึ่งหนึ่งเป็นหนึ่งในมุมมองปรัชญาของเรา แต่มันมีมุมมองอื่นๆอีกในการเป็นผู้รักษาประตูของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  เมื่อคุณไม่ทำตามหลักการของปรัชญานั้น มันก็เหลือหนทางเดียวและนั่นคือการย้ายออกไป"
 
และเมื่อถูกถามว่า เขาจะขาย บัลเดส ใช่หรือไม่? ฟาน กัล ตอบว่า "ใช่ สำหรับเรานี่เป็นความผิดหวังครั้งใหญ่ เพราะเราคิดว่าเขาจะทำตามปรัชญาของเรา มันก็น่าเสียดายเพราะเราได้ให้โอกาสเขาเรียกความฟิตและให้สัญญาฉบับหนึ่งกับเขาด้วย  จากนั้นเขาฟิตพอที่จะลงเล่น แต่เมื่อคุณไม่ได้เล่นชุดใหญ่คุณก็ต้องลงเล่นทีมสำรอง ซึ่งมันเป็นสิ่งที่นักเตะทุกคนต้องทำ แต่เขาเลือกที่จะปฏิเสธ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้