วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นักบุญ' เสริมโหดคว้า 'คลาซี' ร่วมทัพ 5 ปี

"นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ประกาศคว้าตัว ยอร์ดี คลาซี มิดฟิลด์ชาวดัตช์ ของ เฟเยนูร์ด ร็อตเธอร์ดัม มาร่วมทัพเรียบร้อย เซ็นสัญญา 5 ปี ค่าตัว 8.4 ล้านปอนด์... 


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.ค. ว่า "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศคว้าตัว ยอร์ดี คลาซี กองกลางทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ของ เฟเยนูร์ด ร็อตเธอร์ดัม มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการเรียบร้อย เซ็นสัญญาร่วมงานกัน  5 ปีค่าตัว 8.4 ล้านปอนด์ 

คลาซี วัย 24 ปี ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายมาร่วมทีมเซาแธมป์ตัน หลังจากทีมนักบุญต้องเสีย มอร์แกน ชไนเดอร์แลง กองกลางตัวหลักไปให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  และในที่สุด คลาซี ก็ย้ายเข้าสู่ถิ่น เซนต์ส แมร์รี เรียบร้อย ซึ่งจะทำให้เขาได้ร่วมงานกับ โรนัลด์ คูมัน อีกครั้ง หลังเคยทำงานร่วมกันมาแล้วที่ เฟเยนูร์ด 

"ผมรู้สึกดีที่ได้ย้ายมาร่วมทีมเซาแธมป์ตัน การที่ โรนัลด์ คูมัน อยู่ที่นี่มันก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผมย้ายมา แต่ต่อให้เขาไม่อยู่ที่นี่ผมก็จะย้ายมาร่วมทีมนี้อยู่ดี โรนัลด์เป็นคนดีและเป็นกุนซือที่มีฝีมือยอดเยี่ยม แต่ผมไม่ได้มาที่นี่เพียงเพราะเขาหรอกนะ ผมมาที่นี่เพื่อสโมสร และผมหวังว่าผมจะมีช่วงเวลาที่ดีและและปีที่ดีในการค้าแข้งที่นี่บ่อยๆนะ" คลาซี กล่าว

ขณะที่ เลส รีด ผู้อำนวยการกีฬาของเซาแธมป์ตัน กล่าวว่า "คลาซี เป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่เนื้อหอมที่สุดในยุโรป ทุุกคนได้เห็นคุณภาพและพัฒนาการของเขาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและเรายินดีที่เขาจะเติบโตต่อไปที่เซาแธมป์ตัน"

"นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ประกาศคว้าตัว ยอร์ดี คลาซี มิดฟิลด์ชาวดัตช์ ของ เฟเยนูร์ด ร็อตเธอร์ดัม มาร่วมทัพเรียบร้อย เซ็นสัญญา 5 ปี ค่าตัว 8.4 ล้านปอนด์... 16 ก.ค. 2558 05:14 16 ก.ค. 2558 05:29 ไทยรัฐ