วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.บ่อวินจับแก๊งลัก จยย.เช็กประวัติผ่านแอพ เจอก่อคดีหลายท้องที่

ตร.บ่อวินจับแก๊งลัก จยย.เช็กประวัติผ่านแอพ เจอก่อคดีหลายท้องที่

  • Share:

ล่าสุดตำรวจสายตรวจบ่อวินได้มีการตั้งด่านตรวจพบรถ 3 วัยรุ่นมากับ จยย.ต้องสงสัย เรียกตรวจ เช็กประวัติรถผ่านแอพสมาร์ทโฟนพบเป็นรถถูกแจ้งหาย เลยรวบคาด่าน สืบขยายผลพบเคยก่อคดีไว้หลายท้องที่ จึงส่งตัวทั้ง 3 คนไปดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 58 พ.ต.อ.กรพัฒน์ หอมหวล ผกก.สภ.บ่อวิน จ.ชลบุรี จัดการฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสายงานของ สภ.บ่อวิน เกี่ยวการใช้ โปรแกรมสำหรับสมาร์ทโฟน อาทิ แอพพลิเคชั่น ตรวจจับคนร้ายตามหมายจับ แอพพลิเคชั่นตรวจสอบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ต้องสงสัย โดยเป็นแนวความคิดของ พล.ต.ต.นิติพงษ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ เออีซี ที่จะเกิดขึ้นในไม่ช้า และ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ล่าสุดตำรวจสายตรวจบ่อวินได้มีการตั้งด่านและเรียกตรวจ รถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีชายวัยรุ่นซ้อนกันมา 3 คน คือนายเอ (นามสมมติ) นายบี (นามสมมติ) และนายซี (นามสมมติ) ทั้งหมดอายุ 15-17 ปี และมีอุปกรณ์งัดแงะ และไขควง เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบโดยใช้แอพพลิเคชั่นตรวจรถหายของภูธรจังหวัดชลบุรี จึงทราบว่ารถคันดังกล่าวได้มีการแจ้งหายไว้ที่ สภ.แหลมฉบัง เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าของรถ คือ นายเกียงศักดิ์ สุริรมย์ หนุ่มโรงงาน ได้จอดไว้บริเวณสะพานลอยบ้านนาแล้วไปทำงานกลับมาพบรถของตนเองได้หายไป

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงขยายผล และทราบว่าวัยรุ่นทั้ง 3 เคยก่อเหตุในพื้นที่ สภ.บ่อวิน เมื่อเดือนธันวาคมปี 2557 โดยลักรถ จักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นคริสตัล สีฟ้า ในท้องที่ ม.4 ต.บ่อวินไป และ เดือนมีนาคม 2558 ได้ลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีน้ำเงิน พื้นที่ ม.4 ต.บ่อวิน และล่าสุดเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ 110 สีน้ำเงิน ในพื้นที่ ม.6 ต.บ่อวิน อีก โดยผู้ก่อเหตุทั้งหมดนั้นเป็นเยาวชนอายุ 15-17 ปี หลังก่อเหตุพื้นที่แหลมฉบัง ได้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาแล้วก็เตรียมจะตระเวนเพื่อก่อเหตุในพื้นที่ ม.7 ต.บ่อวิน อีกจนกระทั่งตำรวจสายตรวจผ่านมาเจอ แล้วขอตรวจสอบก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตรวจ สอบแล้วพบว่าได้แจ้งหายไว้จึงถูกควบคุมตัวไว้ได้ดังกล่าว หลังจากนั้นจึงนำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้