วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศรษฐีกัมพูชาซุกสิงคโปร์ หนีคดีทำร้ายดาราสาว วอน 'ฮุน เซน' ช่วยคุ้มครอง

นายกรัฐมนตรี ฮุน เซน แห่งกัมพูชา (ภาพ: AFP)

เมื่อ 15 ก.ค.นายซก บุน มหาเศรษฐีวัยกลางคนในวงการอสังหาริมทรัพย์ของกัมพูชาออกมาวิงวอนความสงสารจากนายกรัฐมนตรีฮุน เซนของกัมพูชาและขอให้รับประกันความปลอดภัยหลังได้หนีไปอยู่สิงคโปร์ หลังเรื่องราวที่นายซก บุน ทำร้ายร่างกายทั้งจับโยนลงพื้น เตะศีรษะและชกต่อยนักแสดงสาวและดาราทีวีชื่อดัง “ซาซา” ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงพนมเปญ ถูกเผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์จนเป็นกระแสวิพากษ์และเพิ่มความกดดันให้เร่งตามจับเขามาดำเนินคดี

เหตุเกิดตั้งแต่ 2 ก.ค. โดยซาซาหรือชื่อจริงคือ เอ๊ก โซเจียตา ระบุว่า ในขณะที่เธอกำลังช่วยเพื่อนจากคนเมาอยู่ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง นายซก บุน ได้เข้าทำร้ายตน โดยมีบอร์ดีการ์ดนายซก บุน เอาปืนจี้ที่ศีรษะ และเธอเองที่เป็นผู้นำภาพจากกล้องวงจรปิดโพสต์ลงเฟซบุ๊กเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และก่อนหน้านี้ก็ได้ปฏิเสธเงินค่าชดเชยที่นายซก บุน เสนอแล้วด้วย ด้านกระทรวงมหาดไทยสั่งตำรวจเร่งหา ทางจับนายซก บุน ให้ได้หลังถูกกระแสสังคมกดดันอย่างหนัก.

ซก บุน มหาเศรษฐีวัยกลางคนในวงการอสังหาริมทรัพย์ของกัมพูชาออกมาวิงวอนความสงสารจากนายกรัฐมนตรีฮุน เซน หลังจากเขาหนีคดีทำร้ายร่างกายนักแสดงสาวและดาราทีวีชื่อดังจนบาดเจ็บเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน และหนีไปอยู่สิงคโปร์... 16 ก.ค. 2558 02:45 16 ก.ค. 2558 09:29 ไทยรัฐ