วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คาฟู' ชี้ 'เนย์มาร์' ไม่เหมาะเป็นกัปตันแซมบ้า

'คาฟู' ชี้ 'เนย์มาร์' ไม่เหมาะเป็นกัปตันแซมบ้า

  • Share:

คาฟู ตำนานแข้งแซมบ้า ชี้ว่า เนย์มาร์ สตาร์รุ่นน้องไม่เหมาะสมที่จะเป็นกัปตันทีมชาติบราซิล ถึงแม้ว่าความสามารถของเขาจะหาตัวจับได้ยากก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.ค. ว่า คาฟู อดีตตำนานฟูลแบ็กแซมบ้า ยอมรับว่าปัจจุบัน เนย์มาร์ สตาร์รุ่นน้อง คือศูนย์รวมทีมชาติที่ขาดไม่ได้ แต่ยังไม่เหมาะที่จะเป็นกัปตันทีมในตอนนี้

สตาร์จากบาร์เซโลนาลงสนามให้กับทีมชาติบราซิลไปแล้ว 65 เกมและยิงประตูได้ถึง 44 ลูก โดยซัมเมอร์ที่แล้วตัวเขาเพิ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นกัปตันทีมคนใหม่จาก ดุงกา กุนซือทีมชาติ

อย่างไรก็ตามในศึกโคปาอเมริกาเมื่อเดือนที่ผ่านมา เนย์มาร์ ก็ไม่แสดงถึงความเป็นผู้นำหลังมีอาการฉุนเฉียวมีเรื่องมีราวจากเกมที่แพ้ โคลอมเบีย 0-1 ทำให้ถูกแบนจนจบการแข่งขันและทีมชาติของเขาซึ่งเป็นตัวเต็งแชมป์ก็ตกรอบ 8 ทีมในเวลาต่อมา

ด้วยเหตุนี้เองทำให้ คาฟู ตำนานแข้งรุ่นพี่ ยังไม่เชื่อว่า เนย์มาร์ จะเหมาะกับการเป็นกัปตันทีมชาติบราซิลในตอนนี้ แต่ยังยอมรับว่า เนย์มาร์ เป็นนักเตะที่มีความสามารถเหลือร้ายและหาตัวจับได้ยากในรอบ 10 ปีที่ผ่านมาเลยทีเดียว

"บุกคลิกของเขาออกแบบมาเพื่อเล่นฟุตบอลและสนุกไปกับการเล่นฟุตบอลของตัวเอง เขาไม่ได้เกิดมาเป็นผู้นำ เนย์มาร์ควรไหลไปกับการเล่นฟุตบอล นี่ไม่ใช่เป็นการวิพากษ์วิจารณ์เนย์มาร์นะ สตาร์ดังหลายคนก็ไม่ได้เป็นกัปตันเลย

เนย์มาร์คือจุดศูนย์รวมของเรา,ไอดอลของเรา และ เพลย์เมกเกอร์ของเรา ใน 10 ปีที่ผ่านมาผมไม่เห็นนักเตะคนไหนคล้ายกับเขา เขามีความสามารถที่ยากปฏิเสธได้" คาฟูเผย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้