วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทนนิสฉลองแชมป์ซีเกมส์! 'สุวัจน์' แจกอัดฉีด 1.55 ล้าน

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย เปิดบ้านพักจัดงานเลี้ยงฉลองชัยแก่นักหวดทีมชาติไทย ชุดคว้าเจ้าเหรียญทองเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28ที่สิงคโปร์ พร้อมมอบรางวัลตอบแทนความสำเร็จให้ถ้วนหน้า เบ็ดเสร็จรวมอยู่ที่ 1,550,000 บาท

 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในงานเลี้ยงฉลองชัยแก่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ณ บ้านเลขที่ 333 ถนนสุโขทัย ซอย 1 เขตดุสิต กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยมี คณะกรรมการอำนวยการลอนเทนนิสสมาคมฯ รวมถึงเจ้าหน้าที่และผู้ปกครองของนักกีฬาร่วมด้วย ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่น

นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า จากผลงานของทีมเทนนิสไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-16 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยคว้ามาได้ทั้งสิ้น 6 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง ซึ่งทำให้ทีมเทนนิสไทยได้ครองเจ้าเหรียญทองกีฬาเทนนิสซีเกมส์ด้วยนั้น เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่นักกีฬา ทางลอนเทนนิสสมาคมฯ จึงได้จัดงานเลี้ยงฉลองชัยและมอบเงินรางวัลให้นักกีฬา ซึ่งกำหนดมอบให้เท่ากับ กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติคือ เหรียญทอง จำนวน 200,000 บาท เหรียญเงิน จำนวน 100,000 บาท และเหรียญทองแดง จำนวน 50,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น1,550,000 บาท

นายสุวัจน์ กล่าวต่ออีกว่า หลังจากนี้ตั้งเป้าให้นักกีฬาประสบความสำเร็จมากกว่าเดิม จากที่ไทยเคยเป็นเจ้าซีเกมส์ ต่อไปก็อยากจะประสบความสำเร็จในเอเชี่ยนเกมส์ และอยากเห็นนักกีฬาสายเลือดใหม่ เช่น  นพวรรณ และ ลักษิกา ทำอันดับโลกให้สูงขึ้นไป เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศอีก  

ด้าน สนฉัตร รติวัฒน์ ได้เป็นตัวแทนนักกีฬา กล่าวขอบคุณ นายกลอนเทนนิสสมาคมฯว่า ในฐานะนักกีฬาก็ขอเป็นตัวแทนกล่าวขอบคุณนายสุวัจน์ และคณะกรรมการอำนวยการลอนเทนนิสสมาคมฯ ที่ได้มอบเงินรางวัลและไปให้กำลังใจระหว่างการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ส่วนรายการใหญ่อย่างเอเชียนเกมส์ ทุกคนจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด

สำหรับผลงานของทีมเทนนิสไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ 6เหรียญทอง ได้จาก ประเภททีมชาย (ดนัย อุดมโชค, กิตติพงษ์ วริชมโนวงค์, สนฉัตร รติวัฒน์, สรรค์ชัย รติวัฒน์), ประเภททีมหญิง (ลักษิกา คำขำ, แทมมารีน ธนสุกาญจน์, นพวรรณ เลิศชีวกานต์, วรัชญา วงค์เทียนชัย), ประเภทชายเดี่ยว (วริศ สอนบุตรนาค), ประเภทหญิงเดี่ยว (นพวรรณ เลิศชีวกานต์),ประเภทชายคู่ (สนฉัตร รติวัฒน์, สรรค์ชัย รติวัฒน์), ประเภทหญิงคู่ (นพวรรณ เลิศชีวกานต์, วรัชญา วงค์เทียนชัย) ส่วน 2เหรียญเงิน ได้จากประเภทหญิงเดี่ยว (วรัชญา วงค์เทียนชัย),ประเภทคู่ผสม (เพียงธาร ผลิพืช, สนฉัตร รติวัฒน์) ขณะที่ 3เหรียญทองแดง ได้จากประเภทหญิงคู่ (แทมมารีน ธนสุกาญจน์, เพียงธาร ผลิพืช), ประเภทชายคู่ (วริศ สอนบุตรนาค,กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์), ประเภทคู่ผสม (แทมมารีน ธนสุกาญจน์, สรรค์ชัย รติวัฒน์)

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย เปิดบ้านพักจัดงานเลี้ยงฉลองชัยแก่นักหวดทีมชาติไทย ชุดคว้าเจ้าเหรียญทองเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28ที่สิงคโปร์ พร้อมมอบรางวัลตอบแทนความสำเร็จ 1,550,000 บาท... 16 ก.ค. 2558 00:35 16 ก.ค. 2558 03:46 ไทยรัฐ