วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 16/07/58

รอบโลก 16/07/58

  • Share:

วัยรุ่นมะกันสุดอึด

ซีแอตเติล-เมื่อ 15 ก.ค. เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ เผยว่า พบผู้รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กบีช เอ 35 ตกในป่าบนภูเขาทางตอนเหนือของรัฐวอชิงตันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาแล้ว 1 ราย คือ น.ส.ออทัม วีทช์ วัยรุ่น วัย 16 ปี ซึ่งใช้เวลาเดินเท้าออกจากป่านาน 2 วัน จนกระทั่งพบพลเมืองดีขับรถผ่านและได้รับการช่วยเหลือ โดย น.ส.วีทช์ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยจากขาดน้ำเท่านั้น ทั้งยังมีกำลังใจดีเยี่ยม แม้จะยังไม่รู้ชะตากรรม
ของตากับยายซึ่งโดยสารเครื่องบินมาด้วยกันก็ตาม.

ยึดทรัพย์นักธุรกิจปินส์

ลอสแอนเจลิส-เมื่อ 15 ก.ค. กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ยื่นฟ้องให้ยึดทรัพย์มูลค่า 12.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 425 ล้านบาท) ของนางเจเน็ต ลิม นาโปลีส นักธุรกิจฉาวคดีคอร์รัปชันชาวฟิลิปปินส์ หลังนางนาโปลีสนำเงินที่ได้จากการคอร์รัปชันเป็นเวลานานกว่า 10 ปีมาซื้ออสังหาริมทรัพย์และทรัพย์สินอื่นๆในสหรัฐฯ โดยนางนาโปลีสพัวพันกับการคอร์รัปชันครั้งใหญ่ของฟิลิปปินส์ที่เรียกว่า “พอร์ค บาร์เรล สแกม” และถูกศาลฟิลิปปินส์ตัดสินจำคุกเป็นเวลา 40 ปี.

จีนจับ นทท.ผู้ดี

ปักกิ่ง-กระทรวงการต่างประเทศอังกฤษและมูลนิธิแอฟริกาใต้รายงานเมื่อ 15 ก.ค.ว่า นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ แอฟริกาใต้ และอินเดียรวม 20 คน ถูกตำรวจจีนจับกุมทางตอนเหนือของจีนในข้อหาก่อการร้าย หลังนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวดูวีดิโอที่มีเนื้อหาเป็นโฆษณาชวนเชื่อซึ่งถูกสั่งห้ามจากรัฐบาลจีนขณะเข้าพักในโรงแรม โดยขณะนี้ นักท่องเที่ยวจำนวน 6 คน ถูกส่งตัวกลับ ประเทศแล้ว และอีก 11 คน ได้รับการปล่อยตัวในเวลาต่อมา.

ลงดาบอดีตผู้นำ

บราซิเลีย-เมื่อ 15 ก.ค. ตำรวจบราซิลเผยว่า มีคำสั่งยึดทรัพย์นักการเมืองหลายคน หลังสอบสวนพบว่ามีส่วนพัวพันกับการคอร์รัปชันครั้งใหญ่ของบริษัทน้ำมันชื่อดังของอเมริกาใต้ “เปโตรบราส” รวมถึง อดีตประธานาธิบดี เฟอร์นานโด คัลเลอร์- เดอ เมลโล ซึ่งถูกยึดรถหรูหลายคัน โดยขณะนี้ ได้ยื่นฟ้องต่อศาลสูงสุดให้ดำเนินคดีนักการเมืองที่กำลังดำรงตำแหน่งและเจ้าหน้าที่อีกประมาณ 250 คน ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตดังกล่าวแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้