วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลาด! 'แบล็กฮอว์ก' โคลอมเบียลงจอดบนทุ่งกับระเบิด บึมดับ 4 ศพ (ชมคลิป)

เฮลิคอปเตอร์ แบล็กฮอว์ก (ภาพ: AFP)

เฮลิคอปเตอร์ แบล็กฮอว์ก ของประเทศโคลอมเบียพลาด ลงจอดกลางดงกับระเบิดของฝ่ายกบฏ และเกิดระเบิดอย่างรุนแรง ทำให้มีทหารเสียชีวิต 4 นาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ 'แบล็กฮอว์ก' ของกองทัพโคลอมเบีย เดินทางไปยังภูมิภาค กาตาตุมโบ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เมื่อวันจันทร์ที่ 22 มิ.ย. เพื่อคุ้มกันคนงานซ่อมท่อส่งน้ำมัน ของบริษัท อีโคปิโตรล ซึ่งได้รับความเสียหายจากระเบิดของกองกำลังปฏิวัติติดอาวุธโคลอมเบีย (ฟาร์ก)

อย่างไรก็ตาม เพียงไม่กี่วินาทีหลังจากเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กลงจอด ก็เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง โดยภาพเหตุการณ์นี้ถูกบันทึกเอาไว้ได้ด้วยกล้องที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์อีกลำที่เดินทางไปด้วยกัน

เหตุระเบิดทำให้มีทหารเสียชีวิต 4 นาย และบาดเจ็บอีก 6 นาย อีก 5 นายปลอดภัย โดยทหารที่บาดเจ็บถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมืองใกล้เคียง ทหารที่รอดชีวิตระบุด้วยว่า เหตุระเบิดเป็นผลจากกับระเบิดที่กลุ่มกบฏฟาร์ก นำมาวางเอาไว้

ชมคลิปที่นี่

เฮลิคอปเตอร์ แบล็กฮอว์ก ของประเทศโคลอมเบียพลาด ลงจอดกลางดงกับระเบิดของฝ่ายกบฏ และเกิดระเบิดอย่างรุนแรง ทำให้มีทหารเสียชีวิต 4 นาย... 16 ก.ค. 2558 00:07 16 ก.ค. 2558 06:41 ไทยรัฐ