วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เวทีสำหรับ ดีไซเนอร์หน้าใหม่

ศิรินา ปวโรฬารวิทยา โชควัฒนา มอบรางวัลชนะเลิศแก่อนุรักษ์ ใจดี และ อาริฟ เจ๊ะหวาง.

เครือสหพัฒน์ เปิดเวทีให้คนรุ่นใหม่แสดงความสามารถด้านการออกแบบอย่างต่อเนื่องมายาวนานกว่า 14 ปี ในโครงการประกวดออกแบบเครื่องแต่งกาย “SAHA Group Bangkok Young Designer 2015” ภายใต้แนวคิด “Function Fashion Future” และได้ประกาศผลการตัดสินไปในงานสหพัฒน์ กรุ๊ป แฟร์ ครั้งที่ 19 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อเร็วๆนี้

สำหรับผู้คว้ารางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยม ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมทริปเดินทางไปเยี่ยมชมสถาบันด้านการออกแบบและตัดเย็บของประเทศญี่ปุ่น “บุนกะ คอลเลจ” ได้แก่ อนุรักษ์ ใจดี และ อาริฟ เจ๊ะหวาง จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เจ้าของผลงาน Revolutionize of Siam ซึ่งเผยว่า ผลงานที่ออกแบบได้รับไอเดียมาจากยุคปฏิวัติในสมัยรัชกาลที่ 5 ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมาย ทั้งเรื่องผังเมือง ไปจนถึงการแต่งกายของผู้คนในยุคนั้น การดีไซน์จึงอบอวลไปด้วยกลิ่นอายความเป็นไทย ที่สื่อออกมาในด้านแพทเทิร์นและลวดลาย ที่พัฒนาให้เข้ากับยุคสมัยใหม่มากขึ้น กลุ่มตนเคยเข้าประกวดโครงการนี้มา 2 ครั้งแล้ว แต่ไม่เข้าถึงรอบชิง หรือรอบชิงชนะเลิศเลย จึงพยายามหาข้อที่ควรปรับปรุงมาพัฒนาเพื่อเริ่มต้นใหม่ให้ดีกว่าเดิม จนสุดท้ายประสบความสำเร็จ การร่วมโครงการนี้ได้รับประสบการณ์ รวมทั้งคำแนะนำดีๆ สิ่งเหล่านี้เป็นเหมือนก้าวแรกและรากฐานที่ดีในเส้นทางสายแฟชั่นดีไซเนอร์ของพวกเรา.

เครือสหพัฒน์ เปิดเวทีให้คนรุ่นใหม่แสดงความสามารถด้านการออกแบบอย่างต่อเนื่องมายาวนานกว่า 14 ปี ในโครงการประกวดออกแบบเครื่องแต่งกาย “SAHA Group Bangkok Young Designer 2015”... 15 ก.ค. 2558 15:43 15 ก.ค. 2558 15:44 ไทยรัฐ


advertisement