วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เฟเนร์ฯ' แถลง คว้าตัว 'ฟาน เพอร์ซี' เซ็น 3 ปี

'เฟเนร์ฯ' แถลง คว้าตัว 'ฟาน เพอร์ซี' เซ็น 3 ปี

  • Share:

เฟเนร์บาห์เช ยักษ์ใหญ่ลีกตุรกี คอนเฟิร์มคว้าตัว โรบิน ฟานเพอร์ซี ดาวยิงจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร่วมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 ก.ค. ว่า เฟเนร์บาห์เช ยักษ์ใหญ่แห่งซูเปอร์ลีก ตุรกี แถลงการณ์เปิดตัว โรบิน ฟานเพอร์ซี เพชฌฆาตชาวดัตช์อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

อดีตดาวยิงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงย้ายมาเล่นให้กับ เฟเนร์บาห์เชตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ก่อนจะเดินทางมาถึงอิสตันบูล และผ่านการตรวจร่างกายแบบไม่มีปัญหาเมื่อวานนี้ จนกระทั่งล่าสุดช่วงเย็นตามเวลาท้องถิ่นทางสโมสรก็ได้เปิดตัวศูนย์หน้ารายนี้ต่อหน้าสื่ออย่างเป็นทางการ

สัญญาของแข้งวัย 31 ปีรายนี้จะอยู่ที่ 3 ปี และเป็นที่เชื่อกันว่าค่าตัวของเขาน่าจะอยู่ที่ราวๆ 4.5 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 238.5 ล้านบาท นอกจากนี้ เพอร์ซี จะเป็นแข้งรายที่ 2 ของปิศาจแดงต่อจาก นานี ที่ถูกเฟเนร์บาเชดึงตัวมาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้ด้วย

"นี่คือเรื่องสำคัญมากที่คุณต้องปรับตัวไปกับประเทศที่คุณอาศัยอยู่ ตอนนี้ผมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเฟเนร์บาห์เช ผมจะปรับตัวให้เข้ากับประเทศให้ได้

ผมถ่อมตนเมื่อเห็นแฟนๆเข้ามาทักทายและต้อนรับผมในวันนี้ ผมสัญญาว่าผมจะทำทุกอย่างเท่าที่สามารถทำได้ช่วยให้กับเฟเนร์บาห์เชกวาดแชมป์และทำให้พวกคุณมีความสุข

ตอนนี้ผมจินตนาการได้เพียงว่ามันจะเป็นอย่างไร ถ้าเราคว้าแชมป์ลีก จะมีการจัดปาร์ตี้แบบไหน ผมหวังว่าจะแบ่งปันความรู้สึกนี้ให้กับพวกคุณ" เพอร์ซีกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้