วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประจิน' ตั้งกรรมการสอบ ‘บิ๊กแจ๊ด’ พกปืนออกจากไทย

'ประจิน' รอตร.ดำเนินกรณี 'บิ๊กแจ๊ด' พกปืนเข้าสนามบินออกจากไทย พร้อมตั้งกรรมการสอบในส่วนคมนาคม ให้กรมการบินฯ เป็นหัวเรือ ตรวจสอบคน หรือเครื่องผิดพลาด...

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.2558 พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม กล่าวถึงกรณี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ถูกจับกุมข้อหาพกพาอาวุธปืนที่สนามบินนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น และถูกส่งตัวกลับไทยแล้ว ว่า เรื่องนี้ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการทันทีที่กลับมา โดยกระทรวงคมนาคมต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการก่อน ซึ่งในของกระทรวงคมนาคมจะต้องตั้งคณะกรรมการมาสอบสวนเรื่องนี้ด้วย โดยมีกรมการบินพลเรือนเป็นแกนนำในการดำเนินการ

“ยังไม่ด่วนสรุปต้องรอตรวจสอบก่อน ซึ่งต้องไปเทียบเคียบดูก่อนว่ามีความผิดพลาดเกิดขึ้นที่ส่วนใด ว่าคนหรือเครื่องผิดพลาด หากเครื่องผิดพลาดก็ต้องปรับปรุง ซึ่งเราก็ต้องทำ แม้ว่าทีเอสเอ ตรวจสอบทุกปีก็ตาม หากโปรแกรมไม่ได้ใส่อาวุธชนิดนั้นๆ ไว้ ก็จะไม่คัดกระเป๋าออกจากเครื่อง อย่างกรณีนี้เป็นเรื่องของระบบเออร์เรอร์ หรือ มีข้อผิดพลาด ก็ต้องแก้ไข”.

'ประจิน' รอตร.ดำเนินกรณี 'บิ๊กแจ๊ด' พกปืนเข้าสนามบินออกจากไทย พร้อมตั้งกรรมการสอบในส่วนคมนาคม ให้กรมการบินฯ เป็นหัวเรือ ตรวจสอบคน หรือเครื่องผิดพลาด... 14 ก.ค. 2558 21:27 14 ก.ค. 2558 22:49 ไทยรัฐ