วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุ่มกดระเบิด! ทพ.ชุด รปภ.ครูที่นราฯ บาดเจ็บ2นาย

ยังก่อเหตุต่อเนื่อง โจรใต้ลอบวางระเบิดทหารพราน ชุด รปภ.ครูที่อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ใช้ระเบิดแสวงเครื่องประกอบในกล่องเหล็กหนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารซุ่มกดบึม เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ2นาย...  

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 14 ก.ค.58 ร.ต.ท.อภิชาต ดอเลาะ พนักงานสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดริมถนนในหมู่บ้านตอหลัง หมู่ 1 ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุด รปภ.ครู ร้อย ทพ.4505 กรมทหารพรานที่ 45 ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย จึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบหลุมระเบิดริมถนนลึก 6 นิ้ว กว้าง 12 นิ้ว และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็กหนัก 10 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจ 2 นายเพื่อนทหารนำตัวส่งรักษา รพ.ระแงะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ 1. อส.ทพ.วีระยุทธ คงสุวรรณ์ และ 2. อส.ทพ.รุ่งโรจน์ ลาวเลิศ ทั้งคู่ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะเจ้าหน้าที่ทหารชุดดังกล่าวรวม 6 นาย กำลังเดินเท้าวางกำลังรักษาความปลอดภัยคณะครู ถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายที่ดักซุ่มอยู่ในละแวกนั้น ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปวางไว้ริมถนน จนทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นายดังกล่าว.

ยังก่อเหตุต่อเนื่อง โจรใต้ลอบวางระเบิดทหารพราน ชุด รปภ.ครูที่อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ใช้ระเบิดแสวงเครื่องประกอบในกล่องเหล็กหนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารซุ่มกดบึม เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ2นาย... 14 ก.ค. 2558 20:35 14 ก.ค. 2558 21:15 ไทยรัฐ