วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาทางลัด รถตกเหว! ปิกอัพหล่นภูหลวง บาดเจ็บ4

มาทางลัด รถตกเหว! ปิกอัพหล่นภูหลวง บาดเจ็บ4

  • Share:

รถกระบะไม่ชินเส้นทางปีนเขาที่ภูหลวงร่วงตกเหว คนในรถ4คนบาดเจ็บทั้งหมด บอกกลับจากงานแต่งงาน จะไปเที่ยวบ้านเพื่อนที่อยู่อีกจังหวัด มีคนแนะนำให้มาทางนี้เพราะช่วยย่นระยะทางได้กว่า100กม.และมาพลัดตกเหวดังกล่าว...  

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 14 ก.ค.58 พ.ต.ท.คมเดช สุวรรณชาติ พงส.สภ.ภูหลวง จ.เลย ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านห้วยท่า หมู่ 6 ต.เลยวังไสย์ อ.ภูหลวง ว่า มีอุบัติเหตุรถกระบะหลุดโค้งตกเขาบริเวณ กม.ที่ 24 ถ.สายภูหลวง-หล่มเก่า ห่างจากหมู่บ้านราว 2 กม. มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงประสานไปยังรถกู้ชีพ รพ.ภูหลวง รถกู้ชีพ รพ.สต.เลยวังไสย์ และกู้ภัยสว่างคีรีธรรมจุดภูหลวง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะมาสด้า แค๊ป บีที 50 สีขาว ทะเบียน ผข 1230 ระยอง ตกลงไปในเหว ลึกร่วม 100 เมตร สภาพหงายท้องอยู่ในร่องน้ำกลางหุบเขา เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องลำเลียงผู้บาดเจ็บ 3 คนแรกขึ้นมาจากก้นเหวด้วยความยากลำบาก ทราบชื่อมีนายคำแพง คำใส อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ ต.บ้านติ้ว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ คนขับรถ นายห้อ คำใส อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 436 บ้านวังเพิ่ม ต.วังเพิ่ม อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น และนายคำโสน ปัญญาประสิทธิ์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 6 ต.ช้างตะลูด อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ นำส่ง รพ.ภูหลวง

นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน ทราบว่าชื่อนายหมอง แก้วพวง อายุ 55 ปี ชาวบ้านหมู่ 12 ต.ช้างตะลูด อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ติดอยู่ภายในที่นั่งแค๊ปหลังคนขับ เจ้าหน้าที่ต้องนำเครื่องอุปกรณ์ตัดถ่างมางัดซากรถ เพื่อนำตัวออกมาในสภาพบาดเจ็บสาหัส หัวใจหยุดเต้น เจ้าหน้าที่ต้องปั๊มหัวใจมาตลอดทางจนถึงโรงพยาบาล หัวใจจึงกลับมาเต้นอีกครั้ง

จากการสอบสวนนายห้อ คำใส ให้การว่า พวกตนทั้ง 4 คน เดินทางไปร่วมงานแต่งงานหลานชายที่ อ.หล่มสัก จากนั้นได้ชวนกันไปเที่ยวบ้านที่ อ.สีชมพู และตั้งใจจะมาแวะรับน้องชายที่ อ.วังสะพุง แต่ไม่ชินเส้นทาง เพิ่งมาทางนี้เป็นครั้งแรก โดยเพื่อนบ้านเป็นคนแนะนำให้มาทางนี้ เนื่องจากเป็นทางลัด ไม่ต้องอ้อมไปที่ อ.ชุมแพ ซึ่งไกลกว่ากันนับ 100 กม. พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขาสูงชัน ประกอบมีฝนต้องพรำๆ ทำให้รถลื่นเสียหลักตกลงข้างทาง พยายามหักขึ้นบนถนนแล้ว แต่รถกลับพุ่งตกลงไปในเหว จนได้รับบาดเจ็บหมดทั้ง 4 คนดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้