วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขออยู่เงียบๆ ‘บิ๊กแจ๊ด’ไม่กลับบ้าน หลบไปหาที่สงบ

"บิ๊กแจ๊ด" ยังไม่กลับบ้านที่ปทุมธานี หลังอัยการญี่ปุ่นไม่ฟ้อง ปล่อยตัวกลับไทย แต่ก็ถูกควบคุมตัวอยู่ถึง 20 วัน บ้านพักและสถานพยาบาลที่เคยเปิดรักษาผู้ป่วยยังปิดเงียบ คนใกล้ชิดเผยเจ้าตัวอยากพักผ่อน อยู่อย่างเงียบๆ ไปสักพัก... 

ภายหลังจาก พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 15.50 น. วันที่ 14 ก.ค. เนื่องจากอัยการญี่ปุ่นสั่งไม่ฟ้อง กรณีถูกจับพกอาวุธปืนภายในสนามบินนานาชาตินาริตะ และถูกควบคุมตัวไว้เป็นเวลา 20 วัน ก่อนที่จะได้รับการปล่อยตัวกลับมา

ทั้งนี้ หลังลงจากเครื่องบิน และเดินออกมาพร้อมกับคนสนิทที่ไปรอรับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ เพียงแต่ยกมือไหว้ผู้สื่อข่าว แล้วรีบเดินทางขึ้นรถตู้ ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิไปทันที โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าไปไหน เพียงแค่คาดกันว่า น่าจะเดินทางกลับบ้านที่ จ.ปทุมธานี ที่เปิดเป็นสถานพยาบาลสำหรับรักษาผู้ป่วย เนื่องจากระยะหลังที่ไม่ได้รับราชการ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ มักจะอยู่ที่ปทุมธานี

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่มูลนิธิ มงคล-จงกล ธูปกระจ่าง (คลินิกการแพทย์แผนไทย) ตั้งอยู่เลขที่ 191 หมู่ 4 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านพัก และสถานที่ที่พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ใช้เป็นที่รักษาคนไข้ ปรากฏว่าประตูถูกปิดโดยไม่มีผู้ใดมารอรับแต่อย่างใด เมื่อผู้สื่อข่าว เคาะประตูปรากฏว่ามีเพียงคนงาน เป็นชายคนหนึ่ง มาเปิดประตู พร้อมกล่าวว่า ตนเป็นคนงานเฝ้าสถานที่พยาบาล และไม่ทราบว่าคุณหมอ หรือ ท่านคำรณวิทย์ จะกลับมาเมื่อไหร่ ไม่มีผู้ใดแจ้งมา ส่วนประตูที่ต้องปิดนั้น หลังจากที่คุณแม่จงกล ซึ่งเป็นมารดาของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ มาทำพิธีกราบไหว้พระราหูแล้ว ก็ยังไม่มีผู้ใดเดินทางมาอีกเลย

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังพบว่า ที่บ้านพักอีกหลังของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ อยู่บริเวณหลังวัดหงษ์ปทุมาวาส ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี ก็ไม่มีใครมาอยู่ บรรยากาศเงียบเหงาไปถนัดตา

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามคนใกล้ชิด ทราบว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ จะขอพักผ่อน และอยู่อย่างเงียบๆ ไปสักพัก.

"บิ๊กแจ๊ด" ยังไม่กลับบ้านที่ปทุมธานี หลังอัยการญี่ปุ่นไม่ฟ้อง ปล่อยตัวกลับไทย แต่ก็ถูกควบคุมตัวอยู่ถึง 20 วัน บ้านพักและสถานพยาบาลที่เคยเปิดรักษาผู้ป่วยยังปิดเงียบ คนใกล้ชิดเผยเจ้าตัวอยากพักผ่อน อยู่อย่างเงียบๆ ไปสักพัก... 14 ก.ค. 2558 19:57 14 ก.ค. 2558 21:15 ไทยรัฐ