วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เซเรนา' เชื่อ 'มูกูรูซา' จะคว้าแชมป์ 'วิมเบิลดัน' ในอนาคต

"เซเรนา วิลเลียมส์" ออกโรงยกย่อง "การ์บีน มูกูรูซา" นักหวดดาวรุ่งชาวสเปน ว่าจะสามารถก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวเทนนิส วิมเบิลดัน ได้อย่างแน่นอนในอนาคตอันใกล้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 ก.ค.ว่า เซเรนา วิลเลียมส์ ยอดนักเทนนิสหญิงมือวางอันดับ 1 ของโลก และ แชมป์วิมเบิลดัน 2015 ออกโรงยกย่อง คู่ปรับดาวรุ่งอย่าง การ์บีน มูกูรูซา ว่าจะสามารถก้าวขึ้นมาครองตำแหน่งแชมป์หญิงเดี่ยวที่ ออล อิงแลนด์ คลับ ได้อย่างแน่นอนในเร็ววันนี้

ยอดนักหวดลูกสักหลาดชาวอเมริกัน วัย 33 ปี สามารถไล่ต้อนเอาชนะดาวรุ่งจากแดนกระทิงดุ ไปได้อย่างง่ายดาย 2-0 เซต ในรอบชิงชนะเลิศ และการคว้าแชมป์แกรนด์สแลม 4 รายการติดต่อกัน เป็นครั้งที่สองในชีวิตจนได้รับการขนานนามว่า "เซเรนา สแลม"

อย่างไรก็ตาม นอกจากความดีใจที่เจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีบีซีแล้ว เซเรนา ยังได้กล่าวยกย่องดาวรุ่งวัย 21 ปี คู่แข่งในรอบชิงดำว่า รู้สึกชื่นชอบในสไตล์การเล่นที่สู้ไม่ถอย และมีการเล่นที่ดุดันเปี่ยมไปด้วยพลัง พร้อมกับเชื่อว่า การ์บีน มูกูรูซา จะสามารถก้าวขึ่นมาครองแชมป์หญิงเดี่ยววิมเบิลดัน ได้อย่างแน่นอนในอนาคตอันใกล้

โดยจากการคว้ารองแชมป์ในรายการนี้ ทำให้นักเทนนิสวัย 21 ปี ลูกครึ่งสเปน-เวเนซุเอลา กระโดดจากอันดับที่ 20 ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 9 ของโลกในปัจจุบัน.

"เซเรนา วิลเลียมส์" ออกโรงยกย่อง "การ์บีน มูกูรูซา" นักหวดดาวรุ่งชาวสเปน ว่าจะสามารถก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวเทนนิส วิมเบิลดัน ได้อย่างแน่นอนในอนาคตอันใกล้... 14 ก.ค. 2558 19:36 14 ก.ค. 2558 19:58 ไทยรัฐ