วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยายเฆี่ยนหลานยับ! ทั้งตัวนับ 100 แผล ชาวบ้านแจ้ง นอภ.ไปช่วย

ยายขี้โมโหสวมบทโหด ใช้สายไฟหม้อหุงข้าวเฆี่ยนหลานชายวัย 5 ขวบยับนับ 100 แผลทั่วร่าง อ้างตีสั่งสอนเพราะชอบลักขโมยของ ชาวบ้านสุดทนแจ้ง นอภ.ไปช่วยนำส่ง รพ. ส่วนยายถูกดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกาย...

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 14 ก.ค. 58 นายปริญญา โพธิสัตย์ นายอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมด้วย นางพิกุล โสภา ปลัดอำเภอสัตหีบ นางสุนทรี จะบัง ประธาน อสม.อบต.พลูตาหลวง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลูตาหลวง เข้าตรวจสอบภายในชุมชนเวียนคืน เลขที่ 230 ม.1 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ พร้อมให้การช่วยเหลือ ‘น้องเจมส์’ เด็กชายอายุ 5 ขวบ หลังถูกผู้เป็นยาย อายุ 55 ปี ใช้สายไฟเฆี่ยนตีอย่างทารุณ จนได้รับบาดเจ็บมีรอยแผลนับ 100 แห่งทั่วร่างกาย

เบื้องต้น พบเด็กอยู่ในอาการเศร้าซึม ที่กลางหลังมีร่องรอยบาดแผลที่เกิดจากการเฆี่ยนตี ด้วยสายไฟหม้อหุงข้าวนับ 100 แผล เบ้าตาขวาเขียวช้ำ นอกจากนี้ ที่ศีรษะ ท้ายทอย ลำตัว และขา ยังมีแผลลึก ที่เกิดจากการถูกเฆี่ยนตีเช่นกัน โดยเด็กได้บอกว่า ถูกยายตีเป็นประจำทุกวัน และยอมรับว่าตัวเองดื้อ

ทางด้านผู้เป็นยาย ให้การยอมรับว่า เฆี่ยนตีหลานด้วยสายไฟฟ้าจริง เพราะโมโหที่หลานชอบไปลักเล็กขโมยน้อยนอกบ้านบ่อยครั้ง และเมื่อหลานดื้อก็จะลงโทษด้วยการใช้สายไฟตี เพื่อสั่งสอนให้เข็ดหลาบ ไม่อยากให้โตขึ้นต้องเป็นโจร โดยชีวิตหลานน่าสงสาร พ่อเสียชีวิต ส่วนแม่ก็ติดคุกในคดียาเสพติด ตนจึงต้องเลี้ยงมาได้ร่วม 1 ปี กำลังรอเข้าเรียนหนังสือ หลานเป็นเด็กฉลาดแต่ดื้อ และมีนิสัยชอบไปขโมยของชาวบ้าน จึงต้องการตีให้หลาบจำ ซึ่งตนเองก็รักและสงสารหลาน แต่ที่ตีเพราะโกรธมากระงับอารมณ์ตัวเองไว้ไม่อยู่จริงๆ

ด้านนายปริญญา โพธิสัตย์ นายอำเภอสัตหีบ กล่าวว่า ได้มีชาวบ้านในพื้นที่ร้องเรียนถึงพฤติกรรม ยายที่ชอบตีหลานด้วยความรุนแรง แต่ชาวบ้านก็ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ จึงได้แจ้งมาทางอำเภอเข้าไปช่วย ก็พบมีการกระทำตามที่ได้รับแจ้งจริง เบื้องต้น ได้นำตัวเด็กส่งรักษายังโรงพยาบาลสัตหีบกิโลเมตรที่ 10 ก่อนมอบให้อยู่ในความดูแลของสถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านบางละมุง จ.ชลบุรี ส่วนผู้เป็นยาย ถือเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ได้ให้ทางตำรวจควบคุมตัวไปดำเนินคดี ในข้อหาทำร้ายร่างกายต่อไป.

ยายขี้โมโหสวมบทโหด ใช้สายไฟหม้อหุงข้าวเฆี่ยนหลานชายวัย 5 ขวบยับนับ 100 แผลทั่วร่าง อ้างตีสั่งสอนเพราะชอบลักขโมยของ ชาวบ้านสุดทนแจ้ง นอภ. ไปช่วยนำส่งรพ. ส่วนยายถูกดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกาย... 14 ก.ค. 2558 18:25 14 ก.ค. 2558 18:59 ไทยรัฐ