วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 ก.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 ก.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  • Share:

อุตรดิตถ์ ผอ.เขื่อนสิริกิติ์ หวั่น เข้าขั้นวิกฤติ! ชี้ ระบายน้ำช่วยชาวนา เพียง 20 วัน หากไม่มีฝนตกเหนือเขื่อน แต่ยัน ไม่กระทบน้ำอุปโภค-บริโภค เร่งปรับแผนระบายน้ำ ตามสถานการณ์ที่เป็นจริง ขณะที่ 'บิ๊กแจ๊ด' เดินทางถึงไทยแล้ว หลังอัยการญี่ปุ่นสั่งไม่ฟ้องคดีพกปืน และปล่อยตัวมาเมื่อวานนี้ ยกมือไหว้ งดสัมภาษณ์สื่อ ออกจากสุวรรณภูมิทันที 

การเมือง

11.49 น. พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร สมาชิก สปช. อดีตแม่ทัพภาค 2 มโนปูด 2 พรรคการเมือง จับมือลงขันระดมคนใต้-อีสาน ล้มรัฐบาล คสช. ปัด ระบุชื่อ 2 พรรคไหน ไหลตอบปมอุยกูร์ ยันการจัดการตามหลักส่งผู้ร้ายข้ามแดน

12.48 น. สมาคมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน จี้ ปธ.สปช.ยกร่างฯ ทบทวนร่าง รธน. 3 มาตรา ชี้ ซ้ำซ้อน ไม่ชัดเจน ระบุ หากไม่ได้รับการตอบสนอง จะมีมาตรการคัดค้าน ต่อไป

13.23 น. นายประสาร มฤคพิทักษ์ สมาชิก สปช. ชง ปธ.กมธ. ยกร่างฯ ทบทวน ส.ว.จับสลาก ชี้ หากดำเนินการ หวั่น คนที่ได้จากวิธีดังกล่าว อาจถูกล้อเลียน ว่า ส.ว.จับสลาก ขอพิจารณาหาวิธีอื่น  

13.47 น. กกต. ส่ง กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ 5 ประเด็น ขอคืนอำนาจแจกใบแดง ชี้ เป็นใบแดงที่แตกต่างกับศาล ไอเดียเก๋ ผุดแจกใบส้ม ผู้สมัครได้ใบเหลือง 2 ครั้ง ตัดสิทธิ์ลงเลือกตั้งครั้งนั้น

14.05 น. "ฉัตรชัย" ปัดไม่พูดความจริงเรื่องน้ำ อ้างพยายามทำให้ ปชช.ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด เผย "ปทุมธานี" ไม่มีปัญหาขาดน้ำแล้ว แต่ที่ อ.พระพุทธบาท ยังมีปัญหาอยู่บ้าง ยัน ปชช.ไม่ขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภคแน่ ขอ ปชช.มีวินัย ใช้น้ำอย่างประหยัด.

15.04 น. “มท.1” รับ น้ำภาคการเกษตรมีปัญหา ต้องทำความเข้าใจคนสูบน้ำเข้าพื้นที่ ไม่ถือสาผู้รู้ ออกมาพูดให้ ปชช.ตกใจ บอกดี ถือเป็นการให้ข้อมูลรัฐบริหารจัดการน้ำให้ถูกต้อง 

16.30 น. "บิ๊กตู่" ลั่นต้องคุมใช้น้ำทำการเกษตรยื้อน้ำไว้ใช้ให้ถึงเดือน ส.ค. รอฝนตก มอบ มท.-เกษตรฯ โชว์แผนบริหารจัดการ เปรยที่ผ่านมา ไม่คุยกัน?

เศรษฐกิจ

15.11 น. อธิบดีกรมศุลฯ เผย ปรับเพิ่มวงเงินของส่วนตัวของผู้เดินทางจากต่างประเทศ จากเดิม 10,000 บาท เป็น 20,000 บาท เน้น อำนวยความสะดวก แก่ผู้โดยสารขาเข้าโดยไม่ตรวจสัมภาระผู้โดยสารทุกคน   แต่จะสุ่มตรวจตามหลักสากล

17.08 น.ทอท. โบ้ยประเด็น "บิ๊กแจ๊ด" พกปืนจิ๋วออกจากไทย ผิด พ.ร.บ.เดินอากาศฯ หรือไม่ เป็นหน้าที่ของตำรวจ สอบสวนหาข้อเท็จจริง
แต่จะหาหลักฐานข้อมูลสนับสนุนให้ หากมีการร้องขอ

17.29 น. หุ้นไทยปิดตลาดติดลบ 2.25 จุด ที่ระดับ 1,488.40 จุด มูลค่าซื้อขาย 30,503.55 ล้านบาท

17.41 น. ทช.รายงาน พบ 28 จุดเสี่ยงถนนทรุด เร่งติดป้ายแจ้งเตือน ประกาศลดน้ำหนักรถบรรทุกสิบล้อ ที่วิ่งผ่านคันคลองชลประทาน จาก 25 ตัน เหลือ 18 ตัน

ทั่วไทย

06.30 น. ช่วงนี้ ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีฝนมากเพิ่มขึ้น ขณะที่ทะเลอันดามัน และอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตรจากอิทธิพลของมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงที่ปกคลุมภาคใต้ ด้าน กทม.และปริมณฑล โอกาสฝนตก 37% ช่วงบ่าย-ค่ำ

08.48 น. อ่างทอง ยังแล้งสาหัส ลุกลามส่งผลผลทำฝูงนกปากห่างอพยพ ต้องหากินทุ่งนาใกล้แหล่งน้ำ ชาวนา เผย ช่วยกินหอยในนาข้าว ช่วงนี้ลดจำนวนลงเนื่องจากพื้นที่หาอาหารลดน้อยลง

09.55 น. เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดปราจีนบุรีช่วงค่ำวานนี้ ส่งผลไฟฟ้าดับ น้ำท่วมขังบนถนนหลายจุด ทำรถติดยาวทั่วเมือง เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำ ก่อนเข้าสู่ภาวะปกติ เวลาตี 1 ที่ผ่านมา

10.11 น. ว่อนโซเชียลฯ ภาพ "บิ๊กแจ๊ด" ถูกตม.ญี่ปุ่น คุมตัวขึ้นเครื่องการบินไทย ทีจี 641 เตรียมเดินทางกลับ คาดถึงสุวรรณภูมิ 15.30 น. วันนี้ ขณะ ผบช.ภ.1 เตรียมเรียกพนักงานสอบสวนประชุม สอบคดีอาวุธปืนผ่านเครื่องตรวจไปได้อย่างไร เบื้องต้น ยังไม่มีคำสั่งกักตัวคำรณวิทย์

10.23 น. อุตรดิตถ์ ผอ.เขื่อนสิริกิติ์ หวั่น เข้าขั้นวิกฤติ! ชี้ ระบายน้ำช่วยชาวนา เพียง 20 วัน หากไม่มีฝนตกเหนือเขื่อน แต่ยัน ไม่กระทบน้ำอุปโภค-บริโภค เร่งปรับแผนระบายน้ำ ตามสถานการณ์ที่เป็นจริง 

10.37 น. ฝนถล่มโคราชนานกว่า 5 ชั่วโมง น้ำไหลเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนริมคลองชลประทาน ไม่เว้นห้างดัง น้ำทะลักเข้าท่วมชั้นใต้ดิน ร้านค้าได้รับความเสียหายหลายร้าน

10.53 น. ปั๊มน้ำมันในพื้นที่ จ.ยะลา เปิดให้บริการตามปกติแล้ว หลัง 2 ฝ่าย หารือตกลงกันได้ ให้มีการเปลี่ยนรูปแบบจัดเก็บภาษี-แก้ พ.ร.บ. อบจ.ให้คลังน้ำมันสามารถจัดเก็บภาษีแทน อบจ.ได้

11.07 น. คนร้ายลอบวางระเบิด บริเวณบ้านคลองน้ำแดง อ.ระแงะ จ.นราธิวาส แรงระเบิดทำให้รถกระบะของเจ้าหน้าที่ทหารพลิกคว่ำ กำลังพลดับ 1 เจ็บ 6 นาย จนท.รุดสอบ

11.21 น. ตร.เมืองกระบี่ จับยกแก๊ง ทีมฆ่าเสี่ยโรงอิฐ เมืองกระบี่ ดับคาวงเหล้า ที่แท้เมียว่าจ้างลูกน้องฆ่า ปมถูกผู้ตายทำร้ายบ่อยครั้ง เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ ขณะที่ลูกน้องสารภาพสิ้น

11.43 น. ประธานชมรมผู้ค้าน้ำมัน จ.ยะลา แถลงขอโทษประชาชน ในพื้นที่ จ.ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส หลังประกาศปิดปั๊มน้ำมัน ค้าน อบจ. เก็บภาษี ชี้ ทางราชการเสนอแก้ไขวิธีการเก็บภาษีใหม่ ไปยังส่วนกลางแล้ว ยันวันนี้เปิดปกติทุกปั๊ม

11.57 น. นาข้าวรอบบึงบอระเพ็ด จ.นครสวรรค์ ต้นข้าวเริ่มฟื้นตัวอีกครั้ง หลังมีฝนหลวงตกลงมา ชาวนา เผย แม้จะตกลงมาไม่มาก แต่ก็สามารถช่วยเหลือไม่ให้ต้นข้าวขาดน้ำแห้งตายได้

12.11 น. กำแพงเพชรยังแล้งหนัก นาข้าว ไร่มันสำปะหลังแห้งตายหลายรอบ คาด ปีหน้ามันสำปะหลังเหลือน้อยเพราะปีนี้ตายหมด ด้าน ชาวไร่โอด ขาดทุนยับ

12.43 น. ภัยแล้งส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง เขื่อนพระราม 6 มีระดับน้ำค่อนข้างวิกฤติ เมื่อเทียบกับช่วงเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา ประกอบกับตัวเขื่อนฯ มีการปิดซ่อมบำรุงรักษา จึงไม่สามารถส่งน้ำไปยังคลองระพีพัฒน์ และท้ายเขื่อนได้

13.15 น. ศูนย์การเรียนรู้เทียนพรรษาศรีประดู่ จัดสร้างต้นเทียนพรรษาสีม่วง เฉลิมพระเกียรติ 'สมเด็จพระเทพฯ' เข้าร่วมในงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา ช่วง 30-31 ก.ค.นี้

13.29 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหารที่หนองบัวลำภู เข้าตรวจที่บ้านสีกา เจอเจ้าอาวาสวัดดังในสภาพนุ่งผ้าขาวม้าผืนเดียวซุ่มอยู่ในห้องกับเจ้าของบ้าน จึงไปค้นในกุฏิเจอปืน .22 เลยพาไปสึก พออีกวันมาค้นที่บ้านสีกา คราวนี้เจอลูกปืน ค. บอกเป็นของพ่อ

13.49 น. ใกล้หวยออก ชาวบ้าน ฮือฮาแห่ขอโชคลาภกับ ‘นำเฮง’ ตะพาบทองตัวเหลืองอร่าม หลัง ผบ.หมู่ที่จันทบุรี ไปเดินเล่นในสวนผลไม้ของอดีตกำนันแล้วเจออยู่ในร่องสวน ตั้งชื่อและเชื่อว่าเป็นสัตว์มงคลที่จะนำโชคดีมาให้

14.08 น. ฝนตกห่าใหญ่ จ.สตูล 2-3 วัน ทำเอาน้ำท่วมถึง 4 อำเภอ ล้นจากคลองสน ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านสองฝั่งคลอง ทั้งสวนผลไม้ รถ จยย.ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ปภ.สตูล กำลังรวบรวมข้อมูลนำเสนอผู้ว่าฯ เพื่อประกาศเป็นภัยพิบัติอุทกภัย

14.20 น. สสจ.พังงา วอนผู้ปกครองอย่าตื่นตระหนก หลังพบการระบาดของโรคมือ เท้า ปาก ในโรงเรียนอนุบาล 2 แห่ง พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ลงให้คำแนะนำโรงเรียน ด้านโรงเรียนที่พบระบาด ปิดการเรียนการสอน ทำความสะอาดครั้งใหญ่

14.33 น. กรมกิจการเด็กฯ พม. พร้อมประสานให้ความช่วยเหลือครอบครัวเด็ก ภายใต้การดูแล 'บ้านครูน้อย' หลังเตรียมปิดตัวสิ้น ก.ค.นี้ แต่ไม่สามารถนำเด็กมาอยู่ในสถานสงเคราะห์ได้ ด้าน 'ครูหยุย' งงข่าว ครูน้อยเจอปัญหาการเงินซ้ำ จนต้องปิดบ้าน

14.46 น. ฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดี ปภ. ปัด ไม่พูดความจริงเรื่องน้ำ เผย "ปทุมธานี" ไม่มีปัญหาขาดน้ำแล้ว แต่ที่ อ.พระพุทธบาท ยังมีปัญหาอยู่บ้าง ยัน ปชช.ไม่ขาดแคลนน้ำอุปโภค-บริโภคแน่ ขอมีวินัย ใช้น้ำอย่างประหยัด

15.35 น. หนุ่มใหญ่เมืองคอน วัย 45 ปี นอนในวัดเตรียมตัวบวชเข้าพรรษา เจ้าอาวาสเข้าไปเรียกที่กุฏิประตูถูกล็อกและไม่ได้ยินเสียงตอบรับ ตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจ พบกลายเป็นศพไม่สวมเสื้อผ้า แพทย์คาดเป็นลมเสียชีวิต

16.18 น. พ่อหอบกระเช้าขอโทษตำรวจ กรณีมีการเผยแพร่คลิป ‘เจ๊เตะตำรวจ’ ที่สกลนคร ทั้งกรีดร้องและใช้เท้าเตะทำร้าย จนท.ไม่ยอมให้ค้นรถ หลังถูกไล่สกัดจับ บอกลูกสาวจิตไม่ปกติ อารมณ์แปรปรวน แต่ตร.แจ้งดำเนินคดี 3 ข้อหา เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

16.25 น. ตร.บางพลี คุมตัวพ่อเลี้ยงชาวเมียนมา มือฆ่าเอามีดปักคาที่ลำคอสาว 16 ไปทำแผนฯ สารภาพอ้างโดนทำร้ายร่างกายก่อน หวิดโดนญาติผู้ตายและชาวบ้านที่มารอดูเหตุการณ์รุมประชาทัณฑ์

16.44 น. โจรมีมีดเป็นอาวุธบุกชิงทองจากร้านย่านโชคชัย 4 แต่น้องเจ้าของร้านและพลเมืองดีช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้ แต่ได้รับบาดเจ็บกันถ้วนหน้า

16.55 น. คนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง ในถังแก๊สหุงต้ม จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ ดักสังหารเจ้าหน้าที่ อส. ขณะนั่งรถกระบะกลับฐาน ที่สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่เจ็บ 4 นาย

16.56 น. 'บิ๊กแจ๊ด' เดินทางถึงไทยแล้ว หลังอัยการญี่ปุ่นสั่งไม่ฟ้องคดีพกปืน และปล่อยตัวมาเมื่อวานนี้ ยกมือไหว้ งดสัมภาษณ์สื่อ ออกจากสุวรรณภูมิทันที

17.29 น. ชาวบ้านที่สกลนคร ปล่อยควายไว้เชิงเขาภูพาน ดีใจเทฝนลงมาห่าใหญ่หลังจากแล้งมานาน ปรากฏว่าฟ้าผ่าลงกลางฝูงควาย ทำให้ควายตายทันที12ตัว ต้องขายซากให้กับพ่อค้าราคาถูกๆ ครวญฝนแล้งมานาน พอฝนตกฟ้าก็มาผ่าควายตายเสียอีก

17.54 น. สาวใหญ่ เสียชีวิตภายในอาคารพาณิชย์ ย่านบางขุนเทียน พบเจ้า “โรเบิร์ต” สุนัขพันธุ์ไทย เฝ้าศพไม่ห่าง เจ้าหน้าที่ต้องไล่ต้อนนานกว่าชั่วโมง ก่อนเข้าชันสูตร คาดหัวใจวายเฉียบพลัน ส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

ต่างประเทศ

11.01 น. จีนวุ่น...ชายฉกรรจ์ 3 คน ใช้มีดดาบยาวไล่ฟันผู้คนในเมืองเสิ่นหยาง มณฑลเหลียวหนิง จนตำรวจต้องวิสามัญฆาตกรรม ชายคนร้ายทั้ง 3 ราย ขณะที่ สื่อทางการจีนเรียกคนเหล่านี้ เป็นกลุ่มก่อการร้ายจากซินเจียง  

14.00 น. รัฐบาลเม็กซิโกตั้งเงินรางวัลนำจับ ‘เอล ชาโป’ เจ้าพ่อค้ายาเสพติดตัวเอ้ 125 ล้านบาท หลังแหกคุกสำเร็จรอบ 2 พร้อมระดมกำลังทหาร-ตำรวจตามไล่ล่าครั้งใหญ่ ขณะที่ทางการแพร่ภาพช่องทางหลบหนีออกจากคุกของเจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ เพราะมีการขุดอุโมงค์ลึกลงไป 10 เมตร ความยาว 2.4 กม. ไปโผล่ที่ไซต์ก่อสร้าง 

17.32 น. น่ารักเกินบรรยาย..‘โรซี่’ แมวเหมียวตัวน้อย คิดว่าตัวเองเป็นหมา ไม่ใช่แมว ทั้งแอบกินอาหารสุนัข และเจ้าของยังใส่ปลอกคอพาเดินเล่นไป หลังจากสามสาวพี่น้องชาวอเมริกัน ไปเจอมันป่วยหนัก ถูกทิ้งไว้ข้างถนน จึงเก็บมาเลี้ยงและจับให้อยู่กับเจ้าไลโล สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่เลี้ยงไว้ เพื่อหวังจะให้มันคอยเลี้ยงดู

กีฬา

10.09 น.“แสงโสม” ยันพร้อมหนุน 4 นักสอยคิวไทย “ไทยทอร์นาโด” ต๋อง ศิษย์ฉ่อย หรือรัชพล ภู่โอบอ้อม “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ “แมน นครปฐม” ธนวัฒน์ ถิรพงศ์ไพบูลย์ ลุยศึกสอยคิวโลก ในเดือน ส.ค

10.45 น.ปรีชา ประยูรพัฒน์ หัวหน้านักกีฬาพอใจผลงานในภาพรวม 2 เหรียญทอง ที่ทัพปัญญาชน ไทย ทำได้จากมหกรรมกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 28 ที่เกาหลีใต้ ส่วนบางชนิดกีฬาก็น่าเสียดายที่พลาดเหรียญไป

10.55 น.ไมเคิล แบรดลีย์ ยิงกู้ชีพช่วย ทัพ "พญาอินทรี" สหรัฐอเมริกา ตีเสมอ ปานามา 1-1 ควง เฮติ ที่เอาชนะ ฮอนดูรัส 1-0 เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายศึก โกลด์ คัพ 2015

11.10 น.ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธ.อ.ส.) สุดปลื้ม มอบเงินสนับสนุนให้สมาคมเทควันโดฯ งวดที่ 2 ประจำปี 2558 อีก 4,250,000 บาท เพื่อให้สมาคมนำไปใช้ในการพัฒนาจอมเตะก้าวสู่ระดับโลกอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล

12.15 น.ไม่ได้ลืม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เปิดสนามซานติอาโก เบร์นาเบว จัดงานอำลา อิเคร์ กาซิยาส ยอดผู้รักษาประตูที่กำลังจะย้ายไปเล่น เอฟซี ปอร์โต ในฤดูกาลหน้า

12.45 น.ไม่ได้หายไปไหน อังเดร อาร์ชาวิน อดีตแนวรุกของอาร์เซนอล โบกมือลา เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ไปเล่นกับ คูบาน คราสโนดาร์ แบบไม่มีค่าตัว เป็นเวลา 1 ปี

13.15 น.กุนซือทีมปิศาจแดง ยังไม่หนำใจ เตรียมล็อกเป้าหมายรายต่อไปในการเสริมทัพ ด้วยการเล็งกระชากตัว "โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี" หัวหอกร่างโย่งของทีม "บาเยิร์น มิวนิก" มาเป็นหนึ่งในแผงกองหน้าของทีมในฤดูกาล 2015-16

13.45 น."สิงโตน้ำเงิน" ประกาศเบอร์เสื้อให้ ราดาเมล ฟัลเกา กองหน้าคนใหม่ใช้เบอร์ 9 ที่เคยเป็นของ เฟร์นันโด ตอร์เรส ขณะที่ อัสเมียร์ เบโกวิช สืบทอดตำนานมือกาวของ ปีเตอร์ เช็ก รับเสื้อเบอร์ 1...

14.15 น.ทีมเรือใบสีฟ้าเตรียมปล่อยตัว "เอดิน เชโก" และ "สเตวาน โยเวติช" สองหัวหอกตัวสำรองออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ เพื่อระดมทุนในการไล่ล่าตัวผู้เล่นหน้าใหม่ที่จะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งในฤดูกาลหน้า

14.45 น."มาร์ติน สเคอร์เทล" ออกโรงยืนยัน ไม่เคยต้องการย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ เพื่อไปซบอก "อินเตอร์ มิลาน" แม้แต่น้อย และรู้สึกมีความสุข ที่สามารถเจรจาสัญญาใหม่กับทีมลิเวอร์พูล ได้ลงตัว

16.15 น."ชไวนี" การันตี สลัดอาการบาดเจ็บหายดีเป็นปลิดทิ้งเรียบร้อยแล้ว และพร้อมสำหรับการเดินหน้าไล่ล่าแชมป์กับทีมปิศาจแดง ในฤดูกาล 2015-2016 นี้ อย่างแน่นอน

16.45 น.ยิ่งใหญ่ คาร์ลอส เตเบซ ยอดศูนย์หน้าอาร์เจนไตน์ลงสนามเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ โบคา จูเนียร์ ต่อหน้ากองเชียร์ 40,000 คน…

17.30 น.อิวาน บาสโซ น่องเหล็กชาวอิตาเลียน สังกัด ทิงคอฟฟ์-แซกโซ ขอถอนตัวจากการแข่งขันจักรยานทางไกล ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2015 หลังตรวจเจอโรคมะเร็งอัณฑะ

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. แอปเปิล (Apple) แย้มพิกัด 11 ร้านทั่วไทย พร้อมขายแอปเปิล วอทช์ (Apple Watch) ลอตแรก พร้อมเผยรายละเอียดแบบจัดเต็ม รุ่นราคาถูกสุด-แพงสุด

06.05 น. นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก สาวสวยหุ่นดี ขี่มอเตอร์ไซค์คันใหญ่ “แอนนี่ ปริศนา ปัญญาศิรินุกูล” สาวบิ๊กไบค์ ที่โดนลากเข้าไปเอี่ยวเป็นมือที่สามระหว่าง ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล และภรรยา พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์

08.05 น. ว่ากันว่าผู้หญิงกับความสวยเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะผิวเนียนสวยแบบมีออร่าสะกดทุกสายตาหนุ่มๆ ดั่งต้องมนตร์ นับเป็นเครืองมือสังหารชั้นยอด ล่าสุดไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้ร่วมงานฉลอง 90 ปีลักส์ "LUX 90 th year anniversary" ที่ยูนิลีเวอร์ เฮ้าส์ เลยขอคว้าตัวแขกเซเลบฯ สาวสวยสุดเฮลตี้ "พราว-สิริภัทร มหาดำรงค์กุล" เจ้าของธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ Healthie Tastie มาสำรวจผิวสวย และเผยเคล็ดลับการดูแลผิวแบบฉบับเธอกันสักหน่อย

14.05 น. ชวนคุณผู้อ่านมาแต่งแต้มสีสันให้สวนสวยหวานด้วย สีพาสเทล โทนสีน้ีจะมีสีขาวเป็นส่วนผสมจนเน้ือสีมีความเข้มน้อยลง ดูนุ่มนวล สดใส สบายตามากกว่าโทนสีท่ัวไป ช่วยแต่งเติมสวนของเราให้ดู น่าพักผ่อนยิ่งขึ้น สัปดาห์นี้ Trend@Home ไทยรัฐออนไลน์ จะพาคุณไปแต่งสวนไสตล์หวานๆ 

บันเทิง

09.30 น. ขึ้นชื่อว่าศิลปินดารานอกเหนือจากการสร้างความสุขให้คนดูผ่านการแสดงและผลงานที่ออกมาแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญจนถือเป็นหน้าที่สำคัญของ "ดารา" นั่นก็คือการเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม แน่นอนหน้าม่านมายาดาราหลายคนทำได้ดี แต่หลังม่านไม่ใช่ทุกคนที่ซื่อสัตย์ต่ออาชีพดาราและเสียงกรี๊ดกร๊าดชื่นชมของประชาชน

12.45 น. ชิปปี้ ศิรินทร์ รับควงอองตวนช็อปปิ้งห้างดังย่านรัชดาฯ-ลงรูปจับมือฝ่ายชาย ยกเป็นคนพิเศษ เผยเกรงใจพ่อแม่-รอพร้อมก่อนค่อยเรียกแฟน ยันไม่คิดเล่นเลิฟซีนจูบจริงเพราะเปลืองตัว-หวั่นพ่อแม่ไม่ปลื้ม รับฝ่ายชายห่วงเล่นละครแล้วเจ็บตัว

14.05 น. เต๋า เศรษฐพงศ์ เขินคนแซวถ่ายแบบเห็นเป้าตุงแต่ไม่ซีเรียสเพราะไม่ได้ออกมาน่าเกลียด รับต่อไปต้องระวังมากขึ้น เผยซิงเกิลเพลง "ไม่มีความจำเป็น" ได้ฟังสิ้นเดือนนี้-นางเอกมิวสิกวิดีโอเป็นโมนา อนุธิดา แย้มรักใหม่แฮปปี้แต่ยังกั๊กแฟน

17.20 น. พีค ภัทรศยา เผยไปคุยกับหมอเตรียมผ่าตัดกระดูกงอกท่ีหน้าผากแล้ว ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะเป็นผ่าตัดเล็กไม่น่ากลัวมาก ไม่นอยด์ เต๋อ ฉันทวิชช์ บอกยังรักกันแต่เป็นได้แค่พี่น้อง บอกสถานะนี้ก็โอเคแล้ว คุยได้กันสนิทใจมากขึ้นกว่าเดิม รับตอนนี้มีคนคุยเรื่อยๆ คิดอยากแต่งงานแต่รอพร้อมและเจอคนที่ใช่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้