วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปลัดสาวบึงกาฬ ขอโทษโพสท่าไม่เหมาะสม ในชุดลายพราง

ปลัดสาวบึงกาฬ ขอโทษโพสท่าไม่เหมาะสม ในชุดลายพราง

  • Share:

ปลัดสาวหน้าตาดี ที่บึงกาฬ ขอโทษโพสท่าไม่เหมาะสม ขณะแต่งเครื่องแบบลายพราง โชว์โลกออนไลน์ ด้านผู้บังคับบัญชา ชี้ว่ากล่าวตักเตือนแล้ว ขอร้องยุติแพร่ภาพที่ไม่เหมาะสม ...

จากกรณีในโลกออนไลน์ มีการแชร์ภาพสาวสวยหน้าตาดี แต่งเครื่องแบบชุดลายพราง โพสภาพในท่าทางอิริยาบถต่างๆ และส่วนมากจะเป็นท่ายืน โดยด้านหลังเสื้อปักเป็นตัวหนังสือว่า “ปลัดอำเภอ” รวมถึงภาพขณะอยู่ในห้องทำงาน ภายในศูนย์ราชการจังหวัดบึงกาฬเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ก.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นภาพของ นางสาวเจนสุดา ยอดศิริ อายุ 28 ปี ปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครองปฏิบัติการ) พนักงานสอบสวนฝ่ายปกครอง ประจำการอยู่ที่ศูนย์ราชการจังหวัดบึงกาฬ

นางสาวเจนสุดา เปิดเผยว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นวันเริ่มต้นทำงานใหม่ บังเอิญชุดลายพรางที่ตกเป็นข่าวเพิ่งตัดเสร็จ และช่างนำมาส่งให้ จึงได้ทดลองสวมใส่ และได้ให้เพื่อนร่วมงานติชม ขณะนั้นก็มีการถ่ายภาพในอิริยาบทต่างๆ และมีการล้อเลียนหยอกล้อกัน มียกเท้า จากนั้นก็อัพโหลดภาพขึ้นเฟซบุ๊ก ซึ่งคนอื่นเห็นก็ดูไม่เหมาะสม ตนก็ยอมรับว่า ไม่มีเจตนาให้หน่วยงาน หรือใครเสียหาย ไม่คิดว่าโลกออนไลน์จะวิพากษ์วิจารณ์กันมากเพียงนี้ บางคนชมว่าแต่งกายทะมัดทะแมงดี บางคนก็บอกว่าภาพไม่เหมาะสมกับการเป็นข้าราชการฝ่ายปกครอง ตนเองก็น้อมรับคำติชม และรู้สึกเสียใจมาก

“ต้องกราบขอโทษประชาชน ผู้บังคับบัญชาและหน่วยงานด้วย” นางสาวเจนสุดา กล่าว

ด้าน นายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ ปลัดจังหวัดบึงกาฬ เปิดเผยว่า ในฐานะเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรง ของนางสาวเจนสุดา ได้ขอร้องให้ยุติเรื่องการนำเสนอข่าวสารเรื่องการแต่งกายโพสท่าทางในชุดลายพราง ที่ดูแล้วมีบางภาพไม่เหมาะสม ตนก็ได้ถูกตำหนิจากผู้บังคับบัญชาระดับสูงมาแล้ว และก็ได้เรียกนางสาวเจนสุดา มาว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว ว่าในสถานที่ราชการต้องเคารพให้เกียรติสถานที่ รวมทั้งผู้บังคับบัญชาด้วย

"เขาเองก็ยอมรับว่าผิด ปลัดเจนสุดา ปกติปฏิบัติหน้าที่ได้ไม่ขาดตกบกพร่อง แต่ด้วยความเป็นคนที่หน้าตาดี ชอบถ่ายรูป กล้าแสดงออก ทำให้บางครั้งการโพสภาพอาจจะดูไม่เหมาะสม ซึ่งได้กำชับอย่าให้เกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้นอีก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้