วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แปลกแต่จริง ฝนตกที่สุโขทัย! เทลงมาห่าใหญ่ ชาวบ้านโห่ร้อง

แปลกแต่จริง ฝนตกที่สุโขทัย! เทลงมาห่าใหญ่ ชาวบ้านโห่ร้อง

  • Share:

คนสุโขทัยไชโยโห่ร้อง หลังมีฝนตกลงมาห่าใหญ่ในเมือง สาวคนหนึ่งถึงกับขี่รถตากฝน บอกรอเวลานี้มานานแล้ว เพราะเป็นหน้าฝน แต่กลับมีแดดแผดเผาทั้งวัน ส่วนอีกคนกล่าวขอบคุณฟ้า ที่ประทานฝนมาให้...    

หลังเกิดสภาวะฝนทิ้งช่วงในพื้นที่ จ.สุโขทัย เป็นเวลานาน ส่งผลทำให้สถานการณ์ภัยแล้งรุนแรงขึ้น ระดับน้ำในแม่น้ำยมตั้งแต่ใต้ประตูระบายน้ำบ้านหาดสะพานจันทร์ ม.9 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก ลงมา แห้งขอดจนเห็นผืนทรายเป็นบริเวณกว้าง ส่งผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรที่ต้องใช้น้ำจากแม่น้ำยมในการเพาะปลูก แม้ว่าทางจังหวัดจะเร่งให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วนแล้วก็ตาม

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ในพื้นที่ อ.เมืองสุโขทัย โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ตั้งแต่เวลา 15.00 น. วันที่ 14 ก.ค. เป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านตัวเมืองเพิ่มสูงขึ้น พร้อมกันนี้ ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตตลาดสดเทศบาล ต่างไชโยโห่ร้องด้วยความดีใจ ที่ฝนตกลงมา

น.ส.วัลลภา พุทธรักขิต อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7-9 ถ.ทัศนาพานิช 3 ต.ธานี อ.เมืองสุโขทัย ซึ่งขี่รถจักรยานยนต์ตากฝนกลับเข้าบ้าน กล่าวด้วยน้ำเสียงอารมณ์ดีว่า รอเวลานี้มานานแล้ว อยากให้ฝนตกลงมาและตกอย่างต่อเนื่อง เพราะช่วงนี้เป็นฤดูฝนแต่อากาศร้อนมาก และไม่อยากเห็นแม่น้ำยมแห้งขอดเหมือนที่เป็นอยู่ในขณะนี้

เช่นเดียวกับ น.ส.ปวิชญา อุ่นนุช อายุ 32 ปี ซึ่งเดินกางร่มมาหาซื้อกับข้าวในตลาด กล่าวว่า อยากให้ฝนตกลงมาเยอะๆ ชาวไร่ ชาวนา จะได้ทำมาหากินกันได้ "ขอขอบคุณฟ้า ที่เมตตาพวกเราชาวเมืองสุโขทัยค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้