วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำนานหงส์ หยัน 'สเตอร์ลิง' ไม่ดีพอสำหรับ 'เรือใบสีฟ้า'

ตำนานหงส์ หยัน 'สเตอร์ลิง' ไม่ดีพอสำหรับ 'เรือใบสีฟ้า'

  • Share:

อดีตกองหลังของทีมหงส์แดง ชี้ว่า "ราฮีม สเตอร์ลิง" ยังไม่ใช่แข้งในระดับที่ดีพอสำหรับทีมเรือใบสีฟ้า และต้องเร่งพัฒนาฝีเท้าเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัว หากต้องการประสบความสำเร็จในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 ก.ค.ว่า ฟิล ธอมป์สัน อดีตกองหลังระดับตำนานของทีมลิเวอร์พูล ออกโรงแสดงความคิดเห็นว่า ราฮีม สเตอร์ลิง ยังไม่ดีพอสำหรับมาตรฐานระดับสูงของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และต้องพัฒนาอีกมาก หากหวังจะประสบความสำเร็จในถิ่น เอติฮัด สเตเดียม

ดาวเตะตัวจี๊ด วัย 20 ปี ประกาศเจตนารมณ์อย่างชัดเจนว่า ต้องการย้ายออกจากทีมลิเวอร์พูล ในช่วงปิดฤดูกาล และล่าสุด ก็ได้รับอนุญาตจากต้นสังกัดไม่ต้องร่วมทีมเดินทางมาทัวร์เอเชีย เพื่อจัดการเรื่องย้ายทีมให้เสร็จสิ้น

อย่างไรก็ตาม ฟิล ธอมป์สัน อดีตตำนานของทีมในยุคทศวรรษที่ 70-80 ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว เดอะ มิร์เรอร์ ว่า สเตอร์ลิง คือนักเตะที่มีความสามารถเหลือล้นเกินวัย แต่ยังไม่ใช่นักเตะที่ดีพอสำหรับการร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และถึงแม้จะโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับต้นสังกัดเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ยังห่างไกลกับสิ่งที่ หลุยส์ ซัวเรซ เคยทำไว้ ซึ่งหากต้องการประสบความสำเร็จในการค้าแข้งในอนาคต เจ้าตัวจำเป็นอย่างยิ่งที่จะพัฒนาขีดความสามารถให้ดีขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว

โดย ราฮีม สเตอร์ลิง ก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ของลิเวอร์พูลเมื่อปี 2012 และลงรับใช้ต้นสังกัดไปทั้งสิ้น 95 นัด ทำได้ 18 ประตู และหากการเจรจาสำเร็จลุล่วง จะทำให้เป็นผู้เล่นรายแรกที่เซ็นสัญญาย้ายเข้าสู่ถิ่น เอติฮัด สเตเดียม อย่างเป็นทางการในช่วงซัมเมอร์นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้