วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รักที่สุด! ลูกแมวจรจัดโดนทิ้งในสหรัฐฯ ได้หมาคอยพยาบาลจนหายป่วย (ชมคลิป)

รักที่สุด! ลูกแมวจรจัดโดนทิ้งในสหรัฐฯ ได้หมาคอยพยาบาลจนหายป่วย (ชมคลิป)

  • Share:

น่ารักเกินบรรยาย..‘โรซี่’ แมวเหมียวตัวน้อย คิดว่าตัวเองเป็นหมา ไม่ใช่แมว ทั้งแอบกินอาหารสุนัข และเจ้าของยังใส่ปลอกคอพาเดินเล่น หลังจากสามสาวพี่น้องชาวอเมริกัน ไปเจอมันป่วยหนัก ถูกทิ้งไว้ข้างถนน จึงเก็บมาเลี้ยงและจับให้อยู่กับเจ้าไลโล สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่เลี้ยงไว้ เพื่อหวังจะให้มันคอยเลี้ยงดู

เว็บไซต์เดอะ มิร์เรอร์ รายงานเรื่องราวความรักของสัตว์โลกต่างเผ่าพันธุ์ระหว่างเจ้า ‘โรซี่’ ลูกแมวตัวเล็ก จรจัดซัดเซพเนจร ป่วยหนักเจียนตาย ที่โชคชะตาทำให้มันได้มาเจอกับ เจ้า ‘ไลโล’ สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ เพศเมียที่คอยพยาบาลให้ความรักดูแลมันราวกับเป็นลูก จนทำให้เจ้าโรซี่ แข็งแรงเติบโตขึ้นมา จนชนิดที่มันคิดไปว่า มันคือสุนัข ไม่ใช่แมว

ขอบคุณภาพจาก คลิปวิดีโอ : Nowthis

มิร์เรอร์ รายงานที่มาที่ไปที่ทำให้เจ้าโรซี่ได้มาเจอกับเจ้าไลโลว่า เนื่องจาก มีสามสาวพี่น้องชาวอเมริกัน เป็นผู้ไปพบเจอลูกแมวตัวเล็กถูกทิ้งอยู่ริมถนน ในรัฐแคลิฟอร์เนีย จึงให้การช่วยเหลือนำมาเลี้ยงที่บ้าน โดย ธี บุย ผู้เป็นเจ้าของ เล่าว่า คืนนั้น เธอและน้องๆ ได้เจอลูกแมวถูกทิ้ง จึงเก็บมาเลี้ยง พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า ‘โรซี่’ ซึ่งขณะนั้น มันไม่สบายมาก และไม่ยอมกินอาหารแล้ว ด้วยเหตุนี้ พวกเธอจึงตัดสินใจหาทางช่วยชีวิตลูกแมวป่วยตัวนี้ ลงความเห็นกันว่า โรซี่จำเป็นต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่ได้รับความรักจากสัตว์ด้วยกันเอง จึงได้นำเจ้าโรซี่ ไปอยู่ใกล้ๆ เจ้าไลโล หนึ่งในสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ 2 ตัว ที่พวกเธอเลี้ยงไว้

ขอบคุณภาพจาก คลิปวิดีโอ : Nowthis

ธี บุย เล่าต่อไปว่า หลังจากจับเจ้าโรซี่มาให้อยู่กับไลโลแล้ว สุขภาพของเจ้าโรซี่ก็ดีวันดีคืนอย่างน่าอัศจรรย์ และต้องขอบคุณเจ้าไลโล ที่พยาบาลเลี้ยงดูลูกแมวตัวนี้อย่างดี จนถึงขนาดที่ทำให้เจ้าโรซี่ ในวัยประมาณ 3 เดือน คิดไปว่า มันเป็นสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ เหมือนกับไลโลไปแล้ว เพราะทุกวันนี้ เจ้าโรซี่ นอกจากจะแอบไปขโมยกินอาหารสุนัขแล้ว พวกเธอยังต้องสวมปลอกคอพามันเดินเล่นไปกับเจ้าไลโล อีกด้วย  ทั้งนี้ สามสาวพี่น้องตระกูลบุย ได้เลี้ยงสุนัขพันธ์ุไซบีเรียน ฮัสกี้ 2 ตัว แมว 4 ตัว และกระต่าย 2 ตัว ซึ่งพวกมันล้วนเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกัน 

คลิปวิดีโอ อัพโหลต โดย Nowthis

ที่มา : mirror.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้