วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อถอดใจ รับ 'เบียงคี' อาจจะไม่ฟื้น

พ่อถอดใจ รับ 'เบียงคี' อาจจะไม่ฟื้น

  • Share:

ฟิลิปเป เบียงคี พ่อของ จูเลส เบียงคี อดีตนักแข่งรถเอฟวัน ทีมมารัสเซียน ยอมรับถึงความเป็นไปได้ที่ลูกชายอาจจะไม่ลืมตาขึ้นมาอีก หลังประสบอุบัติเหตุครั้งใหญ่ระหว่างการแข่งขันเมื่อปีที่ผ่านมา…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 14 ก.ค. ฟิลิปเป เบียงคี พ่อของ จูเลส เบียงคี อดีตนักแข่งรถฟอร์มูลาวัน ชาวฝรั่งเศส สังกัดทีมมารัสเซียน ยอมรับถึงความเป็นไปได้ที่ลูกชายของตนอาจจะไม่ลืมตาขึ้นมาอีกหลังประสบอุบัติเหตุครั้งใหญ่เมื่อปีที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขันฟอร์มูลาวัน ฤดูกาล 2014 สนามที่ 15 รายการ เจแปนนิส กรังด์ปรีซ์ ที่สนามซูซูกะ เซอร์กิต เมืองซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งนักซิ่งหนุ่มวัย 25 ปี ได้ประสบอุบัติเหตุรถเสียการควบคุมพุ่งชนเข้ากับรถของหน่วยฉุกเฉินอย่างรุนแรง ทำให้สมองได้รับการกระทบกระเทือนต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษา จนพ้นจากอาการโคม่าแต่ยังไม่ได้สติ

ล่าสุดทาง ฟิลิปเป เองก็ยอมรับว่ายิ่งนานวันตัวเขาก็ยิ่งหมดหวังที่จะได้เห็นลูกชายตื่นขึ้นมา โดยเผยว่า "โดยทั่วไปแล้วความคืบหน้ามันจะต้องมีในช่วง 6 เดือนแรก ตอนนี้ผ่านมา 9 เดือนแล้ว จูเลส ก็ยังไม่ฟื้น"

"เมื่อเวลาผ่านพ้นไปผมก็มองโลกในแง่ดีน้อยลงกว่าในช่วง 2 หรือ 3 เดือนแรกหลังเกิดอุบัติเหตุซึ่งเป็นตอนที่เราอาจจะยังมีความหวังอยู่"

"หากเขาฟื้นขึ้นมาและต้องพิการขั้นรุนแรง เราเชื่อว่านั่นไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ เราเคยคุยกันถึงเรื่องนี้ว่าหากวันหนึ่งเขาต้องเป็นแบบ มิคาเอล ชูมัคเกอร์ และคงไม่อาจขับรถได้อีก มันคงเป็นเรื่องที่ยากลำบากมากเพราะมันคือชีวิตของเขา".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้