วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! สาวใหญ่หัวใจวายดับ สุนัขคู่ใจเฝ้าศพไม่ห่าง

สาวใหญ่ เสียชีวิตภายในอาคารพาณิชย์ ย่านบางขุนเทียน พบเจ้า “โรเบิร์ต” สุนัขพันธุ์ไทย เฝ้าศพไม่ห่าง เจ้าหน้าที่ต้องไล่ต้อนนานกว่าชั่วโมง ก่อนเข้าชันสูตร คาดหัวใจวายเฉียบพลัน ส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 14 ก.ค. พ.ต.ต.ณัฐวัฒน์ เวียงนนท์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สน.บางขุนเทียน รับแจ้งมีหญิงสูงอายุเสียชีวิตในอาคารพาณิชย์ เลขที่ 6/16 ปากซอยเอกชัย 31 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม. จึงพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น ชั้นล่างให้เช่าเปิดเป็นร้านขายขนมไทย จากการตรวจสอบในห้องครัวชั้น 2 พบศพ นางอัญชรีพร นันทปรีชาหาญ อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน เสียชีวิตนอนหงายใกล้กับจานข้าวสุนัข ใกล้กันพบเจ้า “โรเบิร์ต” สุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้สีน้ำตาล อายุประมาณ 5 ปี เฝ้าศพเจ้าของไม่ห่าง ส่งเสียงข่มขู่บุคคลภายนอกไม่ให้เข้าใกล้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่าชั่วโมง จึงไล่ต้อนเจ้าโรเบิร์ตเข้าไปขังไว้ในห้องน้ำ และสามารถเข้าชันสูตรพลิกศพได้

จากการสอบสวนชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ให้การตรงกันว่า ผู้ตายเป็นเจ้าของอาคารพาณิชย์ดังกล่าว โดยแบ่งพื้นที่เป็นห้องให้เช่าและขายของบริเวณชั้นล่าง ส่วนตัวเองพักอยู่บนชั้นที่ 2 กับสุนัขเพียงลำพัง โดยไม่เคยปล่อยเจ้าโรเบิร์ต ลงมาวิ่งเล่น จึงทำให้หวงเจ้าของมาก ส่วนอาการของโรคนั้น ปกติไม่เคยมีโรคประจำตัวมาก่อน แต่ชอบซื้อยาแผนโบราณมารับประทาน คาดว่า อาจเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ซึ่งพนักงานสอบสวนจะส่งให้แพทย์ผ่าชันสูตรอย่างละเอียดก่อนติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

สาวใหญ่ เสียชีวิตภายในอาคารพาณิชย์ ย่านบางขุนเทียน พบเจ้า “โรเบิร์ต” สุนัขพันธุ์ไทย เฝ้าศพไม่ห่าง เจ้าหน้าที่ต้องไล่ต้อนนานกว่าชั่วโมง ก่อนเข้าชันสูตร คาดหัวใจวายเฉียบพลัน ส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ... 14 ก.ค. 2558 17:04 14 ก.ค. 2558 17:41 ไทยรัฐ