วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รัสเซีย' ตะเพิด 'คาเปลโล' พ้นเก้าอี้กุนซือแล้ว

'รัสเซีย' ตะเพิด 'คาเปลโล' พ้นเก้าอี้กุนซือแล้ว

  • Share:

สมาคมฟุตบอลแดนหมีขาว ประกาศแยกทางกับ "ฟาบิโอ คาเปลโล" กุนซือจอมเฮี้ยบชาวอิตาเลียนเรียบร้อยแล้ว แม้จะเพิ่งขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไปอีก 3 ปี เมื่อไม่นานมานี้ ทำให้ต้องเร่งควานหากุนซืนคนใหม่ เพื่อเข้ามากอบกู้สถานการณ์ของทีมในการลุ้นเข้ารอบสุดท้ายศึกฟุตบอลยูโร 2016 ในช่วงกลางปีหน้า....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 ก.ค.ว่า สมาคมฟุตบอลรัสเซีย ตัดสินใจแยกทางกับ ฟาบิโอ คาเปลโล เฮดโค้ชทีมชาติรัสเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากร่วมงานกันมานานถึง 3 ปี แต่กลับไม่สามารถพาขุนพลจากแดนหมีขาว ประสบความสำเร็จได้ในการแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2014 และฟุตบอลยูโร 2016 รอบคัดเลือกได้

กุนซือมากประสบการณ์วัย 68 ปี เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติรัสเซียในปี 2012 หลังโบกมือลาทัพสิงโตคำราม และสามารถพาทีมหมีขาว กลับเข้าร่วมโม่แข้งในศึกฟุตบอลโลกได้อีกครั้ง ในรอบ 12 ปี แต่ก็ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่รอบแรกเท่านั้น เมื่อเก็บได้เพียง 2 แต้มจากลงสนาม 3 นัด 

และถึงแม้จะเพิ่งต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปอีก 3 ปี เมื่อไม่นานมานี้ แต่ล่าสุด สมาคมฟุตบอลแห่งแดนหมีขาว ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ได้ตัดสินใจแยกทางกับกุนซือวัยเก๋าชาวอิตาเลียน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นการยินยอมของทั้งสองฝ่ายในการยกเลิกสัญญา หลังจากต้องทำงานภายใต้แรงกดดันสูง และภาวะวิกฤติทางการเงินของสมาคม รวมทั้งผลงานที่ย่ำแย่ในศึกคัดเลือกฟุตบอลยูโร 2016 เมื่อทำได้เพียงแค่รั้งอยู่ในอันดับที่ 3 ของกลุ่ม จี โดยมีเพียงแค่ 8 คะแนน จากการลงสนาม 6 นัด มีแต้มเป็นรอง ออสเตรีย จ่าฝูงถึง 8 คะแนน และสวีเดน ในตำแหน่งรองจ่าฝูงถึง 4 คะแนน ด้วยกัน

ทั้งนี้ สมาคมฟุตบอลรัสเซีย กำลังอยู่ในขั้นตอนการคัดเลือกผู้จัดการทีมคนใหม่ เพื่อเข้ามากอบกู้สถานการณ์ที่ย่ำแย่ของทีม ให้สามารถผ่านเข้าสู่ยูโร 2016 รอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส ในกลางปีหน้า พร้อมทั้งสร้างทีมในการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้