วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พีค เตรียมผ่ากระดูกหน้าผากงอก รู้ เต๋อ ยังรัก ลั่นอยากแต่งงานรอเวลาพิสูจน์

พีค เตรียมผ่ากระดูกหน้าผากงอก รู้ เต๋อ ยังรัก ลั่นอยากแต่งงานรอเวลาพิสูจน์

  • Share:

พีค ภัทรศยา เผยไปคุยกับหมอเตรียมผ่าตัดกระดูกงอกท่ีหน้าผากแล้ว ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะเป็นผ่าตัดเล็กไม่น่ากลัวมาก ไม่นอยด์ เต๋อ ฉันทวิชช์ บอกยังรักกันแต่เป็นได้แค่พี่น้อง บอกสถานะนี้ก็โอเคแล้ว คุยได้กันสนิทใจมากขึ้นกว่าเดิม รับตอนนี้มีคนคุยเรื่อยๆ คิดอยากแต่งงานแต่รอพร้อมและเจอคนที่ใช่...

ได้ฤกษ์ผ่าตัดกระดูกงอกที่หน้าผากแล้ว สำหรับสาว พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ หลังจากปล่อยไว้นานและดูเหมือนว่ากระดูกชิ้นนั้นจะใหญ่กว่าเดิม เจ้าตัวเลยตัดสินใจปรึกษาคุณหมอถึงการผ่าตัดในครั้งนี้ และบอกว่าถ้าผ่าตัดแล้ว โอกาสที่จะกลับมาเป็นอีกครั้งมันก็มีสิทธิ์ พร้อมได้ถามถึงเกี่ยวกับเรื่องหัวใจว่าตอนนี้มีใครอยู่หรือเปล่า แล้วมีโอกาสที่จะกลับไปรีเทิร์นกับ เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี หรือไม่เพราะหลายคนก็เชียร์ให้รีเทิร์น ล่าสุดได้มีโอกาสเจอพีคในงานแถลงโครงการประกวด "ออมสิน สุดยอดแนวคิดวิถีไทย" ณ หอประชุมบุรฉัตร ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

เห็นว่าเตรียมจะไปผ่าตัดกระดูกงอกที่หน้าผาก? "ใช่ค่ะ ก็ดูๆไว้ ไม่เดือนตุลาก็ธันวา" ทำไมถึงตัดสินใจไปผ่า?​ "มันใหญ่ขึ้นค่ะ แล้วก็เวลาไปไหนบางทีในชีวิตประจำวันเราก็จะมัดผมขึ้นเปิดหน้าผากแล้วก็มีคนทักค่ะ" มันใหญ่กว่าแต่ก่อนขนาดไหน?​ "ถ้าเกิดเห็นจากรูปก็ประมาณนั้นค่ะ" ปรึกษาคุณหมอเรียบร้อยแล้ว? "เรียบร้อยค่ะ ก็ไปคุยถึงขั้นตอนการทำเรียบร้อยแล้ว มันไม่ได้น่ากลัว มันไม่ได้ยิ่งใหญ่รุนแรงก็เลยตัดสินใจทำ ทำก็ได้ถ้าเกิดมันจะใหญ่ขึ้นกว่านี้" มันจะมีผลกระทบกับสุขภาพไหมถ้ามันจะใหญ่ขึ้นกว่านี้? "ไม่เกี่ยวกับสุขภาพค่ะ เกี่ยวกับความสวยอย่างเดียว ความจริงไม่ได้ซีเรียส แต่แค่รู้สึกว่ามีคนทักแล้วตกใจและเป็นห่วง แต่เอาจริงๆ คือไม่ได้เป็นอะไร สุขภาพไม่เกี่ยวเลย" ขั้นตอนการทำต้องทำยังไงบ้าง? "ก็คือจะเปิดหน้าผากแล้วเอากล้องส่องไป กรอให้มันเรียบแค่นั้นค่ะ มันเป็นเหยื่อหุ้มกระดูกค่ะ แค่ไปเจียให้มันเรียบค่ะ คุณหมอบอกจะมีแผลแค่ตรงไรผมค่ะ"

เห็นบอกว่าทำแค่ 2-3 วัน ก็พักได้เลย? "คือทำแค่ 1 วันค่ะ ก็วางยาสลบ แต่ถ้าฉีดยาชาก็กลับบ้านได้เลย" กลัวไหม? "กลัวค่ะ คือถ้าฉีดยาชาก็ดีนะคะ แต่คุณหมอบอกว่าไม่นาน ผ่าแค่ 2-3 ชั่วโมง แต่พีครู้สึกนานค่ะ เลยเลือกยาสลบดีกว่าค่ะ ตอนแรกก็กลัวเรื่องการวางยาสลบ แต่คุณหมอบอกว่าไม่เป็นอะไร พีคกลัววางยาแล้วไม่ฟื้นค่ะ" แล้วพักฟื้นกี่วัน? "จริงๆ เราก็ออกไปข้างนอกทำงานได้เลย แต่เพียงแค่ว่าเราต้องปิดแผล และก็ยังสระผมไม่ได้" ถ้าผ่าตัดครั้งนี้ไปแล้ว แล้วมันจะมีโอกาสขึ้นมาอีกไหมหรือว่าหายไปลย? "ก็มีนะคะ แต่ว่ามันคงจะนานมากเพราะกว่าจะโตได้ขนาดนี้ก็ประมาณ 5-6 ปี" มีตั้งแต่แรกเลยรึเปล่า? "ไม่ได้มีตั้งแต่แรกค่ะ อยู่ดีๆ ก็มี แต่มันก็จะโตขึ้นหรือเล็กลงตามน้ำหนักของเราด้วย ถ้าแบบมีเนื้อหน่อยก็จะไม่ค่อยชัด แต่พอช่วงนี้ผอมลงดูเหมือนอาจจะโตขึ้นด้วย" คุณหมอเคยบอกไหมว่ามันเกิดจากอะไร? "คุณหมอบอกว่ามันเกิดขึ้นเองได้ค่ะ ตามธรรมชาติของร่างกาย ขึ้นอยู่กับว่ามันจะเกิดขึ้นที่ไหน ซึ่งจริงๆ ก็มีคนที่เป็นแบบพีคเยอะพอสมควร แต่ก็อาจจะเป็นที่อื่น แต่ของพีคอาจจะเป็นจุดสนใจคือตรงที่หน้าผาก"

เห็นพี่เต๋อบอกว่าไปเฝ้าได้? "หรอ(หัวเราะ) ก็คือคุยกันว่าจะไปทำ แต่ว่าไม่ได้คุยกันชัดเจนว่าเมื่อไหร่" ได้ไปปรึกษาใครมาก่อนไหม? "ไม่ได้ปรึกษาใคร แค่รู้สึกว่าไปทำดีกว่าเหมือนกับว่า เผื่ออยากจะเปลี่ยนทรงผมบ้างแค่นั้นเองค่ะ แล้วก็ถ้ามันใหญ่ขึ้นก็จะผ่าตัดนานขึ้น เพราะว่าต้องเจียให้มันเรียบ" พอพี่เต๋อพูดแบบนี้ เป็นยังไงบ้าง แบบแฟนคลับยังเป็นห่วงอยู่? "จริงๆ คือไม่ต้องมีใครมาเฝ้าเลยเพราะว่า นอนแค่คืนเดียวเอง แต่อาจจะเป็นความรู้สึกแบบส่งเข้าห้องผ่าตัด" ไม่กังวลหรอแบบ ไม่มีใครอยู่ข้างๆ? "ไม่ค่ะ พีครู้สึกว่ามันไม่ทำให้เราระบม บอกกับพีคค่อนข้างอดทนและแข็งแรง ก็เลยไม่ค่อยกังวลมากไม่ได้แบบว่าผ่าตัดอะไรข้างในขนาดนั้น ที่ทำครั้งนี้เป็นเพียงแค่ภายนอก ซึ่งมันไม่น่าจะแบบน่ากลัวขนาดนั้น" เมื่อวันก่อนเจอพี่เต๋อ พี่เต๋อบอกว่ายังรักพีคอยู่ แต่เป็นได้แค่พี่น้อง? "ถ้าหากรักกัน เราก็ยังรักกันดีอยู่ แต่ว่าก็อยู่ในสถานะแบบนี้เป็นพี่เป็นน้อง" ได้คุยกันบ่อยไหมช่วงนี้? "ก็คุยกันเรื่อยๆ ค่ะ" มีโอกาสกลับมาเทิร์นไหม? "ไม่ทราบเลยค่ะ แต่ว่าไม่ใช่เร็วๆ แน่นอน ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นยังไง"

พี่เต๋อพูดแบบนี้ พีคมีนอยด์บ้างไหม แฟนคลับก็เชียร์ให้รีเทิร์นกันตลอด? "ไม่นอยด์เลย เพราะว่าทั้งหมดมันอยู่ที่เรา 2 คนจริงๆ นอกนั้นก็ไม่มีใครรู้ ตัวพีคเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่า อนาคตจะเป็นยังไง" สถานะแบบนี้โอเคไหม? "ตอนนี้โอเคค่ะ โอเคทั้งคู่ก็สบายใจแล้ว ก็เหมือนตอนนี้คุยอะไรกันก็สนิทใจแล้ว ก็สบายใจมากขึ้นค่ะ" พี่เต๋อได้บอกบ่อยไหมว่า ยังรักพีคอยู่? "เขาก็รู้ว่าพีครู้ แล้วเขาก็รู้ว่าพีคยังรักเขา คือห่วงใยแล้วก็ดีต่อกัน ดีต่อกันให้มากๆ ไม่ว่าสถานะไหนก็แล้วแต่" หลายคนบอกว่า เป็นห่วงเป็นใยกันดีกันขนาดนี้ ทำไมถึงไม่กลับไปคบกัน? "ไม่ทราบจริงๆ คิดว่าเวลามันจะเป็นยังไงมันก็คงจะมีคำตอบให้เอง แต่ว่าตอนนี้เราแฮปปี้แบบนี้มันก็โอเคอยู่แล้ว คิดว่ามันเป็นที่ความรู้สึกมากกว่า" ไม่รู้สึกเป็นภาระใช่ไหม ที่มีคนคาดหวังเรากลับไปคบกัน? "(หัวเราะ)ไม่ๆ คือเราฟังได้ รู้สึกได้ แต่ว่าทั้งหมดขึ้นอยู่กับเรา 2 คน คิดว่ามันเป็นอย่างงี้ก็ดีอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องรีบเร่ง หรือไปคาดหวังว่ามันจะเป็นยังไง หรืออาจจะต่างคนต่างไปเจอใครที่เหมาะกับเราทั้งคู่ที่ดีทั้งคู่ อีกเรื่องนึงก็ยินดีกัน" แล้วตอนนี้มีคนคุยบ้างไหม? "เหมือนเดิมค่ะ มีบ้าง ก็อยากแต่งงาน" เราอยากเจอใครที่พร้อมไหม? "ใช่ค่ะ ก็อยากแต่งงานนะ แต่ว่าไม่รีบ" ใครหลายคนมองว่าพี่เต๋อรอพีคอยู่? "ไม่ทราบเลยค่ะ พีคว่ามันอยู่ที่ความรู้สึก คือเหมือนปล่อยให้เวลามันพิสูจน์ไป".

หายเร็วๆนะจ๊ะสาวพีค
ไอ้พันของสาวๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้