วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บาสโซ'ถอนปั่นตูร์ฯ หลังพบมะเร็งอัณฑะ

อิวาน บาสโซ น่องเหล็กชาวอิตาเลียน สังกัด ทิงคอฟฟ์-แซกโซ ขอถอนตัวจากการแข่งขันจักรยานทางไกล ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2015 หลังตรวจเจอโรคมะเร็งอัณฑะ…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 14 ก.ค. อิวาน บาสโซ น่องเหล็กชาวอิตาเลียน สังกัด ทิงคอฟฟ์-แซกโซ ขอถอนตัวจากการแข่งขันจักรยานทางไกล ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2015 หลังตรวจพบว่าตัวเองเป็นโรคมะเร็งอัณฑะ

สำหรับการแข่งขัน ตูร์ เดอ ฟรองซ์ ปีนี้ บาสโซ ได้ถูกวางตัวเป็นกำลังสำคัญของ อัลแบร์โต คอนทาดอร์ เพื่อนร่วมทีมในการแข่งขันเส้นทางขึ้นเขาที่จะมีตลอดช่วง 2 สัปดาห์ข้างหน้า รวมถึงสเตจที่ 10 จากเมืองตาร์เบส ถึงเมืองลา ปิแอร์ แซงต์ มาร์แตง ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจะมีในวันอังคารนี้

ทว่าล่าสุดน่องเหล็กวัย 37 ปี ก็ต้องประกาศถอนตัวหลังตรวจพบโรคมะเร็งอัณฑะ ทำให้ตัวเขาต้องรีบเดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อเข้ารับการรักษาในทันที ในงานแถลงข่าวอดีตแชมป์ จิโร ดิ อิตาเลีย กล่าวว่า "ผมมีข่าวร้ายมาแจ้งกับพวกคุณ ผมประสบอุบัติเหตุในสเตจ 5 และรู้สึกปวดที่อัณฑะ"

"เราได้ปรึกษากับแพทย์ และตัดสินใจเข้าตรวจอย่างละเอียด ผลที่ออกมาเป็นข่าวร้าย ผมมีมะเร็งก้อนเล็กๆในอัณฑะข้างซ้าย ผมต้องหยุดการแข่งขันและกลับไปอิตาลี"

ด้านเพื่อนร่วมทีม คอนทาดอร์ ที่นั่งน้ำตาซึมอยู่ข้างๆ ก็ได้กล่าวว่า "ผมสนิทกับเขามากในตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และนี่เป็นข่าวร้ายมากๆ".

อิวาน บาสโซ น่องเหล็กชาวอิตาเลียน สังกัด ทิงคอฟฟ์-แซกโซ ขอถอนตัวจากการแข่งขันจักรยานทางไกล ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2015 หลังตรวจเจอโรคมะเร็งอัณฑะ… 14 ก.ค. 2558 16:34 14 ก.ค. 2558 17:16 ไทยรัฐ