วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใต้ยังป่วน ดักบึม อส. ที่สุไหงปาดี เจ็บ 4 นาย

ใต้ยังป่วน ดักบึม อส. ที่สุไหงปาดี เจ็บ 4 นาย

  • Share:

คนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง ในถังแก๊สหุงต้ม จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ ดักสังหารเจ้าหน้าที่ อส. ขณะนั่งรถกระบะกลับฐาน ที่สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่เจ็บ 4 นาย ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ก.ค. 58 พ.ต.อ.สุวโรจน์ ลุนหวิทยานนท์ ผกก.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ริมถนนในหมู่บ้านจือแร ม.1 ต.ริโก๋ ทำให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร อ.สุไหงปาดี ซึ่งทำหน้าที่ชุดคุ้มครอง ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณบนถนนในหมู่บ้านจือแร พบหลุมลึก 1.5 เมตร กว้าง 3 เมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุงต้ม หนัก 50 กก. จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ ที่ลากสายไฟยาวเข้าไปในป่ารกทึบ ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้าริมทาง ที่ริมถนนพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำตาล ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดเสียหลักในสภาพชนต้นไม้ ได้รับความเสียหาย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีนำตัวส่งรักษาที่ รพ.สุไหงปาดี ทราบชื่อ นายมะสุหรี ดาหามิ, นายซูแวเด็ง ดาโอ๊ะ, นายอัสรี โต๊ะจิ และนายมะดารุ วาโด

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุอาสาสมัคร ทั้ง 4 นาย ได้นั่งรถยนต์ออกจากฐานเพื่อเดินทางไปรับน้ำมันเชื้อเพลิงที่บ้านปิเหล็ง อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เพื่อนำมาเก็บไว้ที่คลังน้ำมันของอำเภอ เสร็จแล้วได้ขับรถยนต์กระบะกลับฐาน ถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ใช้แบตเตอรี่จุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ที่บริเวณใต้ผิวถนน จนเกิดระเบิดขึ้น ในขณะที่รถกระบะผ่านไปประมาณ 5 เมตร ทำให้รถยนต์เสียหลักตกข้างทาง ไปชนต้นไม้ ส่งผลให้อาสาสมัครทั้ง 4 นาย ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เวลา 11.00 น. เกิดเหตุคนร้ายลอบระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.4810 กรมทหารพรานที่ 48 บริเวณริมถนนบ้านปิเหล็งเหนือ ม.6 ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพรานรวม 6 นาย นั่งรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บฉ 3280 นราธิวาส เดินทางไปพบปะพูดคุยกับผู้นำศาสนาในช่วงเดือนรอมฎอน โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ แต่รถยนต์ถูกสะเก็ดระเบิด ได้รับความเสียหายเล็กน้อย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้