วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมตัวพม่าโหดฆ่าลูกเลี้ยงสาว 16 ทำแผนหวิดถูกรุมประชาทัณฑ์

ตร.บางพลี คุมตัวพ่อเลี้ยงชาวเมียนมา มือฆ่าเอามีดปักคาที่ลำคอสาว 16 ไปทำแผนฯ สารภาพอ้างโดนทำร้ายร่างกายก่อน หวิดโดนญาติผู้ตายและชาวบ้านที่มารอดูเหตุการณ์รุมประชาทัณฑ์...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ก.ค.58 พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รองผบก. พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธุ์ รอง ผบก. พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.อ.วันชัย คำประเสริฐ พทค.สภ.บางพลี พ.ต.ท.เชาวน์ ป้อมงาม รอง ผกก.สส.พร้อมชุดสืบสวนและตำรวจควบคุมฝูงชนรวม 100 นาย ร่วมกันคุมตัวนาย ทุนนาย อายุ 26 ปี สัญชาติพม่าผู้ต้องหาฆ่า น.ส.เบญจวรรณ แซ่ตั้ง อายุ 16 ปี โดยใช้มีดแทงเข้าที่ลำคอ ภายในห้องพักที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังถูกตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางพลี ร่วมกับทหาร ด่านตรวจฝ่ายความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ถนนสายตาก-แม่สอด ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก จับกุมได้เมื่อวานนี้ตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ เลขที่ 465/2558 มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ จุดเกิดเหตุ โดยมีชาวบ้านและเพื่อนนักเรียนรวมทั้งญาติ มารอดูหน้าและตะโกนด่าราว 100 คน

โดยพนักงานสอบสวน นำตัวผู้ต้องหาลงจากรถตู้และยืนชี้จุดแรกที่หน้าห้องพัก ก่อนที่นายทุนนาย ผู้ต้องหาจะพังประตูเข้าไปและทะเลาะมีปากเสียงกัน จากนั้นจึงใช้มีดแทงคอ น.ส.เบญจวรรณ ภายในห้องจนเสียชีวิตก่อนเดินออกจากห้องไปหาเพื่อนแล้วจึงนั่งรถไปหมอชิตเพื่อขึ้นรถทัวร์ไป จ.ตาก เตรียมหนีข้ามไปพม่า

พ.ต.อ.พัลลภ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุฝ่ายสืบสวนได้ประสานไปยังจุดผ่านแดนเข้า-ออกระหว่างประเทศ พื้นที่เขตติดต่อประเทศพม่า ในทุกด่าน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ด่านตรวจฝ่ายความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน จ.ตาก ประสานมาว่าพบและคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับได้เรียบร้อย พนักงานสอบสวนจึงเดินทางไปรับตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม โดยผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพผ่านล่ามว่า เป็นคนลงมือฆ่าลูกเลี้ยงสาว วัย 16 ปีจริง เนื่องจากบันดาลโทสะ ขณะทะเลาะมีปากเสียงกันในช่วงเช้าที่ผู้ต้องหา กลับไปยังห้องพัก แต่พบว่าเสื้อผ้าถูกโยนออกมาทิ้งด้านนอกและบอกว่านางตาล ซึ่งเป็นเมียไม่ให้เข้าห้องพร้อมไล่ผู้ต้องหาไม่ยอมเปิดประตูให้เข้าห้องไป ผู้ต้องหาจึงพังประตูเข้าไปและเกิดต่อสู้กัน ระหว่างนั้นถูกผู้ตายขว้างเหล็กแหลมใส่แขนจนบาดเจ็บ และผู้ตายยังคว้ามีดมาจะแทง ผู้ต้องหาจึงคว้ามีดจากมือผู้ตายแทงเข้าไปที่คอ ก่อนจะออกจากห้องและล็อกห้องปกติ

อย่างไรก็ตาม หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถตู้ออกจากที่เกิดเหตุทันทีเนื่องจาก ญาติ เพื่อนและชาวบ้านที่มารออยู่พยายามฝ่ากำแพงตำรวจชุดควบคุมฝูงชนเข้ามาเพื่อจะประชาทัณฑ์.

ตร.บางพลี คุมตัวพ่อเลี้ยงชาวเมียนมา มือฆ่าเอามีดปักคาที่ลำคอสาว 16 ไปทำแผนฯ สารภาพอ้างโดนทำร้ายร่างกายก่อน หวิดโดนญาติผู้ตายและชาวบ้านที่มารอดูเหตุการณ์รุมประชาทัณฑ์... 14 ก.ค. 2558 16:03 14 ก.ค. 2558 20:18 ไทยรัฐ