วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทอท. โบ้ย เอาผิด 'บิ๊กแจ๊ด' พกปืนจิ๋วออกไทย เป็นหน้าที่ตร.

ทอท. โบ้ยประเด็น "บิ๊กแจ๊ด" พกปืนจิ๋วออกจากไทย ผิด พ.ร.บ.เดินอากาศฯ หรือไม่ เป็นหน้าที่ของตำรวจ สอบสวนหาข้อเท็จจริง แต่จะหาหลักฐานข้อมูลสนับสนุนให้ หากมีการร้องขอ...

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. นายนิตินัย ศิริสมรรถการ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ระบุ การสอบสวนหาข้อเท็จจริง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้พกปืนออกจากไทย และจะมีการฟ้องร้องเอาผิดตาม พ.ร.บ.เดินอากาศ พ.ศ. 2497 หรือไม่นั้น หลังอัยการของประเทศญี่ปุ่นปล่อยตัว พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กลับไทย ซึ่งจะมาถึงในเวลา 15.30 น.ของวันนี้ (14 ก.ค.) ว่า ต้องเป็นอำนาจหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ เพราะ ทอท.มีหน้าที่หาข้อมูลสนับสนุน ตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจร้องขอมาเท่านั้น ทอท.คงไม่มีอำนาจหน้าที่ในการสอบสวนหาข้อเท็จจริง หรือฟ้องร้อง พล.ต.ท.คำรณวิทย์แต่อย่างใด

“เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ เหมือนกรณีมีเหตุการณ์ทำร้าย หรือฆ่ากันตายในสนามบินของ ทอท. ก็เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเป็นผู้สอบสวนหาข้อเท็จจริง ไม่ใช้อำนาจหน้าที่ของ ทอท.สอบสวน แต่ ทอท.จะรวบรวมหลักฐานข้อมูลต่างๆ ให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายมากกว่า”

ทอท. โบ้ยประเด็น "บิ๊กแจ๊ด" พกปืนจิ๋วออกจากไทย ผิด พ.ร.บ.เดินอากาศฯ หรือไม่ เป็นหน้าที่ของตำรวจ สอบสวนหาข้อเท็จจริง แต่จะหาหลักฐานข้อมูลสนับสนุนให้ หากมีการร้องขอ... 14 ก.ค. 2558 14:03 14 ก.ค. 2558 16:43 ไทยรัฐ