วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อขอโทษแทนลูก! คลิป ‘เจ๊ปรี๊ดแตก’ ไล่เตะ ตร. อ้างจิตไม่ปกติ

พ่อขอโทษแทนลูก! คลิป ‘เจ๊ปรี๊ดแตก’ ไล่เตะ ตร. อ้างจิตไม่ปกติ

  • Share:

พ่อหอบกระเช้าขอโทษตำรวจ กรณีมีการเผยแพร่คลิป ‘เจ๊เตะตำรวจ’ ที่สกลนคร ทั้งกรีดร้องและใช้เท้าเตะทำร้าย จนท.ไม่ยอมให้ค้นรถ หลังถูกไล่สกัดจับ บอกลูกสาวจิตไม่ปกติ อารมณ์แปรปรวน แต่ตร.แจ้งดำเนินคดี 3 ข้อหา เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง...   

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ก.ค. นายบุญกอง อาจหาญ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.13 ต.สว่างแดนดิน บิดาของนางพิชชา อาจหาญ อายุ 43 ปี ได้นำกระเช้าเดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.พลศักดิ์ บรรจงศิริ ผบก.ภ.จว.สกลนคร เพื่อขอโทษแทนบุตรสาวที่ก่อเหตุจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียลขณะนี้ โดยมีคลิปภาพขณะ ยืนอยู่ข้างรถกระบะ กำลังด่าทอตำรวจหลายนาย ใช้คำพูดหยาบคายและกรีดร้องตลอดเวลา จับใจความได้ว่าไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้น ก่อนที่จะเดินเข้าไปใช้เท้าเตะเจ้าหน้าที่ โดยมีที่ตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน ที่ถูกทำร้ายเข้ารับคำขอโทษ

นายบุญกอง กล่าวว่า บุตรสาวของตนจิตไม่ปกติ เคยเข้ารับการรักษาโรงพยาบาลที่ขอนแก่นแล้วหลายครั้ง เป็นคนมีอารมณ์แปรปรวน ซึ่งพล.ต.ต.พลศักดิ์ บรรจงศิริ ระบุว่า สาเหตุเกิดจาก นางพิชชา ได้ก่อเหตุทุบทำลายสิ่งของในร้านแห่งหนึ่ง เสียหายประมาณ 15,000 บาท ผู้เสียหายมาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.สว่างแดนดิน ต่อมา พ.ต.ท.ชัยพร สีมาวุธ สวป. ร.ต.ท.วิบูลย์ ชำนิงาน ร้อยเวร ปป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร กำลังตั้งด่านตรวจที่จุดตรวจเข้มแข็งบ้านง่อน ได้มีรถกระบะอีซูซุ ทะเบียน บย 1915 สกลนคร ขับผ่านมา ใช้เส้นทางจากอุดรธานี มุ่งหน้าไป อ.สว่างแดนดิน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตรวจ แต่หญิงคนขับ ซึ่งทราบต่อมาว่าคือนางพิชชา ไม่ยอมหยุดรถให้ตรวจ และได้ขับหลบหนีไปตามถนนนิตโย มุ่งหน้า อ.สว่างแดนดิน ทาง พ.ต.ท.ชัยพร สีมาวุธ สวปฯร.ต.ท.วิบูลย์ ชำนิงาน ร้อยเวร ปป. และเจ้าหนน้าที่ จึงได้ออกติดตามและสกัดรถคันดังกล่าวไว้ได้ แต่ปรากฏว่า นางพิชชา กลับแสดงอาการใช้กิริยาวาจาดูหมิ่น และทำร้ายเจ้าพนักงานตามที่ปรากฏในคลิปในโซเชียลมีเดีย

ผบก.ภ.สกลนคร ยังกล่าวอีกว่า กรณีดังกล่าว เจ้าพนักงานได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอดทนอดกลั้น ไม่ได้มีการตอบโต้นางพิชชา แม้จะถูกทำร้ายและใช้ถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากเห็นว่าเป็นสุภาพสตรี แต่ทางพนักงานก็ต้องดำเนินคดี ใน 3 ข้อหา คือ ขับรถโดยไม่ปฏิบัติตามสัญญาณมือเจ้าพนักงานจราจร ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ และทำร้ายเจ้าพนักงานตามกฎหมายในการปฏิบัติการตามหน้าที่ ไม่เช่นนั้น อาจจะมีผู้อื่นถือเอาเป็นเยี่ยงอย่างได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้