วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถาวร บี้ ธวัชชัย เอาให้ชัด พรรคไหนเอี่ยวบึมภาคใต้

ถาวร บี้ ธวัชชัย เอาให้ชัด พรรคไหนเอี่ยวบึมภาคใต้

  • Share:

"ถาวร" บี้ "ธวัชชัย" ระบุให้ชัด พรรคไหนเอี่ยวบึม ท้าส่งเรื่อง กกต.สั่งยุบพรรค อัด รมต.ดูแลมั่นคงลงพื้นที่ ให้กำลังใจ ปชช.โดนเหตุความไม่สงบภาคใต้ช้า หรือไม่ลงไปเลยด้วยซ้ำ

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. นายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร สปช.และอดีตแม่ทัพภาคที่ 2 ระบุถึง 2 พรรคการเมืองใหญ่ อยู่เบื้องหลังลงขันสร้างสถานการณ์ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า แม้ พล.อ.ธวัชชัย เคยทำงานด้านความมั่นคงมามาก การข่าวของท่านคงจะชัดเจน แต่การพูดคลุมเครือว่า มี 2 พรรคการเมืองอยู่เบื้องหลัง โดยไม่ระบุว่า พรรคใด จะยิ่งทำให้คนเข้าใจผิด มโนไปกันใหญ่ ยิ่งบอกว่าเป็นการล้มล้างรัฐบาลนี้

ดังนั้นการที่มีพรรคการเมืองพรรคใดก็ตามอยู่เบื้องหลัง โทษของการทำผิดทางการเมือง คือ พรรคการเมืองต้องถูกยุบ และผู้ที่เป็นประชาชน มีโทษถึงประหารชีวิต จึงขอให้ พล.อ.ธวัชชัย ระบุออกมาให้ชัด ภายในวันนี้ ว่า เป็นพรรคการเมืองไหน หรือ ใช้อักษรย่อก็ได้ เพื่อให้ฝ่ายบ้านเมืองดำเนินการกับพรรคการเมืองนั้น และขอให้ส่งคนไปร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ กกต. ให้ดำเนินคดียุบพรรคการเมืองนั่นไปด้วย เพราะอย่างนี้จะพูดลอยๆ ไม่ได้ ทั้งนี้ตนไม่ได้กินปูนร้อนท้อง แต่คนทำงานในนามพรรคประชาธิปัตย์ จะได้ช่วยกันดำเนินการ และร่วมมือกับรัฐบาล ในการขจัดคนที่ก่อการร้ายด้วย

นายถาวร กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา เมื่อเกิดเหตุในพื้นที่ เช่น ล่าสุด เกิดระเบิดที่ ปาดังเบซาร์ จ.สงขลา ตนไม่เคยเห็นเงาของคนที่เป็นรัฐมนตรี หรือ คนที่ทำงานด้านความมั่นคง ที่จะลงพื้นที่ไปดูแลเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่ มัวแต่อยู่ในกระทรวง คนเป็นรัฐมนตรี จำเป็นต้องแสดงความรับผิดชอบให้มากกว่านี้ ไม่ใช่เหตุเกิดขึ้น วันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา แต่ผู้รับผิดชอบลงพื้นที่ วันที่ 12 ก.ค. และเป็นเพียงแม่ทัพภาคที่ 4 ไม่มีรัฐมนตรีที่รับผิดชอบลงไปดูพื้นที่เลย ดังนั้น ขอให้รัฐบาลให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาในพื้นที่ภาคใต้ให้มากกว่านี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้