วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เต๋า เขินถูกแซวถ่ายแฟชั่นเป้าตุง แย้มรักใหม่แฮปปี้แต่กั๊กแฟน

เต๋า เศรษฐพงศ์ เขินคนแซวถ่ายแบบเห็นเป้าตุงแต่ไม่ซีเรียสเพราะไม่ได้ออกมาน่าเกลียด รับต่อไปต้องระวังมากขึ้น เผยซิงเกิลเพลง "ไม่มีความจำเป็น" ได้ฟังสิ้นเดือนนี้-นางเอกมิวสิกวิดีโอเป็นโมนา อนุธิดา แย้มรักใหม่แฮปปี้แต่ยังกั๊กแฟน

ช่วงนี้งานรุมกระหน่ำเลยทีเดียวสำหรับนักร้องนักแสดงหนุ่มบ้านเอเอฟ เต๋า เศรษฐพงศ์ เพียงพอ เพราะนอกจากกำลังจะมีผลงานซีรีส์ “KISS ME รักล้นใจนายแกล้งจุ๊บ” รวมถึงงานละครอื่นๆ แล้ว เจ้าตัวยังเตรียมส่งงานเพลงซิงเกิลใหม่ “ไม่มีความจำเป็น” มาฝากแฟนๆ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีผลงานถ่ายแฟชั่นให้นิตยสาร “สุดสัปดาห์” ที่เรียกเสียงฮือฮาจากบรรดาแฟนๆ เพราะหนุ่มเต๋าเล่นใส่กางเกงรัดซะฟิตเปรี๊ยะจนเห็นเป้าตุงของเจ้าตัวไปซะงั้น ได้เจอเต๋าในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ "ซีเอ็นพี แลบอราทอรี (CNP Laboratory)" ที่ร้านวัตสัน ศูนย์การค้าเมเจอร์รัชโยธิน เลยให้เจ้าตัวพูดถึงผลงาน รวมถึงเรื่องหัวใจที่แว่วว่ามีสาวนอกวงการคนใหม่มาดูใจเรียบร้อยแล้วด้วย

ถามถึงงานเพลง เห็นว่าจะมีเพลงใหม่? “ก็ดีใจมากครับ เพราะห่างหายไปจากการทำงานเพลงพอสมควรประมาณเกือบปีได้ครับ ตอนนี้ก็ทำเสร็จแล้ว รอถ่ายเอ็มวีและปล่อยเพลงสิ้นเดือนนี้ ชื่อเพลง “ไม่มีความจำเป็น” ครับ เป็นเพลงเกี่ยวกับความรักที่คนสองคนคบกัน บางคนหมดความหมายไปแล้ว ถึงแม้ว่าจะอยู่ด้วยกันแต่ใจเขาไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว ก็เลยไม่มีความจำเป็นต่อไปแล้วก็เลยโดนทิ้งครับ ก็คาดหวังว่าแฟนๆ จะชอบ ขอความกรุณาครับ อยากติดชาร์ตอันดับ 1 (หัวเราะ) ฝากแฟนๆ ช่วยโหวตด้วยครับ” แนวเพลงเป็นแบบไหน? “ก็จะเป็นป๊อปมากขึ้นครับ เพราะเพลงที่แล้วจะเป็นป๊อปร็อกครับ แต่พอเพลงนี้จะเป็นแนวป๊อปมีจังหวะเข้ามาด้วย ไม่ได้เนิบแบบเพลงช้าเหมือนเมื่อก่อนครับผม ส่วนเพลงโชว์สเต็ปตอนนี้ยังไม่มีครับ ก็เป็นเน้นอารมณ์ไปก่อนครับ” เนื้อเพลงได้แรงบันดาลใจจากไหน? “จริงๆ แล้วก็เป็นประสบการณ์ที่ผ่านมาด้วยครับ แล้วก็มาแชร์กับทางคนทำเพลงคือพี่แม็ค ศรัณย์ ซึ่งตอนนี้ทำเพลงให้เอเอฟเยอะมาก เราก็ดีใจที่ได้ร่วมงานกับพี่เขา เพราะพี่เขาเป็นแนวเพลงนี้อยู่แล้ว พอได้พี่แม็คมาแต่งเพลงให้ก็เลยรู้สึกว่าเพลงนี้น่าจะโดนแฟนๆ หลายๆ คนครับ ส่วนใครที่อยู่ในภาวะไม่มีความจำเป็นก็มาฟังเพลงนี้ได้ครับ” ได้นางเอกเอ็มวีรึยัง? “ผมก็ลุ้นอยู่เหมือนกันครับ เห็นว่าเขาติดต่อไปเหมือนกัน แต่ว่าน่าจะได้คิวแล้วครับ เป็นน้องโมนา (อนุธิดา อิ่มทรัพย์) ครับ ผมไปขอร้องให้น้องมาเล่นครับ (หัวเราะ) น้องคิวยากมากเลยครับ แต่ก็ได้แล้วครับ น่าจะถ่ายกันวันปล่อยเพลงครับผม”

ถามถึงแฟชั่นนิตยสารสุดสัปดาห์? “ผมเห็นแล้วครับ (หัวเราะ) กางเกงมันก็รัดนะครับ แต่ตอนถ่ายไม่รู้ ก็จะมีคนแคปแล้วส่งมาให้แล้วก็โอ้!! (หัวเราะ) แต่มันก็ไม่ได้ชัดเจนอะไรขนาดนั้นถ้าคนไม่ได้สังเกตจริงๆ ครับ ก็ไม่ได้ซีเรียส ไม่ได้น่าเกลียด ไม่ได้ออกมาขนาดนั้น แต่ก็โอเคถือว่ารับได้ ถามว่าเขินไหมก็เขินเวลาคนมาแซวครับ” ตอนถ่ายเราได้เซฟตัวเองก่อนไหม? “ไม่ได้เซฟครับเพราะมันเป็นกางเกงขายาว แล้วมันเป็นกางเกงเอวสูงก็เลยดึงขึ้นมาหน่อย แต่ด้วยจังหวะชุดด้วย แต่ชุดอื่นไม่เป็นครับ เป็นแค่ภาพนั้นภาพเดียวครับ ผมไม่รู้ว่าเป็นมุมกล้องด้วยรึเปล่า (หัวเราะ) พอโดนแซวก็เขินครับ” ต่อไปต้องระวังมากขึ้นไหม? “ก็อาจจะต้องเช็กหน่อยครับ ก็คงจะให้ผู้จัดการช่วยดูให้ทีนึงครับ เพราะถ้าออกไปน่าเกลียดเกินก็เป็นภาพที่ออกมาไม่ดีครับ ก็ต้องเซฟมากขึ้นครับ”

เรื่องความรัก เห็นว่ามีสาวคุยแล้ว? “มีครับ ก็คุยกันได้สักพักแล้วครับ แต่เราไม่ได้เร่งอะไรขนาดนั้น ก็คุยกันไปเรื่อยๆ สบายใจ ยังไม่ได้รีบเพราะว่าผมยังไม่ค่อยมีเวลาด้วย ก็ดูกันไปสักพักนึงครับ ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรครับ” ไปรู้จักกันได้ยังไง? “ก็รู้จักผ่านคนรู้จักอีกทีนึงครับ เป็นคนนอกวงการครับ คือมันอยู่ที่จังหวะด้วยครับ เพราะตอนนั้นเราก็ไม่มีใครครับ พอมีคนเข้ามาคุยเราก็คุยด้วยครับ คุยกันแล้วก็โอเคครับก็เลยคุยกันมาเรื่อยๆ ก็คุยมายังไม่ถึงปีมั้งครับ” เขาเป็นคนสไตล์ไหน ทำไมเราถึงประทับใจ? “ก็ทั่วไปครับ ไม่ได้อะไรมาก จริงๆ ผมไม่ได้มีสเปกอะไรขนาดนั้น ก็ต้องศึกษากันไปเรื่อยๆ แต่ส่วนใหญ่แล้วผมเป็นคนคุยไม่เก่ง คนที่ผมเคยคุยมาก็เป็นคนที่พูดเก่งหมดเลย คนนี้ก็เป็นคนพูดเก่งครับ แต่ก็ค่อยๆ คุยกันไปครับ” ช่วงนี้เรางานเยอะ มีเวลาให้เขาเหรอ? “ไม่ค่อยมีครับ เพราะผมอยู่ในกองละคร นานๆ ได้เจอกันด้วย ก็เลยค่อยๆ ไปเรื่อยๆ ดีกว่า ไม่ได้รีบร้อนอะไร ถามว่าคุยทุกวันไหมก็คุยกันได้อยู่แล้วเพราะมีเทคโนโลยีเข้ามา” แต่เขาเข้าใจการทำงานของเราที่ไม่เป็นเวลา? “ก็คุยกันแบบนี้อยู่แล้วว่าเราทำงานเยอะ ถ้าจะมาดูแลใครสักคนจริงๆ เราก็ต้องมั่นใจว่าเราสามารถเทคแคร์ดูแลเขาได้ทุกอย่าง” เขาน้อยใจไหมที่เราไม่ได้มีเวลาให้เขาเยอะ? “ผมว่าเราคุยกันอยู่แล้วว่าเราไม่ได้เร่งรีบ คุยกันแบบที่สบายใจมากกว่า”

พาไปเจอคุณพ่อคุณแม่รึยัง? “ยังครับ เรายังแค่คุยกันเฉยๆ ครับ ไม่ค่อยได้เจอกันเลย” มีโมเมนต์สวีตหวานบ้างไหม? “ไม่ค่อยมีหรอกครับ เพราะผมไม่ค่อยโรแมนติก ส่วนเขาก็มีบ้างนิดๆ หน่อยๆ ตามประสาผู้หญิง ซึ่งผู้หญิงก็เป็นคนเซนซิทีฟอยู่แล้ว ผมก็อยากจะหัดโรแมนติกบ้าง ก็พยายามดูหนัง แต่ผมเป็นคนที่ทื่อๆ ครับ ลองมาหลายทีแล้วกับคนที่ผ่านมา ก็มีถามเพื่อน เพื่อนก็บอกว่าไม่โรแมนติกเลยอะ คิดได้แค่นี้เหรอ (ยิ้ม) ถามว่าเพราะเราเขินรึเปล่า คือด้วยตัวเราด้วยมั้งครับ บางทีที่ผ่านมาจะให้ของขวัญทีก็ยื่นให้เลย อาจจะยังเด็กอยู่ด้วยครับ ที่มากสุดก็คงจะเป็นเขียนการ์ดให้ครับ ตอนเด็กมีอัดเพลงให้เขา แต่พอโตมาไม่ค่อยมีเวลาครับผม ก็เลยเอาที่แบบคุยแล้วโอเค ก็ต้องดูไปเรื่อยๆ อย่างที่บอกว่าพอเริ่มงานเยอะเป็นเรื่องยากครับ” คิดว่าต้องใช้เวลาเท่าไรถึงมั่นใจว่าคนนี้เป็นแฟน? “ไม่ได้กำหนดเลยครับ มันอยู่ที่คนสองคนมากกว่า เป็นเรื่องของความรู้สึกครับ” เรามีข่าวคู่จิ้นกับโมนา เขาเข้าใจไหม? “ก็ไม่มีอะไรครับ เราก็คุยกันไปเรื่อยๆ เขาไม่ได้มายุ่งเรื่องส่วนตัวมาก เขาก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นแค่ข่าวเพราะเราเล่นละครด้วยกัน ถามวาเขาถามไหมไม่ถามเลยครับ ถามว่าเขาไม่สนใจข่าวเลยใช่ไหมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันเพราะผมไม่เคยถามเขาเลยครับ” ถือว่ารักแฮปปี้? “ก็โอเค ไม่มีปัญหาอะไรครับ ก็โอเค ค่อยว่ากันเรื่องอนาคตครับ ดูกันไปเรื่อยๆ ครับ ไม่อยากรีบ” บอกได้ไหมว่าชื่ออะไร? “ยังดีกว่าครับ เพราะยังบอกอะไรไม่ได้นู่นนี่นั่นครับ” เคยมีไปไหนด้วยกันสองคนไหม? “ก็ตามประสาครับ ถามว่าพรางตัวไปไหม ผมก็ไม่ได้ดังขนาดนั้นครับ”.

เต๋า เศรษฐพงศ์ เขินคนแซวถ่ายแบบเห็นเป้าตุงแต่ไม่ซีเรียสเพราะไม่ได้ออกมาน่าเกลียด รับต่อไปต้องระวังมากขึ้น เผยซิงเกิลเพลง "ไม่มีความจำเป็น" ได้ฟังสิ้นเดือนนี้-นางเอกมิวสิกวิดีโอเป็นโมนา อนุธิดา แย้มรักใหม่แฮปปี้แต่ยังกั๊กแฟน 14 ก.ค. 2558 12:04 14 ก.ค. 2558 13:03 ไทยรัฐ