วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สหรัฐฯ แบ่งแต้ม 'ปานามา' 1-1 ควง 'เฮติ' เข้า 8 ทีม โกลด์คัพ

สหรัฐฯ แบ่งแต้ม 'ปานามา' 1-1 ควง 'เฮติ' เข้า 8 ทีม โกลด์คัพ

  • Share:

ไมเคิล แบรดลีย์ ยิงกู้ชีพช่วย ทัพ "พญาอินทรี" สหรัฐอเมริกา ตีเสมอ ปานามา 1-1 ควง เฮติ ที่เอาชนะ ฮอนดูรัส 1-0 เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายศึก โกลด์ คัพ 2015...

การแข่งขันฟุตบอล คอนคาเคฟ โกลด์ คัพ 2015 โดยมีสหรัฐอเมริกา กับ แคนาดา เป็นเจ้าภาพร่วมกัน ในวันที่ 13 ก.ค. 58 หรือ เช้าวันอังคารตามเวลาในไทย เกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ในกลุ่ม เอ "พญาอินทรี" สหรัฐอเมริกา ทีมเจ้าภาพร่วมที่เข้ารอบเป็นที่แน่นอนในฐานะแชมป์กลุ่ม ลงเล่นที่ สปอร์ติง พาร์ค เมืองแคนซัส ซิตี้ รัฐมิสซูรี พบกับ ปานามา อันดับ 3 ของกลุ่ม

ผลปรากฏว่าทีมเจ้าภาพทำได้แค่เสมอกับคู่แข่งไป 1-1 โดย ปานามา มาได้ประตูออกนำก่อนใน น.34 จากจังหวะที่ หลุยส์ ทาเฮดา ดึงบอลลงในเขตโทษฝั่งขวาก่อนจะกระชากหนีตัวประกบไปจนสุดเส้นหลัง แล้วตวัดจ่ายมาหน้าประตูให้ บลาส เปเรซ ระยะเผาขนซุกก้นตาข่าย

แต่มาถึงครึ่งหลัง น.55 สหรัฐฯ ก็มาได้ประตูตีเสมอ คลินท์ เดมพ์ซีย์ ที่ลงเป็นตัวสำรองเลือกผ่านออกขวาให้ อเลฆานโดร เบโดยา แตะเข้ากรอบเขตโทษก่อนจะจ่ายยัดไปหน้าประตูเข้าทาง ไมเคิล แบรดลีย์ สอดมายิงเน้นๆ ไม่พลาด ทำให้จบเกม สหรัญอเมริกา มี 7 คะแนน จากเกม 3 นัด เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป ในฐานะแชมป์กลุ่มขณะที่ ปานามา มีเพิ่มเป็น 3 คะแนน อยู่อันดับ 3 ต้องไปลุ้นกับผลของกลุ่มอื่น เพื่อเข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด

ส่วนผลการแข่งขันของคู่ก่อนหน้า เฮติ เฉือนเอาชนะ ฮอนดูรัส ไป 1-0 จากประตูของ ดั๊กเกนส์ นาซอน ใน น.14 ทำให้มี 4 คะแนนเข้ารอบในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่ม เอ ไปรอพบกับอันดับ 1 ของกลุ่ม บี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้