วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตม.กาญจน์ รวบแก๊งรถตู้ขนแรงงานต่างด้าว ลักลอบเข้าเมือง

ตม.กาญจน์ รวบแก๊งรถตู้ขนแรงงานต่างด้าว ลักลอบเข้าเมือง

  • Share:

ตม.เมืองกาญจน์ สนธิกำลัง สกัดจับรถตู้ต้องสงสัย รับจ้างขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา จากด่านถาวร พุน้ำร้อน พบแรงงานอัดแน่นมาในรถ 10 คน พร้อมคนขับรถตู้ รับสารภาพเพื่อนร่วมชาติจ้าง 7,000 บาท นำส่งเมืองโอ่ง

เมื่อเวลา 05.00 น. วันนี้ 14 ก.ค. 58 พ.ต.อ.วีรยศ การุณยธร ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า พบรถตู้ต้องสงสัย สีเทา หมายเลขทะเบียน ฮน 767 กรุงเทพมหานคร วิ่งออกมาจากร้านขายหมาก หมู่ 12 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ภายในมีแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย มุ่งหน้าไปทางอำเภอด่านมะขามเตี้ย หลังรับแจ้ง จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ ตรีแดงน้อย สว.ตม.กาญจนบุรี พร้อมกำลัง ประสานกับ พ.อ.สรวุธ ไชยสิทธิ์ รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรีนำกำลังช่วยกันติดตามเพื่อสกัดจับ

ต่อมา พบรถตู้คันดังกล่าวจอดอยู่ที่บริเวณ ปากซอยเขาปู่คง ซอย 11 หมู่ 10 ต.กลอนโด อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ จึงกระจายกำลังปิดล้อมและแสดงตัวเข้าตรวจค้น จากการตรวจค้น พบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา นั่งอยู่ภายในรถจำนวน 9 คน เป็นชาย 7 คน หญิง 2 คน ส่วนคนขับคือนายอานนท์ ไม่มีนามสกุล อายุ 36 ปี เป็นชาวเมียนมาเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงนำมาสอบสวนที่ ตม.กาญจนบุรี

นายอานนท์ คนขับรถคันดังกล่าว ให้การรับสารภาพว่า รถตู้คันดังกล่าวเป็นของนายเฮ มา อู เพื่อนชาวเมียนมาที่เช่าซื้อมา โดยนาย เฮ มา อู จ้างให้ตนขับมาจากกรุงเทพฯ มาที่ด่านถาวร พุน้ำร้อน เมื่อมาถึงก็ให้ตนนั่งรออยู่ที่ร้านขายหมาก โดยนาย เฮ มา อู ได้ขับรถไปรับแรงงานต่างด้าวจำนวน 9 คน ไม่ทราบว่าไปรับมาจากจุดไหน เมื่อกลับมาก็ใช้ให้ตนขับรถตู้นำแรงงานทั้งหมดไปส่งในพื้นที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยได้รับค่าจ้าง 7,000 บาท แต่ว่านาย เฮ มา อู ไม่ได้เดินทางมาด้วย ระหว่างเดินทางได้จอดแวะที่ปากซอย 11 หมู่ 10 บ้านเขาปู่คง และกำลังจะเดินทางต่อ แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ด่านมะขามเตี้ย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้