วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ธ.อ.ส. แจกอีก 4.2 ล้าน ให้ ส.เทควันโดฯ

ธ.อ.ส. แจกอีก 4.2 ล้าน ให้ ส.เทควันโดฯ

  • Share:

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธ.อ.ส.) สุดปลื้ม มอบเงินสนับสนุนให้สมาคมเทควันโดฯ งวดที่ 2 ประจำปี 2558 อีก 4,250,000 บาท เพื่อให้สมาคมนำไปใช้ในการพัฒนาจอมเตะก้าวสู่ระดับโลกอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล โดยสมาคมยก “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กับ “น้องเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ เป็นความหวังในริโอเกมส์ครั้งนี้

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุม ชั้น 10 อาคาร 1 ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) สำนักงานใหญ่ นางอังคณา ปิลันธน์โอวาท ไชยมนัส กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานในการมอบเงินสนับสนุนการพัฒนากีฬาเทควันโดทีมชาติไทย งวดที่ 2 ประจำปี 2558 จำนวนเงิน 4,250,000 บาท ให้สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย โดยมี ดร.สมคิด ปิ่นทอง อุปนายกสมาคมฯ และนักกีฬาเทควันโดเยาวชนทีมชาติไทย ร่วมรับมอบเงิน

นางอังคณากล่าวให้โอวาท พร้อมชื่นชม ผลงานของจอมเตะทีมชาติไทย ภายใต้การนำของ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดฯ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในการแข่งขันชิงแชมป์ โลก กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 และกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 28 โดยขอให้ทุกคนมุ่งมั่นในการฝึกซ้อมเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง วงศ์ตระกูล และประเทศชาติต่อไป โดยเฉพาะในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ปี 2016 ที่ประเทศบราซิล ซึ่งทั้ง ธอส. และสมาคมเทควันโดฯ มีเป้าหมายเดียวกันคือการเดินหน้าสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองมาครองให้ ได้

ดร.สมคิดกล่าวว่า จากการที่ได้รับมอบหมายจากนายกสมาคมฯ ให้เข้ามาดูแลนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ในฐานะผู้จัดการทีม ในการแข่งขันหลายๆรายการที่ผ่านมา ถือว่าจอมเตะไทยทั้งชุดเยาวชนและทีมชาติชุดใหญ่ ทำผลงานได้โดดเด่นมาก โดยเฉพาะในการแข่งขันสะสมแต้มเพื่อคว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ ปี 2016 นั้น ทั้ง “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนากิจ เจ้าของแชมป์โลกคนล่าสุด กับ “น้องเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ แชมป์ซีเกมส์และแชมป์กีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 28 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ต่างโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมและถือว่าเป็นความหวังของคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งจนถึงขณะนี้นายกสมาคมฯ มั่นใจว่าจอมเตะสาวของไทย จะได้โควตาโอลิมปิกเกมส์อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ในการแข่งขันรายการใหญ่ๆ ที่เหลือไปจนถึงสิ้นปีนี้ สมาคมฯก็จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันเพื่อเพิ่มโอกาสในการคว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ ให้ได้มากที่สุดต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้