วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ว่อนเน็ต! 'บิ๊กแจ๊ด' ถูก ตม.ญี่ปุ่น คุมตัวขึ้นเครื่องฯ จ่อกลับไทย (ชมคลิป)

ว่อนเน็ต! 'บิ๊กแจ๊ด' ถูก ตม.ญี่ปุ่น คุมตัวขึ้นเครื่องฯ จ่อกลับไทย (ชมคลิป)

  • Share:

ว่อนโซเชียลฯ ภาพ "บิ๊กแจ๊ด" ถูกตม.ญี่ปุ่น คุมตัวขึ้นเครื่องการบินไทย ทีจี 641 เตรียมเดินทางกลับ คาดถึงสุวรรณภูมิ 15.30 น. วันนี้ ขณะ ผบช.ภ.1 เตรียมเรียกพนักงานสอบสวนประชุม สอบคดีอาวุธปืนผ่านเครื่องตรวจไปได้อย่างไร เบื้องต้น ยังไม่มีคำสั่งกักตัวคำรณวิทย์

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดีย ได้มีการโพสต์ภาพ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว สวมกางเกงสแล็กขายาวสีดำ ถูกเจ้าหน้าที่ ตม.ญี่ปุ่นเดินขนาบซ้าย-ขวา ดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เร่งเดินไปขึ้นเครื่องบินภายในสนามบินญี่ปุ่น เพื่อเดินทางกลับประเทศไทยแล้วด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG641 ซึ่งจะเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในเวลาประมาณ 15.30 น. วันนี้ ทั้งนี้ หลังอัยการญี่ปุ่นสั่งไม่ฟ้อง กรณีถูกจับพกอาวุธปืนภายในสนามบินนานาชาตินาริตะ และถูกควบคุมตัวไว้เป็นเวลา 20 วัน ก่อนที่จะได้รับการปล่อยตัวมาเมื่อวานนี้ เมื่ออัยการญี่ปุ่นลงความเห็นสั่งไม่ฟ้อง เนื่องจากระบุว่า ไม่มีเจตนาพกปืนอย่างไรก็ตาม ล่าสุด พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ในวันนี้เวลาประมาณ 14.30 น. จะเรียกประชุมพนักงานสอบสวนคดีบิ๊กแจ๊ดนำปืนขึ้นเครื่องบิน ที่สถานีตำรวจสุวรรณภูมิ เพื่อติดตามความคืบหน้าการสอบสวนหาสาเหตุที่อาวุธปืนผ่านเครื่องตรวจไปได้อย่างไร รวมถึงจะพิจารณาว่า จะเรียก พล.ต.ท.คำรณวิทย์​ เข้าให้ปากคำทันที ที่เดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิเลยหรือไม่

ขณะที่ พล.ต.ต.สุวิชญ์พล อิ่มใจรัชต์ ผบก.ตม.2 กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อให้กักตัว พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เพื่อนำตัวมาสอบสวนแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ยังคงปฏิบัติกับอดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เหมือนบุคคลปกติทั่วไป พร้อมยืนยันไม่มีการใช้สิทธิพิเศษ หรือผ่านทางช่องทางพิเศษแต่อย่างใด

เครดิต : ขอบคุณภาพจาก 'ผู้โดยสารทีจี 641'

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้