วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มโคราชกลางดึก น้ำทะลักท่วมบ้าน-ชั้นใต้ดินห้างดัง

ฝนถล่มโคราชนานกว่า 5 ชั่วโมง น้ำไหลเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนริมคลองชลประทาน ไม่เว้นห้างดัง น้ำทะลักเข้าท่วมชั้นใต้ดิน ร้านค้าได้รับความเสียหายหลายร้าน...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกวานนี้ (13 ก.ค.) ในพื้นที่อำเภอเมือง จ.นครราชสีมา เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังถนนหลายสาย รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ นอกจากนี้ น้ำยังไหลเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายจุด โดยเฉพาะที่ชุมชนราชนิกูล 3 ซึ่งมีบ้านเรือนประชาชนอยู่กว่า 200 หลังคา ได้รับความเดือดร้อน บางหลังต้องตื่นมาช่วยกันวิดน้ำกลางดึก

ล่าสุด เช้าวันนี้ (14 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหลายหลังที่ชุมชนราชนิกูล ซึ่งอยู่ติดคลองชลประทานที่ได้รับความเดือดร้อน น้ำไหลเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนกลางดึก สูงกว่า 50 ซม. ช่วยกันวิดน้ำ และทำความสะอาดบ้านตั้งแต่ช่วงเช้า 


นางประคอง ไตรรส อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 281 ชุมชนราชนิกูล ถ.เบญรงค์ ต.ในเมือง เผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันนานกว่า 5 ชั่วโมง ทำให้น้ำไหลลงคลองชลประทานจำนวนมาก ก่อนที่จะเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนที่อยู่ติดกับลำน้ำ ทำให้ข้าวของเครื่องใช้เสียหาย ต้องขนของเก็บไว้บนที่สูง อีกทั้งยังมีสัตว์จำพวกงู ตะขาบมากับน้ำด้วย ทำให้คนในครอบครัวไม่กล้าที่จะอยู่ในบ้าน จึงต้องไปนอนที่บ้านเพื่อน และหากวันนี้ฝนยังตกอีก คงต้องทิ้งบ้านไปนอนกับบ้านเพื่อนเหมือนเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักติดต่อกัน ยังส่งผลให้น้ำไหลเข้าท่วมชั้นใต้ดินห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ทำให้ร้านค้า ซึ่งเป็นโซนขายเสื้อผ้าแฟชั่น สินค้า ได้รับความเสียหายหลายร้าน เนื่องจากเก็บสินค้าขึ้นที่สูงไม่ทัน เพราะฝนเริ่มตกเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. เป็นช่วงเวลาที่ห้างกำลังปิด และบางร้านได้เก็บของปิดร้านกันเรียบร้อย แต่ฝนตกถล่มนานกว่า 5 ชั่วโมง จนทำให้น้ำทะลักเข้าท่วมได้รับความเสียหายดังกล่าว.

ฝนถล่มโคราชนานกว่า 5 ชั่วโมง น้ำไหลเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนริมคลองชลประทาน ไม่เว้นห้างดัง น้ำทะลักเข้าท่วมชั้นใต้ดิน ร้านค้าได้รับความเสียหายหลายร้าน... 14 ก.ค. 2558 09:52 14 ก.ค. 2558 10:25 ไทยรัฐ


advertisement