วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฝนถล่ม 'ปราจีนบุรี ' ไฟฟ้าดับ-น้ำท่วมถนน

เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดปราจีนบุรีช่วงค่ำวานนี้ ส่งผลไฟฟ้าดับ น้ำท่วมขังบนถนนหลายจุด ทำรถติดยาวทั่วเมือง เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำ ก่อนเข้าสู่ภาวะปกติ เวลาตี 1 ที่ผ่านมา ...

เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่ 13 ก.ค. 58 ในหลายพื้นที่ของจังหวัดปราจีนบุรี ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก เช่นเดียวกันกับที่อำเภอนาดี และอำเภอกบินทร์บุรี ฝนได้ถล่มลงมาอย่างหนักนานกว่า 2 ชั่วโมง ส่งผลทำให้บางพื้นที่เกิดกระแสไฟฟ้าดับไปทั่วบริเวณ

นอกจากนี้ยังเกิดน้ำท่วมขัง และมีน้ำไหลหลากลงมาจากที่สูงมายังที่ราบต่ำเกิดการระบายไม่ทัน น้ำได้ไหลผ่านเข้าท่วมพื้นผิวการจราจรบนถนนสาย 304 ทั้งขาเข้า และขาออก บริเวณหลัก กม.175-176 บ้านโคกอุดม ตำบลหนองกี่ อำเภอกบินทร์บุรี เป็นระยะทางกว่า 500 เมตร ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 30-50 เซนติเมตร ส่งผลทำให้การจราจรติดขัด รถยนต์ที่ผ่านไปมาต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

ด้านเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยของ อบต.หนองกี่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี ต้องคอยอำนวยความสะดวกโดยใช้กระบอกไฟฟ้าปักตามแนวเขตถนนที่มีน้ำท่วมขัง นอกจากนี้ กระแสน้ำยังไหลไปตามที่ราบต่ำถนนทางเข้าหมู่บ้าน รวมทั้งตลาดอุดมสุข ถูกน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง

ขณะที่ นายฉัตรชัย แนวสุข กำนันตำบลหนองกี่ เปิดเผยว่า ฝนได้ตกลงมาตั้งแต่หัวค่ำ และตกหนักนานกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้ในหลายพื้นที่ของตำบลหนองกี่ มีน้ำมาเพิ่มเติมทำให้เกษตรกร รวมทั้งชาวนาเริ่มมีความหวังที่จะทำนาต่อไป ส่วนน้ำที่ระบายไม่ทันทำให้เกิดการท่วมขังบางพื้นที่ แต่ก็ใช้เวลาไม่นานก็เข้าสู่สภาวะปกติ ส่วนถนนสาย 304 ที่ถูกน้ำท่วม น้ำได้ลดระดับลงเข้าสู่สภาพเดิมเมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา

เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดปราจีนบุรีช่วงค่ำวานนี้ ส่งผลไฟฟ้าดับ น้ำท่วมขังบนถนนหลายจุด ทำรถติดยาวทั่วเมือง เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำ ก่อนเข้าสู่ภาวะปกติ เวลาตี 1 ที่ผ่านมา ... 14 ก.ค. 2558 09:43 14 ก.ค. 2558 09:55 ไทยรัฐ