วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยะลา ปั๊มน้ำมัน เปิดให้บริการตามปกติแล้ว

ปั๊มน้ำมันในพื้นที่ จ.ยะลา เปิดให้บริการตามปกติแล้ว หลัง 2 ฝ่าย หารือตกลงกันได้ ให้มีการเปลี่ยนรูปแบบจัดเก็บภาษี-แก้ พ.ร.บ. อบจ.ให้คลังน้ำมันสามารถจัดเก็บภาษีแทน อบจ.ได้

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 ก.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศทั่วไปในพื้นที่จังหวัดยะลา ตามสถานบริการปั๊มน้ำมันทั่วไป ได้เปิดให้บริการตามปกติ หลังจากที่ทางชมรมผู้ค้าน้ำมันจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ประสบความสำเร็จ ในการเรียกร้องขอให้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส ถอนแจ้งความดำเนินคดีกับปั๊มน้ำมันในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งทาง อบจ.นราธิวาส ได้ยินยอมที่จะถอนแจ้งความในวันนี้

นอกจากนี้ ในที่ประชุมเมื่อวานนี้ ซึ่งมีผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธาน สรุปได้ว่าจะให้มีการเปลี่ยนรูปแบบการจัดเก็บภาษี การค้าน้ำมัน โดยเสนอให้กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นปรับแก้ พ.ร.บ. อบจ. ให้คลังน้ำมันสามารถจัดเก็บภาษีแทน อบจ.ได้ และข้อ 2 ให้ผู้ค้าน้ำมันยื่นรายการประเมินภาษีที่ค้างชำระ ภายใน 30 กรกฎาคม 2558

ปั๊มน้ำมันในพื้นที่ จ.ยะลา เปิดให้บริการตามปกติแล้ว หลัง 2 ฝ่าย หารือตกลงกันได้ ให้มีการเปลี่ยนรูปแบบจัดเก็บภาษี-แก้ พ.ร.บ. อบจ.-ให้คลังน้ำมันสามารถจัดเก็บภาษีแทน อบจ.ได้ 14 ก.ค. 2558 09:11 14 ก.ค. 2558 10:53 ไทยรัฐ