วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับหน.คอนโดตีหมาสาหัส ฉุนคุ้ยขยะเกลื่อน-ผิดพรบ.สัตว์ (ชมคลิป)

จับหน.คอนโดตีหมาสาหัส ฉุนคุ้ยขยะเกลื่อน-ผิดพรบ.สัตว์ (ชมคลิป)

  • Share:

หัวหน้าฝ่ายนิติบุคคลคอนโดหรูสั่งลูกสมุนชาวต่างด้าวรุมทำร้ายสุนัขจรจัดอย่างทารุณอาการปางตาย อ้างถูกสุนัขรบกวนผู้พักอาศัยแถมยังคุ้ยขยะกระจายเกลื่อน เคยแจ้งให้เมืองพัทยามาดำเนินการแต่เรื่องเงียบหายไปเลยสั่งลูกน้องลงมือทำร้ายเอง ถูกตั้งข้อหากระทำการทารุณกรรมสัตว์ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ แต่ให้การปฏิเสธ

หัวหน้าฝ่ายนิติบุคคลสั่งลูกน้องชาวต่างด้าวรุมทำร้ายสุนัขจรจัดอย่างทารุณรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 12 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งว่ากลุ่มแรงงานต่างด้าวของพัทยาซิตี้ รีสอร์ตแอนด์ คอนโดมิเนียม ถนนพัทยาใต้ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ได้ใช้ไม้รุมทำร้ายสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่ในที่ดินว่างเปล่าหลังโครงการได้รับบาดเจ็บสาหัสรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกลุ่มคนงานต่างด้าวกว่า 10 คนวิ่งไล่ทุบตีสุนัขจรจัดเพศผู้สีดำอย่างโหดเหี้ยม โดยสุนัขเคราะห์ร้ายถูกตีนอนหายใจรวยรินอย่างน่าเวทนาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสั่งให้หยุดกระทำ ระหว่างนั้นได้มีชายวัยกลางคนอายุประมาณ 40-45 ปี อ้างตัวว่าเป็นหัวหน้าฝ่ายนิติบุคคลของโครงการคอนโดมิเนียมดังกล่าวแต่ไม่ยอมเปิดเผยชื่อนามสกุลออกมารับว่าเป็นคนลงมือทำร้ายและสั่งให้คนงานทำร้ายสุนัขจรจัดเอง โดยอ้างว่าสุนัขจรจัดเข้าไปก่อกวนจนผู้มาพักอาศัยได้รับความเดือดร้อนส่งผลเสียหายต่อธุรกิจเป็นอย่างมาก จากนั้นได้สั่งให้ลูกน้องซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวทั้งหมดกลับไปทำงานตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

จากนั้นชายคนดังกล่าวยังได้ใช้ไม้ตีและใช้เท้ากระทืบศีรษะสุนัขจรจัดที่หายใจรวยรินต่อหน้าต่อตาเจ้าหน้าที่ตำรวจแถมยังพูดท้าทายต่างๆ นานา เจ้าหน้าที่ตำรวจเลยควบคุมตัวส่ง ร.ต.ท.หญิง เต็มตรอง เลิศศิริ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา สอบปากคำ แต่ชายคนดังกล่าวกลับให้การปฏิเสธอ้างว่าไม่ได้เป็นคนลงมือทำร้ายสุนัขจรจัด หลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปล่อยตัวกลับโดยไม่แจ้งข้อหาใดๆ ส่วนสุนัขเหยื่อโหดมีบาดแผลแตกที่ศีรษะเลือดไหลอาบ นอนหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรีบนำไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์

ต่อมาเวลา 12.00 น. วันที่ 13 ก.ค. ร.ท.วินัย ด้วงทอง รองหัวหน้าชุด ชป.พื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ร.ต.อ.เก่งศาสตร์ นวลพงษ์ รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังทหาร มทบ.14 เข้าตรวจสอบที่พัทยาซิตี้ รีสอร์ตแอนด์คอนโดมิเนียมสถานที่เกิดเหตุพร้อมเชิญตัวหัวหน้าฝ่ายนิติบุคคลของโครงการคอนโดมิเนียมทราบชื่อว่านายธวัช พิณยิบโยค อายุ 50 ปี และแรงงานต่างด้าว 8 คน ซึ่งเป็นลูกน้องของนายธวัชและร่วมกันทำร้ายสุนัขจนบาดเจ็บสาหัสไปสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา

เบื้องต้นนายธวัชให้การว่าเคยแจ้งทางเจ้าหน้าที่เมืองพัทยาให้มาจับสุนัขจรจัดหลายสิบตัวภายในคอนโดฯ เนื่องจากชอบคุ้ยถังขยะทำให้เศษขยะกระจัดกระจายสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้พักอาศัย แต่ทางเมืองพัทยายังไม่ส่งเจ้าหน้าที่มาดำเนินการ ตนจึงสั่งให้ลูกน้องช่วยกันใช้ไม้ตีไล่ออกจากพื้นที่ของคอนโดแต่ยังมีบางตัวดื้อรั้นไม่ยอมออกเลยต้องสั่งให้ลูกน้องรุมทำร้าย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหานายธวัช พิณยิบโยค กระทำการทารุณกรรมสัตว์ ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ แต่นายธวัชให้การปฏิเสธ ส่วนแรงงานต่างด้าวต้องรอการตรวจสอบหลักฐานอีกครั้ง

สำหรับอาการของสุนัขตัวเคราะห์ร้ายที่รักษาตัว รพ.สัตว์บ้านพัทยา สัตวแพทย์ระบุว่า สุนัขมีอาการศีรษะบวมเนื่องจากถูกทุบตีอย่างแรงและยังอยู่ในความดูแลของโรงพยาบาล ส่วนค่าใช้จ่ายในการรักษาอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท ล่าสุดมีกลุ่มคนรักสัตว์ในกรุงเทพฯโทรศัพท์มาสอบถามสถานที่ตั้งของ รพ.สัตว์บ้านพัทยาเพื่อจะเดินทางมาเยี่ยมอาการและออกค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้