วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถบรรทุกไม้ไผ่แหกโค้งกวาดศาลาริมถนนสายน่าน-ท่าวังผา เจ็บ 3 สาหัส 2

รถเทรลเลอร์ 22 ล้อ บรรทุกไม้ไผ่ไปส่งที่จังหวัดสมุทรสาคร แหกโค้งพลิกคว่ำกวาดที่พักผู้โดยสารริมถนนสาย 101 สายน่าน-ท่าวังผา ระหว่าง กม.ที่ 26-27 อ.เมืองน่าน จ.น่าน พังยับทับ นร.ที่กำลังรอข้ามถนนกลับบ้านบาดเจ็บ 3 ราย สาหัส 2...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ก.ค. 2558 พ.ต.ท.ภัทราวุฒิ แจ้งอำพันธ์ พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามี รถบรรทุกเทรลเลอร์ 22 ล้อ ยี่ห้ออีซูชุ สีขาว ทะเบียน 70-6064 สมุทรสาคร และทะเบียนพ่วง 70-6183 สมุทรสาคร บรรทุกไม้ไผ่มาเต็มคัน แหกโค้งร้อยศพพลิกคว่ำ ที่ถนนหมายเลข 101 สายน่าน-ท่าวังผา ระหว่าง กม.ที่ 26-27 เขต บ้านหาดปลาแห้ง หมู่ 9 ต.บ่อ อ.เมืองน่าน จ.น่าน มีก๊าซเอ็นจีวีรั่วออกมาจากรถบรรทุกเทรลเลอร์ พบเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพ อบต.บ่อ อบต.ผาสิงห์ อบจ.น่าน เทศบาลเมืองน่าน พร้อมรถดับเพลิงและรถกู้ชีพโรงพยาบาลน่านกำลังให้ความช่วยเหลือ นางสาวนุจรี ปัญญาใจ อายุ 17 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่และหัวเข่าข้างขวา เนื่องจากวิ่งหลบหนี ส่วนนางสาวนภาภรณ์ นันเนิ้ง ถูกไม้ไผ่เสียบเข้าเหนือราวนมข้างซ้ายทะลุด้านหลัง ได้รับบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากถูกไม้ไผ่พุ่งใส่จนทะลุและยังถูกศาลาที่พักโดยสารทับซ้ำอีก

เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชม.จึงจะสามารถช่วยเหลือออกมาได้ ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นนักเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่งที่กำลังลงจากรถตู้รับส่ง นักเรียนกำลังจะเดินเข้าหมู่บ้านใกล้ที่เกิดเหตุ ส่วนที่หัวรถเทรลเลอร์พังได้รับความเสีย พบ นายบุญล้อม ขันธ์ประจง อายุ 35 ปี ชาวบ้าน จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นคนขับถูกหัวเก๋งรถทับ และถูกปลายไม้ไผ่ ที่บรรทุกมาเสียบทะลุน่องข้างซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เลื่อยตัดไม้ไผ่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้ง 2 คนที่ช่วยเหลือออกมา ได้นำส่งโรงพยาบาลน่าน เนื่องจากเสียเลือดมาก

จากการสอบสวนนายชัยยะ นิลฟุ้ย อายุ 36 ปี ชาวอ่างทอง ที่เป็นคนขับรถบรรทุกเทรลเลอร์อีกคันหนึ่งที่มาด้วยกัน ทราบว่า รถคันที่เกิดเหตุเป็นของบริษัทขนส่งแห่งหนึ่งใน อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ที่วิ่งมารับจ้างบรรทุกไม้ไผ่ ในเขตพื้นที่อำเภอทางเหนือ ของจังหวัดน่าน แล้วไปส่งที่จังหวัดสมุทรสาครเป็นประจำ โดยวิ่งมาด้วยกัน 5 คัน ส่วนคันที่เกิดเหตุนั้นได้บรรทุกไม้ไผ่ออกมาก่อนจนกระทั่งมาเกิดเหตุ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรไปแจ้งให้ทราบจึงได้มาดูที่เกิดเหตุ

นางสาวนุจรี ปัญญาใจ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ที่เกิดเหตุเป็นโค้งลาดชันลงเนิน ขณะที่กำลังลงรถตู้บรรทุกนักเรียนที่จอดอยู่ฝั่งตรงข้ามเดินข้ามถนน เพื่อที่จะกลับบ้านมองเห็นรถบรรทุกเทรลเลอร์ที่บรรทุกไม้ไผ่เต็มคันวิ่งมาด้วยความเร็ว แล้วเกิดอาการเสียหลักพลิกคว่ำเทกระจาดไม้ไผ่ที่ตกจากรถได้กวาด ตนและเพื่อนจึงได้พากันวิ่งหลบหนีโดยที่ตนเองนั้นวิ่งหลบออกมาทางด้านซ้าย แต่นางสาวนภาภรณ์ นันเนิ้ง ได้วิ่งหลบหนีไปทางศาลาที่พักโดยสารแต่ไม่ทันพวกตนเองจึงถูกไม้ไผ่ที่บรรทุกมาพุ่งใส่และทับไว้ ส่วนตัวรถยังไปกวาดเอาเสาไฟ และศาลาริมทางทั้งหลังพังราบเป็นหน้ากลอง จนเด็กได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินราชการเสียหาย

ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวอีกว่า โชคดีที่ตอนเกิดเหตุค่ำแล้วคนที่รอรถที่ศาลาพักผู้โดยสารจำนวนนับสิบคนได้ ขึ้นรถกลับบ้านกันหมดแล้ว และเด็กนักเรียนก็ยังไม่ได้ข้ามฝั่งมาทางที่รถพลิกคว่ำหลายคน มิฉะนั้นจะเกิดโศกนาฏกรรมสูญเสียจำนวนมาก โดยบริเวณนั้นได้เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งมาแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกเป็นหลักฐานแล้วจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

รถเทรลเลอร์ 22 ล้อ บรรทุกไม้ไผ่ไปส่งที่จังหวัดสมุทรสาคร แหกโค้งพลิกคว่ำกวาดที่พักผู้โดยสารริมถนนสาย 101 สายน่าน-ท่าวังผา ระหว่าง กม.ที่ 26-27 อ.เมืองน่าน จ.น่าน พังยับทับ นร.ที่กำลังรอข้ามถนนกลับบ้านบาดเจ็บ 3 ราย สาหัส 2... 14 ก.ค. 2558 03:28 14 ก.ค. 2558 06:39 ไทยรัฐ