วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โมนาโก' ปิดดีล ยืม 'เอล ชาราวี' พ่วงออปชั่นซื้อขาด

'โมนาโก' ปิดดีล ยืม 'เอล ชาราวี' พ่วงออปชั่นซื้อขาด

  • Share:

โมนาโก ยักษ์ใหญ่ลีกน้ำหอม คอนเฟิร์มคว้าตัว สเตฟาน เอล ชาราวี ดาวยิงทรงผมเฟี้ยวจาก เอซีมิลาน ร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวเป็นเวลา 1 ฤดูกาลพร้อมออปชั่นซื้อขาดรวมอยู่ในสัญญาด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ค. ว่า โมนาโก ยักษ์ใหญ่จากลีกเอิง ฝรั่งเศส ประกาศคว้าตัว สเตฟาน เอลชาราวี ศูนย์หน้าชาวอิตาลีของ "ปิศาจแดงดำ" เอซีมิลาน ร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวจนกระทั่งจบฤดูกาลพ่วงด้วยออปชั่นซื้อขาดหลังสัญญาหมด

ดาวยิงวัย 22 ปีย้ายจาก เจนัวมาเล่นในถิ่นซานซิโรกับทางปิศาจแดงดำเมื่อปี 2011 โดยช่วงแรกๆ ถือเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองของยุโรปเลยทีเดียวแต่ทว่าด้วยอาการบาดเจ็บเมื่อต้นฤดูกาลที่แล้วทำให้เจ้าตัวต้องประสบปัญหาเรื่องฟอร์มการเล่นที่ตกลงไปกว่าเดิม

จนกระทั่งล่าสุด เอลชาราวี ก็ถูกปิศาจแดงดำปล่อยตัวไปให้กับ โมนาโก ยืมตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีสัญญา 1 ฤดูกาลพ่วงออปชั่นซื้อขาดที่ราคา 13-15 ล้านยูโรด้วยกัน

วาดิม วาซิลเยฟ หัวหน้าผู้บริหารโมนาโก แถลงหลังคว้าตัวเจ้าหนูรายนี้ร่วมทีมว่า "เอล ชาราวี มีประสบการณ์ในระดับสูงสุดมากมายหลายฤดูกาล แต่ขณะเดียวกันก็ยังแสดงให้เห็นถึงอนาคตที่ดีด้วย

ความสามารถของเขาทำให้เขาก้าวขึ้นมาอยู่แถวหน้าของสายตาโลกลูกหนัง และเราเชื่อว่าโมนาโกจะดึงประสิทธิภาพของเขาออกมาให้สูงที่สุด"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้