วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ฝรั่งเศสล่า 3 มือปืน บุกปล้นศูนย์การค้าในปารีส

(ภาพ: AFP)

ตำรวจฝรั่งเศสเร่งล่าตัว 3 คนร้ายผู้ก่อเหตุให้อาวุธปืนบุกปล้นร้านเสื้อผ้าในศูนย์การค้าทางตอนเหนือของกรุงปารีส เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศสออกตามล่าตัว 3 มือปืน ผู้ก่อเหตุบุกรุกร้านขายเสื้อผ้า 'ไพรมาร์ค' (Primark) ในศูนย์การค้า 'ควาร์ตซ์' (Qwartz) ในเขตทางเหนือของกรุงปารีส เมื่อวันจันทร์ (13 ก.ค.) โดยทั้ง 3 คนหลบหนี หลังจากตำรวจสามารถช่วยเหลือผู้บริสุทธิ์ 18 คนที่ติดอยู่ในศูนย์การค้าแห่งนี้ออกมาได้อย่างปลอดภัย

ตามรายงานของสำนักข่าวเอเอฟพี อ้างการเปิดเผยของตำรวจนายหนึ่งว่า เหตุการนี้เกิดขึ้นในช่วงเช้าเวลาประมาณ 6:30น วันจันทร์ (ประมาณ 11:30น. ตามเวลาไทย) โดยอาชญากรติดอาวุธ 3 คน บุกเข้าไปในร้ายไพรมาร์ค ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าเป็นความพยายามปล้นทรัพย์

ตำรวจอีกนายเผยกับเอเอฟพีว่า หนึ่งในพนักงานหญิงในร้ายไพรมาร์ค แอบแจ้งสถานการณ์กับแฟนของเธอได้สำเร็จในเวลาประมาณ 7:00น. โดยใช้โทรศัพย์ส่งข้อความระบุว่า พวกเธอถูกมือปืน 2 คนจับเป็นตัวประกัน ก่อนจะมีการแจ้งตำรวจ

อนึ่ง มีรายงานด้วยว่า 1 ในคนร้าย 3 คน อาจเป็นพนักงานของร้านไพรมาร์คเอง แต่ข้อมูลนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ตำรวจฝรั่งเศสเร่งล่าตัว 3 คนร้ายผู้ก่อเหตุให้อาวุธปืนบุกปล้นร้านเสื้อผ้าในศูนย์การค้าทางตอนเหนือของกรุงปารีส เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์... 13 ก.ค. 2558 22:55 13 ก.ค. 2558 23:00 ไทยรัฐ