วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เซบีญา' แถลงยืมตัว 'อิมโมบิเล' 1 ฤดูกาล

เซบีญา สโมสรดังลีกกระทิงประกาศคว้าตัว ชิโร อิมโมบิเล ดาวยิงจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อย่างเป็นทางการด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ค. ว่า เซบีญา ทีมแกร่งจากลีลากา สเปน แถลงเปิดตัว ชิโร อิมโมบิเล หัวหอกฟอร์มฝืดจาก "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ด้วยสัญญายืมตัวเป็นเวลา 1 ฤดูกาล

ดาวยิงดีกรีทีมชาติอิตาลี โชว์ผลงานได้อย่างน่าผิดหวังนับตั้งแต่ย้ายจาก "กระทิงหิน" โตริโน ไปเล่นให้กับ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เมื่อซัมเมอร์ทีผ่านมาหลังยิงได้เพียง 3 ลูกจาก 9 เกมที่เป็นตัวจริงในลีกบุนเดสลีกาเท่านั้น

ก่อนหน้านี้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทาง "เสือเหลือง" ได้ประกาศว่าพวกเขาได้บรรลุข้อตกลงปล่อยตัว อิมโมบิเล ไปให้กับ เซบีญา ด้วยสัญญายืมตัวเป็นที่เรียบร้อย จนกระทั่งล่าสุดเจ้าตัวก็กลายเป็นแข้งใหม่ของเซบีญาเป็นเวลา 1 ฤดูกาลอย่างเป็นทางการหลังผ่านการตรวจร่างกายและเปิดตัวต่อหน้าแฟนบอลในเวลาต่อมา

"สำหรับผมนี่คือปีที่สำคัญ เพราะปีที่ผ่านมาผมมีผลงานที่ไม่ดี นี่จะเป็นการเล่นที่สวยงามในแชมเปียนส์ลีกและถ้วยใหม่ๆ ผมหวังว่าผลงานจะดี ผมมีความสุขมาก เพราะเซบีญาคือทีมที่ยิ่งใหญ่ ก่อนอื่นผมคุยกับผู้อำนวยการฟุตบอล (มอนชี) เขาบอกผมว่าที่นี่ก็เหมือนกับครอบครัวผม และสำหรับผมมันสำคัญมากที่ปีนี้จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวที่นี่หลังจากเผชิญกับปีที่น่าผิดหวังมา ขอบคุณประธานและมอนชีท่ช่วยทำให้ผมย้ายมานีี่จริงๆ" อิมโมบิเล เผย

เซบีญา สโมสรดังลีกกระทิงประกาศคว้าตัว ชิโร อิมโมบิเล ดาวยิงจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อย่างเป็นทางการด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล… 13 ก.ค. 2558 22:38 13 ก.ค. 2558 23:05 ไทยรัฐ