วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เทศกาลชมดอกไม้ไฟ

ญี่ปุ่นมีธรรมเนียมเฉลิมฉลองมากมายตลอดปี โดยเทศกาลสำคัญของฤดูร้อน นอกจากการชมดอกซากุระแล้ว ยังมี เทศกาลชมดอกไม้ไฟ หรือ “ฮานาบิ” จัดขึ้นในช่วงเดือน ก.ค.-ส.ค.ของทุกปี สาวๆแดนอาทิตย์อุทัยจะพร้อมใจกันสวมใส่ชุดยูกะตะตัวเก่ง เพื่อชวนกันไปชมดอกไม้ไฟ เทศกาลนี้เฟื่องฟูขึ้นในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ถือเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพในญี่ปุ่น เพราะการชื่นชมดอกไม้ไฟเกิดขึ้นได้ก็ในยามบ้านเมืองสงบสุข สำหรับวัยรุ่นญี่ปุ่นการไปดูดอกไม้ไฟยังเป็นโอกาสชวนกันออกเดท ฉะนั้น สาวๆจึงพิถีพิถันมากกับการเลือกเฟ้นชุดยูกะตะ

ในฐานะดีไซเนอร์แบรนด์ไทยที่บุกเบิกตลาดญี่ปุ่นจนดังเปรี้ยงปร้าง สามพี่น้องแห่งสเรทซิส “คล้ายเดือน พิมพ์ดาว และมทินา สุขะหุต” ร่วมฉลองเทศกาลฮานาบิด้วยการออกแบบชุดยูกะตะ สำหรับวางจำหน่ายเฉพาะที่ “Sretsis Inn” มัลติแบรนด์สโตร์ของสเรทซิส ในย่านอาโอยามา และอิเซตัน สาขาชินจูกุ ประเทศญี่ปุ่น โดยนำลายพิมพ์ซิกเนเจอร์ของคอลเลกชั่น Aloha Mermaid มารีพรินต์ใหม่บนผ้าคอตตอนสั่งทอพิเศษเพื่อตัดชุดยูกะตะ มีให้เลือก 3 โทนสีคือ ชมพู, ฟ้า และดำ ไอเดียบรรเจิดจริงๆ.

ญี่ปุ่นมีธรรมเนียมเฉลิมฉลองมากมายตลอดปี โดยเทศกาลสำคัญของฤดูร้อน นอกจากการชมดอกซากุระแล้ว ยังมี เทศกาลชมดอกไม้ไฟ หรือ “ฮานาบิ” จัดขึ้นในช่วงเดือน ก.ค.-ส.ค.ของทุกปี สาวๆแดนอาทิตย์อุทัยจะพร้อมใจกันสวมใส่ชุดยูกะตะ... 13 ก.ค. 2558 20:18 13 ก.ค. 2558 20:19 ไทยรัฐ