วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำเสียชื่อ! ผบ.ทร.สั่ง สห.จับขัง ทหารเรือเมาขับ

อุบัติเหตุทหารเรือที่สัตหีบเมาขับชน จยย.แม่ลูก จนลูกสาววัย 4 ขวบต้องตัดขาทิ้ง ถูกสังคมโซเชียลรุมประณามหนัก จน ผบ.ทร.ต้องออกกฎเหล็ก พบขรก.เมาขับให้จับส่งต้นสังกัดสั่งขังก่อน 5 วัน ส่วนสโมสร ร้านค้าที่ขายสุราในเวลาราชการ จะถูกสั่งปิด... 

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 13 ก.ค. 58 น.อ.วิรัตน์ สมจิตร ผู้บังคับการ กรมสารวัตรทหารเรือ สั่งการให้ น.ท.พุทธพันธ์ ศิลาอาจน์ ผู้บังคับกองพันสารวัตรทหารเรือที่ 2 นำกำลังร่วมกับ กองรักษาความปลอดภัย ฐานทัพเรือสัตหีบ ออกตรวจสโมสร ร้านอาหารในเขตพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพเรือ พื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัด กวดขัดเข้มงวดวินัยจราจร เพื่อป้องกันไม่ให้มีการขายสุรา ดื่มสุรา และเมาแล้วขับในเวลาราชการ

น.อ.วิรัตน์ สมจิตร กล่าวว่า สืบเนื่องเมื่อวันที่ 10 ก.ค.58 เวลา 18.00 น. เกิดเหตุ จ.อ.สมเกียรติ อมรมุกดากุล อายุ 29 ปี ข้าราชการทหารเรือ เมาสุราแล้วขับรถกระบะจนเกิดอุบัติเหตุพุ่งชนรถจักรยานยนต์ก่อนหลบหนีลากรถติดใต้ท้องไปด้วย ทิ้งให้ผู้บาดเจ็บคือ นางปราณี จิระวงษ์ถาวร อายุ 46 ปี อาการสาหัส และ ด.ญ.ปทิตตา จิระวงษ์ถาวร หรือน้องขวัญ วัย 4 ขวบ บุตรสาว บาดเจ็บถึงขั้นต้องตัดขาซ้ายทิ้ง ถูกสังคมโลกโซเชียลโพสต์ข้อความประณาม สร้างภาพลักษณ์ที่เสื่อมเสียมาสู่กองทัพเรือ

จากเหตุการณ์ดังกล่าว พล.ร.อ.ไกรสร จันทร์สุวานิชย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ จึงมีคำสั่งให้ กรมสารวัตรทหารเรือ ดำเนินการมาตรการเข้มงวด ตรวจตราสโมสร ร้านอาหารในเขตพื้นที่รับผิดชอบ และตรวจวินัยจราจร หากพบมีการขายสุรา ดื่มสุรา เมาแล้วขับในเวลาราชการ ให้ดำเนินการทางวินัย เบื้องต้นจะเสนอต้นสังกัดสั่งขังทันที 5 วัน เป็นอย่างน้อย ส่วนร้านอาหารที่ขายสุราในเวลาราชการ จะมีโทษถึงขั้นให้ปิดกิจการ

"จากการตรวจสอบในวันแรกพบว่า สโมสร ร้านอาหาร และข้าราชการ มีการตื่นตัวไม่กล้าแหกกฎ หรือฝ่าฝืน กระทำความผิด อย่างไรก็ตาม นโยบายนี้มีการบังคับใช้อย่างเป็นรูปธรรม จึงฝากเตือนไปยังสถานผู้ประกอบการ และข้าราชการให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัดด้วย" น.อ.วิรัตน์ กล่าว.

อุบัติเหตุทหารเรือที่สัตหีบเมาขับชน จยย.แม่ลูก จนลูกสาววัย 4 ขวบต้องตัดขาทิ้ง ถูกสังคมโซเชียลรุมประณาม จนผบ.ทร.ต้องออกกฎเหล็ก พบ ขรก.เมาขับให้จับส่งต้นสังกัดสั่งขังก่อน 5 วัน ส่วนสโมสรร้านค้าที่ขายสุราในเวลาราชการจะถูกสั่งปิด 13 ก.ค. 2558 20:05 15 ก.ค. 2558 09:21 ไทยรัฐ


advertisement