วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หงส์แดง' จัดเต็ม! ขนดาวดังทุบ 'ทรู ออลสตาร์'

'หงส์แดง' จัดเต็ม! ขนดาวดังทุบ 'ทรู ออลสตาร์'

  • Share:

"เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ประกาศความพร้อมเตรียมส่งทีมชุดใหญ่ลงทำศึก "ทรู ซูเปอร์ โทรฟี-ลิเวอร์พูล ทัวร์ 2015" พบกับทีมทรู ออลสตาร์ 14 ก.ค.นี้ ประทับใจ "เดอะ ค็อป" ชาวไทย ต้อนรับอบอุ่นที่สนามบินถึงโรงแรม ขณะที่แข้งหงส์แดงสลัดความเหนื่อย ร่วมกิจกรรมเพียบตลอดทั้งวัน...

 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 ก.ค. ที่ห้องคริสตัล ฮอลล์ เอ โรงแรม พลาซา แอทธินี ได้มีงานแถลงข่าวความพร้อมของทีมลิเวอร์พูล ขวัญใจแฟนบอลชาวไทย ก่อนลงทำศึกฟุตบอลนัดประวัติศาสตร์ พบกับทีมทีมทรู ออลสตาร์ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 14 กรกฏาคมนี้

"เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" เผยถึงความรู้สึกที่ประทับใจเป็นอย่างมากที่ได้เห็นสาวก "เดอะ ค็อป" มารอต้อนรับที่สนามบินและโรงแรม แม้ตนและนักเตะจะรู้สึกเหนื่อยล้ากับการเดินทางอันยาวนาน และต้องร่วมกิจกรรมต่างๆ แต่ก็หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเมื่อเห็นการต้อนรับที่ดีจากแฟนๆ

ร็อดเจอร์สกับลูคัส ไหว้แบบไทยทักทายสื่อมวลชน

นอกจากนี้ กุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือ ยังกล่าวถึงเกมกับทีม ทรู ออลสตาร์ ว่า เตรียมทีมสำหรับส่งลงทำศึกกับทีมทรู ออลสตาร์ แล้ว และพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับความท้าทายในเกมฟุตบอลของเมืองไทย

"ผมไม่ได้ชมไทยพรีเมียร์ลีก มากนักในปัจจุบัน แต่เราคาดหวังว่าน่าจะเป็นเกมที่ยาก เต็มไปด้วยความท้าทาย และหวังให้เป็นเกมที่ดีสำหรับทั้งสองทีม" ร็อดเจอร์ส กล่าว

ร็อดเจอร์สกับลูคัส ร่วมกันแถลงความพร้อมก่อนเจอทีมทรู ออลสตาร์

ด้าน ลูคัส เลวา กองกลางชาวบราซิล เผยว่า "การเล่นเกมอุ่นเครื่องที่เมืองไทย ต้องเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนกว่าปกติ ไม่เหมือนที่อังกฤษ ซึ่งค่อนข้างหนาวเย็น แต่ผมก็มองว่าเป็นการปรับตัวที่ดีสำหรับเรา และก็มองว่าน่าจะเป็นเกมที่สนุกด้วย"

ขณะที่นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าสายงานการพาณิชย์และพัฒนาธุรกิจ บริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า "วันนี้ทีมลิเวอร์พูล เดินทางมาถึงเมืองไทยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีแฟนบอลรอต้อนรับเป็นจำนวนมาก ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขัน รู้สึกปลาบปลื้มที่แฟนบอลชาวไทยให้การตอบรับกับเกมนัดประวัติศาสตร์ครั้งนี้เป็นอย่างดี ถือเป็นการมอบความสุขให้กับแฟนบอลทุกคน ซึ่งผมหวังว่าแฟนๆ จะสนุกและตื่นเต้นไปกับเกมนัดสำคัญนี้ ไม่ว่าจะเป็นการชมในสนามหรือถ่ายทอดสด"

ส่วนนายสุเมธ อัครพงษ์ ผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติยิ่งที่ทีมระดับโลกเช่น ลิเวอร์พูล ไว้วางใจเลือกสนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นสังเวียนฟาดแข้ง ทาง กกท. ได้มีการปรับปรุงสนามใหม่ให้ได้มาตรฐานพร้อมสำหรับจัดการแข่งขัน และหวังว่าทั้งนักเตะและแฟนบอลที่มาชมในสนามจะได้รับความประทับใจจากสนามแห่งนี้กลับไป

สำหรับศึกฟุตบอลนัดประวัติศาสตร์ "ทรู ซูเปอร์ โทรฟี-ลิเวอร์พูล ทัวร์ 2015" ระหว่างทีมลิเวอร์พูล พบกับ ทีมทรู ออลสตาร์ วันที่ 14 กรกฏาคม ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน แฟนบอลยังสามารถหาซื้อจับจองที่นั่งได้ ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ทิคเก็ต ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิส กว่า 10,000 สาขา ทั่วประเทศ หรือwww.allticketthailand.com  บัตร ราคา 500 / 900 / 1,800 / 2,800 / 4,000 / 5,000 บาท นอกจากนี้ยังสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ทรู วิชั่นส์ ช่อง ทรู สปอร์ต เอชดี 2 (ทรูวิชั่นส์ช่อง 667), ช่อง ทรูโฟร์ยู ดิจิตอลทีวี (ทรูวิชั่นส์ช่อง 2, กล่องทีวีดิจิตอลช่อง 24, ดาวเทียม และเคเบิ้ลช่อง 34)

คณะนักเตะลิเวอร์พูลเข้าสักการะพระแก้วมรกต ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

นอกจากนี้ในส่วนของการร่วมกิจกรรม เริ่มที่ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมคนใหม่ของลิเวอร์พูล กับ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม และ ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ อดีตนักเตะหงส์แดงเป็นตัวแทนของทีมในการเข้าสักการะพระแก้วมรกต ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม พร้อมกันนี้ทั้ง 3 คน ได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ หอรัษฎากรพิพัฒน์ ในพระบรมมหาราชวัง และร่วมเปลี่ยนชุดเป็นชุดม่อฮ่อม เบ็ดเสร็จใช้เวลาราว 50 นาที จึงเดินทางกลับที่พัก

คณะทีมลิเวอร์พูล เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ หอรัษฎากรพิพัฒน์ ในพระบรมมหาราชวัง
เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กับ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน สวมชุดม่อฮ่อม

ส่วนที่ลานเอเทรียม ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์ของ ลิเวอร์พูล และเสื้อแข่งชุดใหม่จาก นิว บาลานซ์ ได้เปิดตัวเสื้อแข่งของ "หงส์แดง" ฤดูกาล 2015-16 ท่ามกลางแฟนบอล "หงส์แดง" ที่มากันอย่างคับคั่ง

นิว บาลานซ์ เปิดตัวเสื้อแข่งของ "หงส์แดง"

ภายในงานนี้ได้นักเตะลิเวอร์พูล บางส่วนมาร่วมงานด้วยคือ ซิมง มินโญเลต์ ผู้รักษาประตู, อัลเบร์โต โมเรโน แบ็กขวา และจอร์ดอน ไอบ์ ปีกดาวรุ่ง และสองตำนานหงส์แดงคือ เอียน รัช กับ หลุยส์ การ์เซีย โดยทั้งหมดได้ขึ้นเวทีพร้อมถ่ายรูปกับแจกลายเซ็นให้แฟนบอลที่ลงทะเบียนไว้ หน้างานแบบเป็นกันเอง

3 แข้งหงส์แดงยุคปัจจุบัน ร่วมเปิดตัวชุดแข่งใหม่

       

ช่วงท้ายปลายทางมีการเปิดประมูลเสื้อแข่งชุดเก่าที่มีลายเซ็นนักเตะครบทั้งทีม รวมถึง สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีมที่เซ็นไว้ก่อนย้าย ใส่กรอบมาให้แฟนบอลได้เสนอราคากันอย่างสนุก จนในที่สุดได้แฟนบอลใจป้ำคว้าไปนอนกอดด้วยราคาประมูล 31,000 บาท รายได้จะถูกนำไปช่วยเหลือเยาวชนบริเวณ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

งาน เดอะ ค็อป ไลฟ์ ปาร์ตี ที่สนุกกันสุดเหวี่ยง

อีกหนึ่งกิจกรรม มีการพานักเตะ "หงส์แดง" 4 คน นำทีมโดย อดัม ลัลลานา, โคโล ตูเร, ริคกี้ แลมเบิร์ต และ อดัม บ็อกดาน ร่วมงาน เดอะ ค็อป ไลฟ์ ปาร์ตี พบปะกับแฟนๆ และแขกรับเชิญ 220 คน ที่ลานอีเดน ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมมีสีสันพิเศษให้นักเตะทุกคนสวมเสื้อลายดอกและลงไปร่วมแสดงรำกับขบวน กลองยาว สร้างความสนุกสนานให้กับแฟนๆ ได้เป็นอย่างดี

ร็อดเจอร์สกำลังติวเข้มลูกทีมก่อนลงสนามพรุ่งนี้

และในช่วงเย็นที่ผ่านมา ทัพนักเตะลิเวอร์พูล เต็มทีมชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ท่ามกลางแฟนบอลและสื่อมวลชนจำนวนมาก ที่เข้ามาชมการซ้อมในครั้งนี้

ลูคัส เลวา (ซ้าย) ลงซ้อมร่วมกับ เจมส์ มิลเนอร์ สมาชิกใหม่ของทีม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้