วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไทยลีก' มีดวีคมันหยด! 'บุรีรัมย์' ชน 'บีจี' เดิมพันจ่าฝูง

มีต เดอะ เพรส กลางสัปดาห์สุดคึกคัก "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กลับเฝ้ารังที่ไอโมบาย เตรียมรับมือ "กระต่ายแก้ว" บางกอกกล๊าส เอฟซี โดยมีตำแหน่งจ่าฝูงเป็นเดิมพัน ขณะที่ บ.ไทยลีก เตรียมถกคุมเข้มความปลอดภัย หลังจากเกมบิ๊กแมตช์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการจำหน่ายตั่วเกินไปกว่า 1 หมื่นใบ หวั่นส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้ชมในสนาม...


วันที่ 13 ก.ค. ที่ห้องศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว "โตโยต้า มีต เดอะ เพรส" เพื่อให้สโมสรสมาชิกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก พบสื่อมวลชน เพื่อพูดคุยถึงความพร้อมก่อนลงสนามเกมกลางสัปดาห์ ในวันพุธที่ 15 ก.ค.นี้ โดยได้รับเกียรติจาก "เสธ.หนึ่ง" พ.อ.ดร.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด เป็นประธาน

สืบเนื่องจากเกมโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งได้สร้างสถิติใหม่ในเรื่องยอดผู้ชม ที่เข้าชมสูงถึง 34,659 คน และได้กลายเป็นสถิติยอดผู้ชมสูงสุดในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก อย่างเป็นทางการไปแล้ว

แต่อย่างไรก็ตาม จากยอดผู้ชมดังกล่าวถือได้ว่ามีจำนวนผู้ชมที่ล้นเกินจำนวนความจุของสนาม เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา ซึ่งทีพีแอลหวั่นเกรงว่า อาจเกิดผลกระทบในภายหลัง หากว่ายังมีแฟนบอลเข้าสนามล้นเกิดความจุ โดยเรื่องนี้ พ.อ.ดร.ธนาธิป เผยว่า "เรื่องแฟนบอลเข้าชมเกมเยอะถือเป็นเรื่องที่ดี แต่อย่างไรต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย เพราะตามโครงสร้างของสนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา ที่ทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้ส่งเรื่องเข้ามานั้น เดิมทีมีความจุราว 25,000 ที่นั่ง

แต่เกมดังกล่าวมียอดแฟนบอลเข้าชมเกินโครงสร้างร่วมกว่า 10,000 คน ซึ่งเรื่องนี้อยู่ในระเบียบการข้อที่ 5 เกี่ยวกับเรื่องของการจัดการทีมเหย้า โดยทีพีแอลจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าหารือในการประชุมคณะพิจารณาวินัย มารยาท และข้อประท้วงในวันอังคารนี้ โดยเรื่องการขายตั๋วยืน ทีพีแอลไม่ได้มีข้อห้าม และจะเปิดให้เจ้าบ้านพิจารณาตามความเหมาะสม แต่หากว่าเกินเยอะถึงหลักหมื่นเกรงว่าอาจเกิดอันตรายได้"

ส่วนเกมวันพุธที่ 15 ก.ค. เกมบิ๊กแมตช์ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ บางกอกกล๊าส เอฟซี ทางฝั่งเจ้าบ้าน วีรยุทธ สวัสดี ตัวแทนสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยถึงความพร้อมว่า "เกมนี้เราได้เล่นในบ้าน แต่สภาพทีมยังไม่สมบูรณ์ เพราะ กิลเบอร์โต้ มาเชนา ยังรอเช็กความฟิต ส่วน ประกิต ดีพร้อม เริ่มกลับมาซ้อมได้แล้ว แต่ยังคงต้องปรับสภาพ ซึ่งยอมรับว่า บางกอกกล๊าส เป็นทีมที่น่ากลัว เราจะประมาทเขาไม่ได้"

ขณะที่ฝั่ง "โค้ชจิ๋ว" อภิสิทธิ์ อิ่มอำไพ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนบางกอกกล๊าส เอฟซี เผยว่า "การไปเยือนบุรีรัมย์เราจะต้องเน้นอย่างมาก และขุมกำลังหลักของทีมกำลังอยู่ในสภาพที่พร้อมสุดๆ เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งเกมที่สนุกแน่"

โปรแกรมโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 ประจำวันพุธที่ 15 ก.ค. มีแข่งขัน 7 คู่

สระบุรี เอฟซี พบ บีอีซี เทโรศาสน ที่สนาม อบจ.สระบุรี เวลา 18.00 น. (ทรูสปอร์ต 2)

เชียงราย ยูไนเต็ด พบ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ที่สนามยูไนเต็ด สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. (ทรูโฟร์ยู)

ศรีสะเกษ เอฟซี พบ โอสถสภา เอ็ม150 ที่สนามศรีนครลำดวน เวลา 18.00 น. (ทรูสปอร์ต 7)

ชลบุรี เอฟซี พบ ทีโอที เอสซี ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. (ทรูสปอร์ต เอชดี2)

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่สนามไอโมบาย สเตเดียม เวลา 19.00 น. (ทรูสปอร์ต เอชดี3)

การท่าเรือ เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่สนามแพท สเตเดี้ยม เวลา 20.00 น. (ทรูสปอร์ต 6)

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เวลา 20.00 น. (ทรูสปอร์ต2)

มีต เดอะ เพรส กลางสัปดาห์สุดคึกคัก "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กลับเฝ้ารังที่ไอโมบาย เตรียมรับมือ "กระต่ายแก้ว" บางกอกกล๊าส เอฟซี โดยมีตำแหน่งจ่าฝูงเป็นเดิมพัน ขณะที่ทีพีแอลเตรียมถกคุมเข้มความปลอดภัย... 13 ก.ค. 2558 18:32 13 ก.ค. 2558 20:02 ไทยรัฐ