วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบศพทารกแรกเกิด สายรกยังติดอยู่ ถูกทิ้งหน้าวัดเมืองบุรีรัมย์

พบศพทารกแรกเกิด สายรกยังติดอยู่ ถูกทิ้งหน้าวัดเมืองบุรีรัมย์

  • Share:

สลดใจ!! พบศพทารกอายุครรภ์ 6-7 ด. ถูกทิ้งข้างถนนหน้าวัดเมืองบุรีรัมย์ ทั้งสภาพสายรกยังติดคาตัว คาดน่าจะเกิดหญิงใจแตกที่ทำคลอดเอง หรือทำแท้งเถื่อนแล้วนำมาทิ้งเนื่องจากยังไม่พร้อม ตร.เร่งสอบหาเชื่อเป็นวัยรุ่นในพื้นที่...

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ร.ต.ท.หญิง กนกวรรณ พลนามูล ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งพบศพเด็กทารกถูกนำมาทิ้งไว้ข้างทาง บริเวณหน้าวัดทุ่งโพธิ์ กิโลเมตรที่ 2 ถนนสายบุรีรัมย์-สุรินทร์ ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ ที่เกิดเหตุมีประชาชนจำนวนมากกำลังยืนมุงดูกระเป๋าถือพลาสติก ซึ่งภายในมีถุงพลาสติกห่อทับผ้าถุงอีกชั้น เมื่อเปิดถุงออกมาพบศพเด็กทารกแรกเกิด เพศหญิง น้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม อายุครรภ์ประมาณ 6-7 เดือน สภาพมีสายสะดือและรกติดอยู่กับร่างของเด็ก คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำศพเด็กทารก ส่งให้แพทย์โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ตรวจพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง

เบื้องต้นสอบสวนคาดว่า ศพทารกดังกล่าวน่าจะเป็นฝีมือของแม่วัยรุ่นใจแตก ที่ทำคลอดเอง หรือไปทำแท้งเถื่อน แล้วจึงนำมาทิ้งไว้ดังกล่าว ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ออกหาข่าวเพื่อตรวจสอบว่า เคยมีสาววัยรุ่นตั้งครรภ์พักอาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงหรือไม่ พร้อมตรวจสอบตามโรงพยาบาล หรือคลินิกว่ามีหญิงสาวตกเลือดมารับการรักษาหรือไม่ รวมทั้งจะได้ไปสอบถามตามวินจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ ว่าผู้ใดเป็นผู้พาหญิงสาวคนดังกล่าว นำศพเด็กทารกมาทิ้งไว้ เพื่อจะได้ติดตามตัวแม่ใจร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้